Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Ransomware là gì, nguồn gốc Ransomware,  tác hại của ransomware là gì? Ransomware là dạng phần mềm độc hại, phần mềm tống tiền…Cách phòng ngừa là gì?

Ransomware là gì? Tác hại của ransomware là gì? Ransomware, đây là cách gọi tên của một dạng mã độc mới nhất, và có tính nguy hiểm cao độ đối với nhân viên văn phòng. Và để hiểu sâu hơn về loại mã độc này, cách phòng tránh thì bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Ransomware – chúng từ đâu tới? Tác hại của ransomware là gì?

Ransomware cũng giống như các phần mềm độc hại khác, có thể xâm nhập vào máy tính của người sử dụng khi:

  • Tìm và dùng các phần mềm crack.
  • Bấm vào quảng cáo.
  • Truy cập web đen, đồi trụy.
  • Truy cập vào website giả mạo.
  • Tải và cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc.
  • File đính kèm qua email spam.

Với tình trạng trên, bạn có thể thấy rõ tác hại của ransomware là gì? Và bạn sẽ cảm thấy rất bực và bức xúc khi máy tính bị nhiễm mã độc này. Vậy có cách nào phòng tránh không?

Ransomware có đơn giản không? Tác hại của ransomware là gì?

Từ “đơn giản” với ransomware có lẽ không chính xác lắm, bởi nó rất khác thường. Một biến thể ransomware sử dụng mã hóa rộng hơn các ransomware khác cũng như theo một cách khác. 

Chính hành động của ransomware làm cho nó trở nên đặc biệt, và tạo nên sự đáng sợ của ransomware. Ransomware sử dụng các tính năng hơi mới lạ, chẳng hạn như: 

  • Mã hóa số lượng lớn các file.
  • Xóa các bản sao lưu thường cho phép người dùng khôi phục từ đó.
  • Tạo và lưu trữ các key mã hóa trên các máy chủ C&C từ xa.
  • Yêu cầu tiền chuộc, thường là bằng Bitcoin.

Trong khi phần mềm độc hại truyền thống chỉ đơn thuần là ăn cắp thông tin và mật khẩu người dùng. Ransomware ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân người dùng, và làm xáo trộn môi trường máy tính ngay lập tức. Hơn nữa, tác hại của ransomware này là rất dễ nhận thấy.

Tác hại của ransomware? Cách phòng ngừa hiệu quả là gì? 

Không mở các file đính kèm từ những email chưa rõ danh tính. Bạn luôn đảm bảo hệ điều hành, phần mềm các ứng dụng và phần mềm diệt virus được cập nhật thường xuyên và phải có các bản sao lưu dữ liệu luôn sẵn sàng

Cách phòng ngừa tác hại của ransomware hiệu quả nhất là sử dụng thiết bị lưu trữ dữ liệu cao cấp như NAS SYNOLOGY, để sao lưu dữ liệu và bảo vệ dữ liệu bằng các thiết bị rời. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn của dữ liệu quan trọng. 

Việc sao lưu phải được thực hiện thường xuyên , và hơn thế nữa bản sao cần phải được tạo ra trên một thiết bị lưu trữ chỉ có thể truy cập trong quá trình sao lưu. và NAS chính là câu trả lời phù hợp nhất cho tính năng này.

Việc không tuân thủ các khuyến nghị này sẽ dẫn đến các tập tin sao lưu cũng sẽ bị tấn công, và mã hóa bằng các phần mềm tống tiền theo cách tương tự như trên các phiên bản tập tin gốc.Như vậy, theo những thông tin về tác hại của ransomware thì bạn có thể thấy nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công việc của mỗi cá nhân nói riêng và mỗi doanh nghiệp nói chung. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sắm cho mình thiết bị lưu trữ dữ liệu như NAS SYNOLOGY nhé!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *