Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

[ SYNOLOGY ] Nguyên nhân nào dẫn đến ổ cứng bị crash?

Nội dung bài viết

Bạn luôn thắc mắc lý do vì sao mà ổ cứng bị crash? Bạn luôn gặp khó khăn trong khi làm việc vì những lỗi ổ cứng mà không biết nguyên nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Ổ cứng bị crash vì sao?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ổ cứng bị crash. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn những lý do cơ bản nhất:

 

Lỗi bộ nhớ RAM hoặc Mainboard

Trong rất, rất nhiều trường hợp, BSOD xảy ra khi việc truy xuất dữ liệu quan trọng từ bộ nhớ đệm có trục trặc, chủ yếu xuất phát từ lỗi RAM hoặc mainboard.

Các công cụ như Memtest86 hay các đĩa công cụ được nhà sản xuất đính kèm khi mua phần cứng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng truy xuất bộ nhớ của hệ thống và ổ cứng bị crash.

 

BIOS Settings

Các thay đổi trong BIOS ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của phần cứng, vì vậy chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, không nói riêng gì BSOD.

Đối với những người tập tành OC hay đơn giản là tinh chỉnh BIOS lần đầu, việc gây ra BSOD hoặc thậm chí khiến hệ thống không thể khởi động hay boot là chuyện không có gì lạ.

 

Lỗi Registry

Nếu tần suất xuất hiện của BSOD sau khi thay đổi registry thấp, bạn có thể dùng thử các công cụ đơn giản như như Advanced System Care, Wise Registry Cleaner hay Ccleaner. Nếu lỗi nghiêm trọng khiến bạn không thể boot vào Windows, thử tìm cách boot vào Safe Mode và chạy lại các công cụ này hoặc cầu cứu System Restore.

 

Xung đột phần cứng

Cách giải quyết xung đột phần cứng có thể khác nhau tùy theo tình trạng bệnh. Tuy trong một số trường hợp việc nâng cấp driver hoặc tinh chỉnh lại một chút trong BIOS có thể sẽ giải quyết được tình trạng này.

Đối với các lỗi xung đột phần cứng nếu bạn không nắm rõ về máy móc thì nên copy nội dung phần device status (chuột phải vào thiết bị lỗi > properties)  và hỏi người có kinh nghiệm hơn về phương án giải quyết.

Ổ cứng bị crash luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu từ phía khách hàng và việc tìm ra nguyên nhân vô cùng quan trọng.

 

Virus & Trojan

Virus và Trojan nằm trong danh sách “thủ phạm” của việc ổ cứng bị crash và ti tỉ thứ bệnh cho máy móc trong nhà bạn, và dĩ nhiên danh sách này cũng không thể là ngoại lệ.

 

Địa chỉ khắc phục ổ cứng bị crash

Địa chỉ khắc phục lỗi crash của NAS Synology
Địa chỉ khắc phục lỗi crash của NAS Synology

Công ty MSTAR CORP, tiền thân là công ty VI TÍNH SAO MAI, được thành lập vào năm 2008 bởi những người trẻ tuổi, cùng chung niềm đam mê với các thiết bị công nghệ và kinh doanh. Công ty chuyên cung cấp giải pháp công nghệ thông tin (IT), viễn thông (Telecom), thiết bị công nghệ cao (High-tech Business) và đặc biệt là giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS Synology.

Mstar Corp là Trung tâm Dịch vụ duy nhất của Synology tại VN – đáp ứng tất cả các yêu cầu trong việc tư vấn và triển khai giải pháp cho các tổ chức và doanh nghiệp

Trên đây, chúng tôi đã mang đến những thông tin khi ổ cứng bị crash đến quý khách hàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới đây.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP