Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

3 giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn

Sản phẩm nổi bật Mstar Corp:

Nội dung bài viết

Việc lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, từ thông tin khách hàng, đặt phòng đến thanh toán là vấn đề rất phức tạp. Để giải quyết bài toán này, các chuỗi khách sạn đều đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Biết được điều này, Mstar Corp sẽ gợi ý 3 giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn trong bài viết dưới đây.

Các vấn đề lưu trữ cho chuỗi khách sạn

Trong quá trình kinh doanh, chuỗi khách sạn sẽ phải xử lý một lượng lớn thông tin, bao gồm thông tin về khách hàng, đặt phòng, thanh toán và nhiều thông tin khác. Vì thế, đa số chuỗi khách sạn thường gặp phải các vấn đề sau:

  • Dữ liệu khách hàng phức tạp

Dữ liệu khách hàng trong chuỗi khách sạn thường bao gồm các thông tin chi tiết như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, số CMND/Passport, thông tin thanh toán và nhiều hơn nữa. Vì thế, việc quản lý và bảo mật các dữ liệu này trở nên phức tạp và đòi hỏi tính chính xác cao hơn.

  • Khó khăn trong quản lý camera tập trung

Chuỗi khách sạn có nhiều điểm giám sát phân tán, từ các khu vực khác nhau trong mỗi khách sạn đến các chi nhánh khác nhau trên toàn quốc hoặc thế giới. Việc quản lý và theo dõi các camera từ xa sẽ là một thách thức mà chuỗi khách sạn cần giải quyết.

  • Quản lý hóa đơn

Các thông tin chi tiết về giá cả, thuế và phí dịch vụ cần được tính toán chính xác và lưu trữ an toàn để hạn chế tranh chấp trong tương lai.

  • Đảm bảo an toàn dữ liệu

Để hạn chế sự cố kỹ thuật làm rò rỉ thông tin của khách hàng và chuỗi khách sạn, doanh nghiệp cần tìm kiếm giải pháp lưu trữ và khôi phục dữ liệu nhanh chóng.

Các vấn đề lưu trữ cho chuỗi khách sạn

Các vấn đề lưu trữ cho chuỗi khách sạn (Nguồn: Internet)

3 yếu tố khi lựa chọn giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn

Để giải quyết các vấn đề trên, việc chọn giải pháp lưu trữ phù hợp là điều cần thiết. Dưới đây là 3 yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn:

  • Dung lượng lưu trữ: Số lượng khách hàng trong và ngoài nước ngày càng tăng dẫn đến số lượng thông tin về đặt phòng, thanh toán, dịch vụ phòng và các thông tin cần được lưu trữ khác sẽ ngày càng nhiều. Vì vậy, dung lượng lưu trữ phải đủ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong tương lai.

  • Độ bảo mật: Để đảm bảo các thông tin nhạy cảm như thông tin cá nhân của khách hàng, thông tin tài chính,…không bị đánh cắp hoặc rò rỉ, giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn phải có biện pháp bảo mật chặt chẽ.

  • Khả năng chia sẻ thông tin: Các khách sạn trong cùng một chuỗi cần chia sẻ thông tin với nhau để đảm bảo dữ liệu được cập nhật và quản lý hiệu quả. Vì thế, hệ thống lưu trữ cho chuỗi khách sạn phải cho phép chia sẻ thông tin dễ dàng, an toàn.

Mstar Corp giới thiệu giải pháp công nghệ cho cấp quản lý, chủ doanh nghiệp của các khách sạn

Mstar Corp giới thiệu giải pháp công nghệ cho cấp quản lý, chủ doanh nghiệp của các khách sạn

Mstar Corp giúp chủ doanh nghiệp lựa chọn giải pháp lưu trữ phù hợp

Mstar Corp giúp chủ doanh nghiệp lựa chọn giải pháp lưu trữ phù hợp

Các giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn

Mstar Corp đã tư vấn thành công giải pháp lưu trữ công nghệ cho các khách sạn lớn như Rex Hotel, Grand Hotel. Vì thế, Mstar Corp biết được các giải pháp lưu trữ nên sử dụng cho chuỗi khách sạn. Cụ thể là 3 giải pháp sau:

1/ Thiết bị lưu trữ NAS,

2/ Hệ thống lưu trữ đám mây,

3/ Chiến lược backup 3-2-1.

Sử dụng thiết bị lưu trữ NAS

NAS (Network Attached Storage) là một thiết bị lưu trữ đa chức năng được kết nối với mạng LAN hoặc Internet. NAS Synology còn có dung lượng lưu trữ lớn với các tính năng bảo mật cao như mã hóa, phân quyền,… giúp ngăn chặn rủi ro mất hoặc rò rỉ dữ liệu. Đồng thời, doanh nghiệp còn có thể dễ dàng tăng dung lượng lưu trữ trên Synology NAS.

Mstar Corp là nhà phân phối Synology C2 tại Việt Nam, vừa cung cấp sản phẩm Synology chính hãng, vừa giúp khách hàng cài đặt phần mềm NAS và các tính năng cơ bản thông qua gói M-Service.

Các sản phẩm NAS phổ biến và được nhiều chuỗi doanh nghiệp tin dùng hiện này là DS923+, DS1522+, RS3621xs+, RS4021xs+,…

NAS là giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn hiệu quả

NAS là giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn hiệu quả 

Sử dụng hệ thống lưu trữ đám mây

Hệ thống lưu trữ đám mây giúp dữ liệu của chuỗi khách sạn được lưu trữ tại các máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ, giúp giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu. Đồng thời, hệ thống lưu trữ đám mây cho phép người dùng dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ theo nhu cầu.

Chiến lược backup 3-2-1

Chiến lược backup 3-2-1 giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu toàn diện bằng cách tạo 3 bản sao dữ liệu, lưu trữ trên 2 thiết bị NAS khác nhau và có 1 bản sao dữ liệu được lưu trữ ở Synology C2. Đồng thời, giải pháp này còn giúp doanh nghiệp khôi phục dữ liệu bất kỳ lúc nào. Khi cần khôi phục dữ liệu, bạn chỉ cần truy cập vào NAS và lấy lại các tập tin từ các bản sao lưu trước đó.

Chiến lược backup 3-2-1 là giải pháp lưu trữ tối ưu cho chuỗi khách sạn

Chiến lược backup 3-2-1 là giải pháp lưu trữ tối ưu cho chuỗi khách sạn

Để đảm bảo chuỗi khách sạn được hoạt động suôn sẻ thì việc quản lý và lựa chọn giải pháp lưu trữ thông tin là điều cần thiết. Mstar Corp hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm ra giải pháp lưu trữ cho chuỗi khách sạn phù hợp.

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS223 NAS Synology DS224+ NAS Synology DS923+ NAS Synology DS1522+
Số users 10 – 20 người 20 – 30 người 50 – 100 người 100 – 150 người
Số bay 2-bay 2-bay 4-bay có thể mở rộng lên 9-bay 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 0 2 (NVMe) 2 (NVMe)
Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật

bài viết liên quan NAS synology