🚚 Miễn phí giao hàng toàn quốc

✅ Tặng Gói Hỗ trợ online trọn đời

✅ Giá cạnh tranh nhất thị trường

✅ Miễn phí tư vấn giải pháp

🚚 Miễn phí giao hàng toàn quốc

✅ Tặng Gói Hỗ trợ online trọn đời

✅ Giá cạnh tranh nhất thị trường

✅ Miễn phí tư vấn giải pháp

Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà Deli, 75 Hoàng Văn Thụ, P. Cầu Kiệu

Bộ phận trợ giúp Bitrix24

Định cấu hình quyền truy cập vào cộng tác

Collab là không gian làm việc chung để cộng tác với các nhóm và khách hàng bên ngoài. Với Bitrix24, bạn có thể quản lý tất cả các cuộc trò chuyện, tệp, tác vụ và cuộc họp ở một nơi mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau.

Quyền truy cập giúp bạn sắp xếp công việc trong cộng tác. Quyết định ai có thể sử dụng các công cụ cộng tác và cách thức. Ví dụ: cho phép tất cả thành viên tạo nhiệm vụ nhưng chỉ có quyền xóa chúng đối với chủ sở hữu.

Bài viết này giải thích cách đặt quyền truy cập trong cộng tác bằng cả phiên bản web của Bitrix24 và ứng dụng di động.

Chỉ chủ sở hữu cộng tác mới có thể định cấu hình quyền truy cập.

Phiên bản web
Ứng dụng di động

Bạn có thể đặt quyền truy cập khi tạo cộng tác trở lên trong cài đặt.

Để tạo cộng tác và đặt quyền truy cập ngay lập tức:

  1. đi tới Người đưa tin và chọn Cộng tác .
  2. Bấm vào Cộng (+) biểu tượng ở đầu danh sách trò chuyện.
  3. chọn Quyền truy cập .

Để điều chỉnh quyền truy cập sau khi tạo cộng tác:

  1. Đi tới cuộc trò chuyện cộng tác và mở thanh bên.
  2. Nhấp vào ba dấu chấm (...) ở góc trên bên phải.
  3. chọn Chỉnh sửa , sau đó Quyền truy cập .

Quyền truy cập được chia thành hai phần: Quản lý cộng tác và nhiệm vụ Cộng tác.

Quản lý cộng tác . Tại đây, bạn có thể quyết định ai có thể thay đổi cài đặt cộng tác, mời thành viên mới và gửi tin nhắn trong cuộc trò chuyện.

  • Chủ sở hữu: Chủ sở hữu là người chịu trách nhiệm chính về cộng tác, có toàn quyền thay đổi cài đặt và chọn người kiểm duyệt. Nếu bạn đang thiết lập cộng tác cho người khác, hãy chỉ định họ làm chủ sở hữu để họ có thể xem cộng tác đó trong danh sách trò chuyện và chỉnh sửa cài đặt của cộng tác đó.

  • Người điều hành: Người điều hành hỗ trợ chủ sở hữu trong việc quản lý cộng tác. Chủ sở hữu có thể cấp cho họ các quyền bổ sung, như mời thành viên mới hoặc tạo nhiệm vụ.

  • Cung cấp lịch sử trò chuyện cho thành viên mới: Bật tùy chọn này để hiển thị các cuộc trò chuyện trước đây cho thành viên mới. Điều này giúp họ nhanh chóng hiểu được chi tiết dự án.

  • Người dùng được phép mời thành viên cộng tác mới: Chọn người có thể thêm thành viên mới. Để kiểm soát thành phần nhóm và ngăn chặn những lời mời vô tình, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt.

  • Người dùng được phép gửi tin nhắn: Chỉ định ai có thể gửi tin nhắn. Nếu cuộc trò chuyện chỉ nhằm mục đích thông báo thì chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt để tránh những tin nhắn không cần thiết. Nếu mọi người cần thảo luận về dự án, hãy chọn Tất cả thành viên .

Nhiệm vụ cộng tác . Trong phần này, bạn thiết lập quyền truy cập để làm việc với các tác vụ cộng tác.

  • Người dùng được phép xem các tác vụ cộng tác: Chỉ cấp quyền xem cho những nhân viên cụ thể để bảo vệ thông tin nhạy cảm.

  • Người dùng được phép sắp xếp và di chuyển các nhiệm vụ cộng tác: Điều này cho phép bạn thay đổi thứ tự các nhiệm vụ. Nếu bạn chỉ muốn chủ sở hữu quản lý thứ tự nhiệm vụ, hãy hạn chế quyền này đối với người khác.

  • Người dùng được phép tạo nhiệm vụ mới: Để cộng tác thực hiện nhiệm vụ, hãy cấp quyền tạo cho tất cả thành viên.

