Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Mstar Corp triển khai thành công giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu cho Khách sạn Rex

“Với hệ thống dữ liệu lớn và bị phân mảnh trong một thời gian dài, Rex Hotel Saigon đã tìm ra giải pháp tối ưu để quản lý và bảo vệ dữ liệu tập trung. Giải pháp lưu trữ toàn diện mà Mstar Corp triển khai dựa trên thiết bị NAS Synology dễ sử dụng và đáng tin cậy, hoàn toàn phù hợp cho mô hình kinh doanh của khách sạn Rex.” Trương Văn Bảo, IT Manager của Rex Hotel Saigon

Về khách sạn Rex

Về khách sạn Rex
Rex Hotel Saigon là một trong những khách sạn 5 sao lâu đời và nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Từ tháng 6/1975, khách sạn được bàn giao từ Ủy ban nhân dân TP.HCM cho công ty Saigontourist, tên là khách sạn Bến Thành, sau đó đổi tên thành Rex Hotel vào năm 1986. Nơi đây đã chứng kiến những giai đoạn thăng trầm của mảnh đất Sài Gòn. Vì thế, Rex Hotel Saigon có giá trị quan trọng cả về mặt văn hóa lẫn lịch sử. Hiện nay, Rex Hotel Saigon là khách sạn 5 sao sang trọng với hệ thống 286 phòng ngủ, 5 nhà hàng và bar, 8 phòng họp cùng khu mua sắm hiện đại với các thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới.

Thách thức

Trong vài năm trở lại đây, khách sạn Rex mong muốn số hóa toàn bộ dữ liệu để thay thế hệ thống quản lý cồng kềnh và phức tạp trước đây. Đồng thời, khách sạn Rex muốn đẩy mạnh quy trình áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh để tạo ra những thay đổi căn bản.
Thách thức lớn nhất của khách sạn Rex là dữ liệu doanh nghiệp đang được lưu trữ ở nhiều nơi và trên các thiết bị khác nhau. Việc này dẫn đến khó khăn trong quy trình tìm kiếm và trích xuất thông tin quan trọng. Vì thế, khách sạn Rex cần giải pháp để tập trung toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp và quản lý tại một nơi duy nhất.
Bảo vệ và bảo mật dữ liệu là tiêu chí được quan tâm tiếp theo của Rex Hotel. Với khách sạn Rex, thông tin và dữ liệu khách hàng là tài sản quan trọng nhất. Vì thế, để đảm bảo toàn bộ dữ liệu được bảo vệ và đáp ứng các quy định an ninh mạng, Rex Hotel cần hệ thống lưu trữ mạnh mẽ, đáng tin cậy và đáp ứng các yêu cầu bảo mật.
Cuối cùng là sao lưu dữ liệu và thông tin khách hàng của doanh nghiệp, hạn chế sự cố hỏng hóc hoặc mất mát. Phương pháp sao lưu trước đây của khách sạn Rex đòi hỏi đội ngũ IT phải viết các dòng lệnh một cách cách thủ công để sao chép lượng dữ liệu ngày càng gia tăng. Đồng thời, do không có hệ thống quản lý trung tâm, khách sạn Rex khó kiểm soát lịch sử sao lưu cũng như dung lượng bộ nhớ đã được sử dụng của hệ thống.

Giải pháp

Được tư vấn và triển khai Mstar Corp, khách sạn Rex đã chọn Synology làm giải pháp lưu trữ cho hệ thống dữ liệu của họ. Khách sạn đã triển khai thiết bị NAS RS1221+ làm file server chính. Đồng thời, là nơi sao lưu tập trung cho hơn 100 máy tính. Bên cạnh đó, họ cũng sử dụng thiết bị DS718+ với mục tiêu tạo một bản sao dự phòng bổ sung từ server chính. Mặt khác, để đáp ứng các hoạt động hàng ngày, khách sạn Rex còn triển khai thiết bị NAS DS918+ để làm bộ chứa docker và bảo vệ các server.

Giải pháp quản lý tập trung dữ liệu cho hơn 100 người dùng

Hiện tại, khách sạn Rex đã thiết lập chiến lược lưu trữ tập trung toàn bộ tài sản số của doanh nghiệp vào file server chính – thiết bị RS1221+. Đầu tiên, khách sạn Rex lên lịch trình sao lưu tự động cho toàn bộ máy tính của nhân viên. Đồng thời, vô hiệu hóa desktop, local disk và ổ cứng ngoài của các máy tính này. Ánh xạ server là ổ đĩa duy nhất mà nhân viên của khách sạn Rex có thể truy cập. Nhờ đó, tất cả dữ liệu được lưu tại một vị trí tập trung là NAS Synology. Khách sạn Rex có thể quản lý, log và kiểm soát dữ liệu, thông tin nội bộ tốt hơn cả trong hiện tại và tương lai.

Thành công tăng hiệu suất làm việc hybrid

Trong suốt thời gian đại dịch, nhân viên của khách sạn Rex thường xuyên phải thay ca làm việc để tránh tiếp xúc trực tiếp. Đây là lúc Synology Drive – Giải pháp đám mây riêng tư giúp đội ngũ làm việc từ xa, đồng bộ hóa và chia sẻ dữ liệu mạnh mẽ.
Giải pháp này giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng, đồng thời cung cấp toàn quyền sở hữu dữ liệu cho khách sạn Rex. Trong tình huống thực tế, một nhân viên của Rex đã mất laptop khi đi công tác. Ngay thời điểm đó, người này đã truy cập dữ liệu kịp thời nhờ khả năng truy cập từ xa và tính năng đồng bộ file theo lịch trình.

Chiến lược bảo vệ dữ liệu toàn diện

Khách sạn Rex đã sử dụng Synology Drive để thực hiện sao lưu cấp độ thư mục và triển khai Active Backup for Business (ABB) để sao lưu bare metal cho tất cả máy tính của nhân viên. Với mong muốn gia tăng một lớp bảo vệ bổ sung, khách sạn Rex còn thiết lập lịch sao lưu kép thông qua ứng dụng Hyper Backup cho server chính. Tính năng sao lưu gia tăng các phiên bản sao lưu khác nhau ở các địa điểm khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ tài sản số khỏi các cuộc tấn công ransomware.
Trong tương lai, khách sạn Rex có kế hoạch xây dựng thêm hệ thống Synology High Availability (SHA) để làm máy chủ dự phòng, phòng tránh các thảm họa hoặc sự cố không mong muốn làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Chiến lược bảo vệ dữ liệu toàn diện

Kết quả

Nhìn chung, NAS Synology do Mstar Corp cung cấp và triển khai là một giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu tuyệt vời. Giải pháp này cung cấp độ bảo mật cao, tính năng dễ sử dụng và khả năng mở rộng linh hoạt. Đồng thời, giúp khách sạn Rex đảm bảo độ an toàn và khả năng truy cập dữ liệu dễ dàng. Đại diện khách sạn Rex rất hài lòng về giải pháp do Mstar Corp cung cấp, “Từ ngày Mstar Corp triển khai giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, Rex Hotel đã bảo vệ dữ liệu an toàn, toàn diện và tập trung. Đồng thời, cung cấp quyền truy cập cho nhân viên – những người cần làm việc từ xa mà không gặp khó khăn. Quy trình làm việc của khách sạn Rex được sắp xếp hợp lý, từ đó tăng hiệu quả công việc. Quan trọng hơn, khó khăn khi dữ liệu bị phân tán của khách sạn Rex cuối cùng đã được giải quyết. Đồng thời, dữ liệu được bảo vệ và sao lưu một cách tự động, an toàn.”

Về Mstar Corp

Chuyên tích hợp và triển khai giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, từ giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu đến giải pháp chuyển đổi số.​

Mstar Corp - Synology Service Provider hàng đầu Việt Nam

Đăng ký Demo Giải Pháp