Quyền truy cập dự án giúp bạn kiểm soát những người có thể thực hiện nhiệm vụ, đăng trong Nguồn cấp dữ liệu và mời thành viên mới. Ví dụ: tất cả thành viên đều có thể tạo nhiệm vụ nhưng chỉ chủ sở hữu mới có thể xóa chúng.
Bài viết này giải thích cách thiết lập quyền truy cập cho dự án Bitrix24 trên máy tính và trong ứng dụng di động.
Bạn có thể đặt quyền truy cập khi tạo dự án hoặc cập nhật chúng sau trong cài đặt dự án.
- Khi tạo một dự án - hãy mở Quyền truy cập phần trong mẫu dự án. Các quyền mặc định đã được đặt sẵn nên bạn chỉ cần thay đổi chúng nếu cần.
- Trong một dự án hiện có - bấm vào Ba chấm bên cạnh tên dự án trong thanh bên và chọn Chỉnh sửa . Cuộn đến Quyền truy cập và mở phần đó.
Nhiệm vụ . Trong phần này, bạn chọn người có thể làm việc với các nhiệm vụ trong dự án.
- Xem các nhiệm vụ mà người dùng là người được giao - cho phép các thành viên xem các nhiệm vụ mà họ tham gia.
- Xem nhiệm vụ dự án— cho phép các thành viên xem tất cả nhiệm vụ trong dự án, ngay cả khi họ không tham gia vào chúng. Nếu tác vụ chứa thông tin nhạy cảm, hãy giới hạn quyền này.
- Sắp xếp và di chuyển nhiệm vụ dự án - cho phép thành viên thay đổi thứ tự nhiệm vụ. Nếu đơn hàng vẫn cố định, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt.
- Tạo nhiệm vụ dự án mới— để cho phép mọi người tạo nhiệm vụ, hãy chọn Tất cả thành viên .
- Chỉnh sửa nhiệm vụ dự án - cho phép thành viên chỉnh sửa nhiệm vụ trong dự án.
- Xóa nhiệm vụ dự án — để tránh vô tình xóa, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt.
Thức ăn. Trong phần này, bạn chọn người có thể đăng tin nhắn và nhận xét trong nguồn cấp dữ liệu dự án.
- Xem bài đăng trong Nguồn cấp dữ liệu - xác định ai có thể xem bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu.
- Gửi bài đăng được kiểm duyệt trước — thông báo chỉ xuất hiện sau khi chủ sở hữu hoặc người kiểm duyệt phê duyệt chúng.
- Tạo bài đăng mới - xác định ai có thể xuất bản tin nhắn mà không cần phê duyệt.
- Ẩn bài đăng - cho phép thành viên ẩn hoặc phê duyệt tin nhắn từ những người tham gia khác.
- Kiểm duyệt bài đăng — cho phép thành viên chỉnh sửa và xóa bất kỳ tin nhắn nào trong nguồn cấp dữ liệu.
- Xem bình luận - xác định ai có thể xem bình luận trên bài viết.
- Thêm nhận xét - nhận xét được xem xét trước khi chúng được xuất bản.
- Ẩn nhận xét— xác định ai có thể để lại nhận xét mà không cần phê duyệt.
- Kiểm duyệt nhận xét - cho phép thành viên ẩn hoặc phê duyệt nhận xét của những người tham gia khác.
Để đặt lại tất cả các quyền về giá trị ban đầu, hãy nhấp vào Khôi phục cài đặt mặc định ở cuối phần Quyền truy cập.
Thiết lập quyền truy cập Tệp và Lịch riêng biệt. Mở dự án
Tập tin
hoặc
Lịch
phần và cấu hình quyền truy cập ở đó.
Quản lý tập tin trong nhóm làm việc và dự án
Định cấu hình quyền truy cập cho lịch
Bạn có thể đặt quyền truy cập khi tạo dự án hoặc cập nhật chúng sau trong cài đặt dự án.
Tạo cộng tác
Khi tạo một dự án — hãy chạm vào Quyền truy cập phần và đặt các quyền bạn cần.
Khi chỉnh sửa dự án — hãy mở cuộc trò chuyện chính của dự án và nhấn vào tên dự án.
Nhấn vào Ba dấu chấm > Chỉnh sửa . Mở Quyền truy cập và đặt các quyền bạn cần.
chung . Trong phần này, bạn chọn người có thể thay đổi cài đặt dự án, mời thành viên và đăng bài trong cuộc trò chuyện.
- Mời thành viên mới của dự án — để kiểm soát tư cách thành viên nhóm và tránh những lời mời vô tình, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt.
- Gửi tin nhắn để trò chuyện — nếu cuộc trò chuyện chỉ dành cho những cập nhật quan trọng, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt. Nếu mọi người đều có thể thảo luận về dự án, hãy chọn Tất cả thành viên .
- Cung cấp lịch sử trò chuyện cho thành viên mới — bật tính năng này để thành viên mới có thể xem lại các tin nhắn trước đó và cập nhật nhanh hơn.
Nhiệm vụ . Trong phần này, bạn chọn người có thể tạo, chỉnh sửa và xem các nhiệm vụ trong dự án.
- Xem nhiệm vụ dự án - cho phép thành viên xem tất cả nhiệm vụ trong dự án. Nếu tác vụ chứa thông tin nhạy cảm, hãy giới hạn quyền này.
- Sắp xếp và di chuyển nhiệm vụ - cho phép thành viên thay đổi thứ tự nhiệm vụ. Nếu đơn hàng vẫn cố định, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt.
- Tạo nhiệm vụ - cho phép thành viên thêm nhiệm vụ mới. Để cho phép mọi người tạo nhiệm vụ, hãy chọn Tất cả thành viên .
- Chỉnh sửa nhiệm vụ - cho phép thành viên chỉnh sửa nhiệm vụ trong dự án.
- Xóa tác vụ — để tránh vô tình xóa, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt.
Tóm lại
- Kiểm soát quyền truy cập ai có thể mời người tham gia, làm việc với nhiệm vụ và đăng lên nguồn cấp dữ liệu.
- Chỉ chủ sở hữu dự án mới có thể định cấu hình quyền.
- Bạn có thể đặt quyền khi tạo dự án hoặc thay đổi chúng sau này trong cài đặt.
- Trong Bitrix24 trên máy tính, có ba phần quyền: quản lý dự án, nhiệm vụ và nguồn cấp dữ liệu.
- Trong ứng dụng di động, phần Nguồn cấp dữ liệu không có sẵn — để định cấu hình phần này, hãy mở Bitrix24 trên máy tính.
- Quyền truy cập tệp và Lịch phải được định cấu hình riêng biệt — thông qua dự án Tập tin hoặc Lịch phần.
- Trong ứng dụng di động, cài đặt quyền Tệp và Lịch không khả dụng — hãy mở Bitrix24 trên máy tính.