  • Người dùng được phép chỉnh sửa nhiệm vụ cộng tác: Nếu bạn muốn mọi người chỉnh sửa nhiệm vụ, hãy cấp quyền truy cập cho tất cả thành viên. Nếu chỉ nhân viên công ty mới có quyền chỉnh sửa, hãy chọn Chỉ nhân viên .

  • Người dùng được phép xóa tác vụ cộng tác: Để tránh việc vô tình xóa, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt.

Định cấu hình quyền truy cập tệp và lịch riêng biệt bằng cách mở Tập tin Lịch các tab trong cộng tác và chỉ định quyền cho các thành viên của cộng tác đó.
Quyền truy cập vào tập tin
Quyền truy cập vào lịch

Bạn có thể đặt quyền truy cập khi tạo cộng tác trở lên trong cài đặt.
Tạo cộng tác

Để định cấu hình quyền truy cập khi tạo cộng tác , chạm vào Quyền truy cập chặn và thiết lập như sau:

  • Chủ sở hữu: Chủ sở hữu là người chịu trách nhiệm chính về cộng tác, có toàn quyền thay đổi cài đặt và chọn người kiểm duyệt.

  • Người điều hành: Người điều hành hỗ trợ chủ sở hữu trong việc quản lý cộng tác. Chủ sở hữu có thể cấp cho họ các quyền bổ sung, như mời thành viên mới hoặc tạo nhiệm vụ.

  • Có thể mời thành viên: Chọn người có thể thêm thành viên mới. Để kiểm soát thành phần nhóm và ngăn chặn những lời mời vô tình, chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt.

  • Có thể đăng tin nhắn lên trò chuyện: Nếu cuộc trò chuyện chỉ mang tính thông báo thì chỉ cấp quyền này cho chủ sở hữu và người kiểm duyệt để tránh những tin nhắn không cần thiết. Nếu mọi người cần thảo luận về dự án, hãy chọn Tất cả thành viên .

Bạn không thể đặt quyền truy cập cho tệp, lịch và tác vụ trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Để định cấu hình các quyền này, hãy sử dụng Bitrix24 trên máy tính của bạn.

Để chỉnh sửa quyền truy cập trong cài đặt cộng tác :

  1. Mở cuộc trò chuyện cộng tác và nhấn vào tên của nó.
  2. Nhấn vào ba dấu chấm (...) ở góc trên bên phải.
  3. chọn Chỉnh sửa .
  4. đi đến Quyền truy cập phần.
  5. Điều chỉnh quyền cộng tác.

Tóm lại

  • Quyền truy cập giúp bạn sắp xếp công việc trong cộng tác. Quyết định ai có thể sử dụng các công cụ cộng tác và cách thức.

  • Bạn có thể đặt quyền truy cập khi tạo cộng tác trở lên trong cài đặt.

  • Quyền truy cập được chia thành hai phần: Quản lý cộng tác và nhiệm vụ Cộng tác.

  • Quản lý cộng tác: Tại đây, bạn có thể quyết định ai có thể thay đổi cài đặt cộng tác, mời thành viên mới và gửi tin nhắn trong cuộc trò chuyện.

  • Tác vụ cộng tác: Trong phần này, bạn thiết lập quyền truy cập để làm việc với các tác vụ cộng tác.

  • Quyền truy cập trong ứng dụng di động khác với phiên bản web. Bạn không thể đặt quyền truy cập cho tệp, lịch và tác vụ trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Để định cấu hình các quyền này, hãy sử dụng Bitrix24 trên máy tính của bạn.


Đọc thêm :

Thông tin này có hữu ích không?
Cảm ơn bạn đã phản hồi của bạn.
Nhận trợ giúp triển khai từ đối tác
Đó không phải là điều tôi đang tìm kiếm
Văn bản phức tạp và khó hiểu
Thông tin đã lỗi thời
Nó quá ngắn. Tôi cần thêm thông tin
Tôi không thích cách hoạt động của công cụ này
Nhờ các chuyên gia địa phương thiết lập Bitrix24 của bạn
TÌM ĐỐI TÁC BITRIX24 GẦN TÔI
implementation_helper_man
Đi đến Bitrix24
Bạn chưa có tài khoản? Tạo miễn phí
Bài viết liên quan
Làm việc theo lịch cộng tác Mời nhân viên hoặc khách tham gia cộng tác Sử dụng trò chuyện cộng tác Làm việc với các nhiệm vụ cộng tác Định cấu hình cài đặt cộng tác Cộng tác: Bắt đầu Quản lý tập tin cộng tác Ký một tài liệu điện tử trong cộng tác Tạo cộng tác Tham gia cộng tác với tư cách là khách
Zalo
0943.199.449