Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Dịch vụ IT outsourcing là gì? Ưu điểm và chi phí

Nội dung bài viết

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh là điều cần thiết với hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có tài nguyên và kinh nghiệm để tự triển khai và quản lý hệ thống IT cho riêng mình. Vì thế, dịch vụ IT outsourcing (hay còn gọi là dịch vụ IT thuê ngoài) đã trở thành giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy cụ thề, IT outsourcing là gì? Hãy cùng khám phá khái niệm và các lợi ích của dịch vụ IT outsourcing trong bài viết dưới đây của Mstar Corp.

>> Xem thêm:

1/ Dịch vụ IT outsourcing cho doanh nghiệp SME

2/ Dịch vụ IT outsourcing cho công ty thiết kế

3/ Dịch vụ IT outsourcing cho công ty bất động sản

4/ Dịch vụ IT outsourcing cho công ty khởi nghiệp

Dịch vụ IT outsourcing là gì?

IT outsourcing là thuật ngữ để chỉ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý, lập trình và điều hành mảng công nghệ thông tin (IT) cho các doanh nghiệp. Dịch vụ IT outsourcing giúp nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước gỡ rối được khá nhiều bất cập về công nghệ cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài của nhà cung cấp để đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến công nghệ thông tin thay vì tốn thời gian và chi phí đầu tư lớn để xây dựng, duy trì một bộ phận IT riêng.

Dịch vụ IT outsourcing là gì?

IT outsourcing là gì? (Nguồn: Internet)

Nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài hay xây dựng team IT nội bộ?

Việc nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài hay xây dựng team IT nội bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như quy mô, nguồn lực, mục tiêu kinh doanh,… Dưới đây là một số yếu tố cụ thể trước khi doanh nghiệp đưa ra quyết định:

 • Quy mô và phạm vi công việc: Nếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ và ít yêu cầu về công nghệ thông tin, việc sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài sẽ là lựa chọn tốt. Nhà cung cấp dịch vụ IT outsourcing đã có sẵn đội ngũ IT có chuyên môn cao và đầy đủ hạ tầng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Kiến thức và chuyên môn: Với các doanh nghiệp yêu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên môn đặc thù như phân tích dữ liệu, bảo mật thông tin, hay phát triển phần mềm,… cần xây dựng team IT nội bộ để đảm nhận các nhiệm vụ này.

 • Tính linh hoạt và mở rộng: Dịch vụ IT thuê ngoài có khả năng thay đổi quy mô dịch vụ linh hoạt. Vì thế, doanh nghiệp có thể điều chỉnh dịch vụ IT theo nhu cầu thực tế mà không cần đầu tư vào việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.

 • Chi phí: Việc sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây dựng và duy trì team IT nội bộ. Cụ thể, Dịch vụ IT outsourcing M-Care cung cấp cho doanh nghiệp đội ngũ 5 nhân sự chỉ với chi phí của 1 nhân sự IT nội bộ.

Nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài hay xây dựng team IT nội bộ?

Nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài hay xây dựng team IT nội bộ? (Nguồn: Internet)

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài là câu hỏi mà không ít doanh nghiệp đã gặp phải. Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT outsourcing vì 5 lợi ích sau:

 • Chuyên môn và kiến thức chuyên sâu: Nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài thường có đội ngũ chuyên viên IT có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, giúp tăng độ tin cậy của hệ thống và đảm bảo tính liên tục của các hoạt động công nghệ.

 • Tập trung vào hoạt động kinh doanh chính: Dịch vụ IT thuê ngoài cho phép doanh nghiệp tập trung nguồn lực tài chính và nhân sự vào hoạt động kinh doanh chính.

 • Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp không cần đầu tư vào quá trình đào tạo và xây dựng team IT nội bộ mà chỉ phải trả một khoản phí cố định cho dịch vụ IT, cho phép doanh nghiệp điều chỉnh và dự đoán các chi phí liên quan đến công nghệ, từ đó tối ưu hóa nguồn lực tài chính.

 • Bảo mật và sao lưu dữ liệu: Nhà cung cấp dịch vụ IT cung cấp các biện pháp bảo mật và sao lưu dữ liệu để bảo vệ thông tin, giúp nâng cao hiệu suất của hệ thống.

 • Linh hoạt và mở rộng: Dịch vụ IT thuê ngoài cho phép doanh nghiệp linh hoạt thay đổi và mở rộng theo nhu cầu mà không cần đầu tư quá lớn vào cơ sở hạ tầng và nhân sự.

5 thời điểm nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

5 thời điểm nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian, nguồn lực, vừa sở hữu đội ngũ quản lý và phát triển hệ thống IT chuyên nghiệp:

 • Doanh nghiệp cần hệ thống IT trong thời gian ngắn và gấp.

 • Nguồn vốn còn ít và công việc liên quan đến IT chưa nhiều.

 • Chuẩn bị mở rộng doanh nghiệp.

 • Cần tập trung nguồn lực tài chính và nhân sự vào hoạt động kinh doanh chính.

 • Cần cắt giảm chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

>> Xem thêm:

5 thời điểm nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

5 thời điểm nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

Chi phí của dịch vụ IT thuê ngoài cho doanh nghiệp

Mục đích lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài chính là tiết kiệm chi phí. Bởi vì giá dịch vụ IT outsourcing thường thấp hơn so với chi phí xây dựng và duy trì team IT nội bộ. Hiện nay, giá dịch vụ IT outsourcing tại Việt Nam vẫn nằm ở mặt bằng thấp. trung bình chỉ ở mức 10 đến 14$ trên một giờ làm việc.

Trong khi đó, giá một nhân công thuê ngoài trung bình của thế giới là 15 đến 20$ trên một giờ làm việc. Đây cũng là lý do giải thích vì sao nhiều quỹ đầu tư ngoài nước vẫn không ngại xa xôi tìm đến dịch vụ IT thuê ngoài tại Việt Nam.

Với chi phí chỉ bằng 1 nhân sự trong team IT nội bộ, dịch vụ IT toàn diện M-Care cung cấp đội ngũ gồm 5 nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và luôn cập nhật kiến thức công nghệ mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Những ưu điểm của dịch vụ IT outsourcing là gì?

Đảm bảo trình độ chuyên môn công nghệ

Thực tế, các công việc liên quan đến công nghệ, kỹ thuật và thiết kế website hay các giải pháp phần mềm không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những cá nhân không chuyên. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư đã lựa chọn sử dụng dịch vụ IT outsourcing.

Đáng tin cậy

Với sự chuyên nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng của các nhà cung cấp IT outsourcing, chủ doanh nghiệp có thể an tâm khi thực hiện bất kỳ một dự án nào. Hơn nữa, các công ty IT outsource luôn có đội ngũ kỹ thuật làm việc toàn thời gian nên sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng ngay khi xảy ra sự cố.

Tiết kiệm chi phí khá lớn

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ IT outsourcing để phát triển ứng dụng, thiết kế website hay các giải pháp phần mềm khác. Bởi với dịch vụ IT thuê ngoài, chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn trong việc xây dựng và duy trì team IT nội bộ.

IT outsourcing là gì ?
Những ưu điểm của dịch vụ IT outsourcing là gì?

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài cho doanh nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài mà doanh nghiệp cần biết là:

 • Xác định rõ nhu cầu và mục tiêu: Trước khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài, doanh nghiệp cần xác định nhu cầu và mục tiêu. Điều này giúp doanh nghiệp chọn được nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài phù hợp.

 • Đánh giá và chọn lựa nhà cung cấp uy tín: Doanh nghiệp cần đánh giá và so sánh các nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài thông qua kinh nghiệm, uy tín, chất lượng dịch vụ, khả năng hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu tùy chỉnh.

 • Kiểm tra bảo mật và tuân thủ quy định: Doanh nghiệp cần đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ IT có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, như mã hóa dữ liệu, xác thực hai lớp và quản lý quyền truy cập, đồng thời, đảm bảo khả năng tuân thủ các quy định về bảo vệ dữ liệu như GDPR.

 • Thỏa thuận hợp đồng và cam kết dịch vụ: Đảm bảo hợp đồng dịch vụ IT outsourcing đã bao gồm các cam kết về mức độ phục vụ, thời gian hoạt động, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật và quyền lợi của khách hàng. Cụ thể, dịch vụ IT thuê ngoài toàn diện M-Care đến từ Mstar Corp cam kết bảo mật theo chuẩn NDA và thời gian phản hồi theo SLA.

 • Đảm bảo khả năng mở rộng: Đánh giá khả năng mở rộng của dịch vụ IT thuê ngoài để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

 • Theo dõi và đánh giá hiệu suất: Theo dõi và đánh giá hiệu suất dịch vụ IT thuê ngoài để đảm bảo nhà cung cấp đáp ứng đúng yêu cầu công nghệ cho doanh nghiệp. Dịch vụ M-Care sẽ gửi báo cáo hàng tuần cho khách hàng để đảm bảo chất lượng và hiệu suất công việc.

Bài viết trên đã giúp bạn biết rõ hơn về dịch vụ IT outsourcing là gì. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiến dịch vụ IT toàn diện đáp ứng yêu cầu công nghệ mới nhất, dịch vụ IT thuê ngoài toàn diện M-TechCare sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. M-Care cung cấp đội ngũ 5 nhân sự giàu kinh nghiệm, am hiểu và không ngừng cập nhật các công nghệ mới nhất với chi phí chỉ bằng một nhân sự. Liên hệ ngay với Mstar Corp để được khảo sát hạ tầng công nghệ và kênh hỗ trợ độc quyền hoàn toàn miễn phí.

Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật

bài viết liên quan kiến thức IT