Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

5 yếu tố đáp ứng một hệ thống mạng ổn định

Nội dung bài viết

Trong thời đại số hóa, hệ thống mạng đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh việc cần đảm bảo kết nối, hệ thống mạng còn đòi hỏi sự ổn định và đáng tin cậy để đảm bảo tất cả công việc diễn ra một cách suôn sẻ. Vậy làm thế nào để để hệ thống mạng hoạt động tốt? Hãy cùng Mstar Corp tìm hiểu 5 yếu tố đáp ứng một hệ thống mạng ổn định.

Tầm quan trọng của hệ thống mạng

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp sẽ vận hành theo thời đại số hóa, do đó họ đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn đối với hệ thống mạng. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, các tiêu chí về tốc độ, bảo mật và sự linh hoạt sẽ tăng theo sự phát triển của hệ thống mạng Internet cũng như các ứng dụng trực tuyến. Với yêu cầu ngày càng trở nên chi tiết hơn, có thể nói rằng hệ thống mạng đã trở thành sự cần thiết và đặc biệt chúng cần phải thỏa mãn các tiêu chí quan trọng, chẳng hạn như: tốc độ truyền tải, an toàn, chi phí hợp lý và tính linh hoạt cao.

Dựa trên bối cảnh này, điều không thể bỏ lỡ chính là việc xây dựng một hệ thống mạng ổn định và luôn có sự cải thiện theo nhu cầu xã hội. Trong đó, hệ thống mạng này phải đáp ứng khả năng kết nối mọi thành phần có trong mô hình công nghệ thông tin, bắt đầu từ những ứng dụng nội bộ đến các giao dịch vãng lai. cũng như đảm bảo tính đồng nhất và phải đạt tốc độ cao. Điều đó không chỉ mang lại sự bảo mật tốt cho các thông tin quan trọng của doanh nghiệp, giúp công ty cải thiện hiệu suất và chi phí đầu tư được giảm đi đáng kể.

Tầm quan trọng của hệ thống mạng

Tầm quan trọng của hệ thống mạng (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để hệ thống mạng hoạt động ổn định?

Được quản lý tốt

Ngoài tính linh hoạt tốt và tốc độ truy cập nhanh, để là một hệ thống mạng xuất sắc, chúng còn cần có sự quản lý và giám sát một cách cẩn thận. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp duy trì sự ổn định, cũng như hiệu suất làm việc của nó. Hơn nữa, khi có sự quản lý tốt, chúng còn có khả năng sửa chữa hiệu quả, nhanh chóng khi gặp vấn đề, nhằm đảm bảo suốt quá trình hoạt động không bị gián đoạn.

Dễ dàng mở rộng

Khi doanh nghiệp phát triển và mở rộng, lượng người truy cập sử dụng mạng cũng tăng lên. Chính vì sự tăng lên đáng kể của một lượng người truy cập mạng, nên hệ thống mạng cần có một cơ sở hạ tầng mạnh, giúp tốc độ truyền tải luôn ổn định và hiệu quả cho người dùng.

Để cơ sở hạ tầng mạng được mở rộng một cách toàn diện, ngoài việc tăng băng thông, thiết kế mạng linh hoạt cũng là điều rất cần được chú trọng. Trong đó, khi dùng các giải pháp công nghệ mới bằng cách triển khai mạng ảo hóa hoặc dùng các thiết bị mạng hỗ trợ việc mở rộng cũng là một trong những ý tưởng tốt để thực hiện việc mở rộng hệ thống mạng.Dễ dàng mở rộng

Dễ dàng mở rộng (Nguồn: Internet)

Khả năng hoạt động 24/7

Một hệ thống mạng ổn định và đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng không chỉ đối với từng cá nhân mà còn trong môi trường kinh doanh trong thời nay. Đặc biệt, chúng cần đảm bảo rằng không gặp sự cố như truy cập chậm hoặc gián đoạn trong quá trình truy cập, vì điều này sẽ khiến cho việc mất dữ liệu xảy ra, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Đảm bảo an toàn dữ liệu

Hệ thống mạng cần đáp ứng được bảo mật thông tin và mọi dữ liệu của doanh nghiệp, cho dù đó là thông tin của khách hàng, tài sản hoặc các giấy tờ liên quan. Việc bảo mật có công dụng không để các tệp dữ liệu rơi vào hacker hoặc đối thủ của doanh nghiệp, gây tổn hại đến công ty.

5 yếu tố đáp ứng một hệ thống mạng ổn định

Được thiết kế cẩn thận, an toàn ngay từ đầu

Ngay từ bước đầu tiên, việc thiết kế hạ tầng mạng càng cẩn thận và tỉ mỉ bao nhiêu thì sự cố và rủi ro càng được giảm thiểu bấy nhiêu. Khi hệ thống mạng được thiết kế tốt, doanh nghiệp của bạn sẽ có được truy cập mạng hiệu quả, từ đó công việc sẽ không gặp sự cố gián đoạn. Hơn nữa, điều này còn giúp công ty giảm thiểu chi phí thuê nguồn lực bảo trì, hạn chế những việc hư hao gây tốn kém thời gian và đặc biệt hiệu suất công việc được cải thiện rất nhiều.

Xây dựng hệ thống mạng cũng giống như khi bạn xây một ngôi nhà, khi nền móng nhà vững chắc, chúng rất khó bị sập, vậy thì một hệ thống mạng ổn định sẽ đảm bảo mọi hoạt động kỹ thuật của doanh nghiệp được diễn ra suôn sẻ. Do đó, điều này rất quan trọng đối với những người muốn thiết kế, xây dựng và duy trì mạng lưới Internet hiệu quả và ổn định.

Mstar Corp đã xác định một quy trình tối ưu để đảm bảo rằng hệ tầng mạng mà chúng tôi triển khai hoàn toàn đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi đặt sự tập trung vào việc hiểu rõ nhu cầu cụ thể của từng khách hàng và đưa ra giải pháp hạ tầng mạng tùy chỉnh để đáp ứng chính xác những yêu cầu đó.

  • Bước 1: Khảo sát nhu cầu doanh nghiệp thông qua form.
  • Bước 2: Tư vấn chi tiết.
  • Bước 3: Khảo sát hạ tầng mạng tại doanh nghiệp.

5 yếu tố đáp ứng một hệ thống mạng ổn định: Được thiết kế cẩn thận, an toàn ngay từ đầu

5 yếu tố đáp ứng một hệ thống mạng ổn định: Được thiết kế cẩn thận, an toàn ngay từ đầu (Nguồn: Internet)

Đội ngũ triển khai giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Một trong những yếu tố quyết định tính hiệu suất tốt và độ bền hiệu quả đó chính là thiết lập và sử dụng một hạ tầng mạng chuẩn từ mặt kỹ thuật đến quy trình.

Vì thế, Mstar Corp cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ IT thuê ngoài toàn diện M-Care, mang đến đội ngũ 5 chuyên viên công nghệ với chi phí chỉ bằng một nhân sự. Đội ngũ 5 chuyên viên công nghệ không chỉ giàu kinh nghiệm, mà còn có trình độ chuyên môn cao, luôn cập nhật kiến thức công nghệ mới nhất để áp dụng vào quy trình triển khai. Điều này đảm bảo hạ tầng mạng của bạn sẽ hoạt động tốt và đáp ứng hiệu suất cao.

5 yếu tố đáp ứng một hệ thống mạng ổn định: Đội ngũ triển khai giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

5 yếu tố đáp ứng một hệ thống mạng ổn định: Đội ngũ triển khai giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao (Nguồn: Internet)

Triển khai mạng nội bộ (LAN)

Khi bắt đầu thi công hạ tầng mạng nội bộ, các kỹ sư kỹ thuật cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và đo đạc chính xác, vì chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể gây ra sự giảm sút về tín hiệu mạng rất nghiêm trọng. Đặc biệt, thông qua chất lượng cũng như phương pháp trong khâu lắp đặt và bảo quản dây tín hiệu, doanh nghiệp có thể biết được tốc độ và hiệu quả của việc vận hành, chia sẻ dữ liệu giữa các phòng ban đã được ổn định hay chưa.

Để đảm bảo hiệu quả trong triển khai mạng nội bộ, Mstar Corp cung cấp dịch vụ M-Care đáng tin cậy, giúp doanh nghiệp yên tâm với quá trình thi công và triển khai hệ tầng mạng nội bộ, đảm bảo tín hiệu luôn ổn định và đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Đường truyền mạng

Gói băng thông là một tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp cần biết để tính toán đường truyền mạng như thế nào là ổn định. Việc lựa chọn gói băng thông dựa trên số lượng người dùng và nhu cầu của họ. Tại Mstar Corp, chúng tôi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp có những đặc điểm riêng, vì vậy chúng tôi tùy chỉnh các gói băng thông để đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn. Điều này đảm bảo rằng kết nối mạng của bạn sẽ luôn đạt hiệu suất tối ưu và hoạt động mạnh mẽ, không bị gián đoạn hay ngừng hoạt động.

Thiết bị vật tư mạng chất lượng

Thông thường, các nhà mạng sẽ dùng Router Wifi để tăng tính ổn định của đường truyền mạng, nhưng đó chưa chắc đã là một sự lựa chọn sáng suốt, vì các thiết bị này khi gặp tình trạng quá tải rất dễ bị treo, gây ra tình trạng đường truyền bị gián đoạn. Thay vào đó, doanh nghiệp nên sử dụng những thiết bị chuyên dụng và uy tín trên thị trường để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Mstar Corp là đối tác chiến lược của các thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới, cam kết cung cấp vật tư mạng chính hãng với chất lượng tốt nhất khi triển khai dịch vụ IT thuê ngoài cho doanh nghiệp. Điều này đảm bảo hệ thống mạng của bạn luôn ổn định và đáp ứng mọi nhu cầu công nghệ.

Bài viết trên của Mstar Corp đã nêu rõ 5 yếu tố đáp ứng một hệ thống mạng ổn định. Dịch vụ thuê ngoài toàn diện M-Care từ Mstar Corp là lựa chọn tối ưu để đảm bảo hạ tầng mạng ổn định trong và sau quá trình triển khai. Chúng tôi đảm bảo hệ thống mạng của doanh nghiệp được xây dựng đúng kỹ thuật và quy trình, đảm bảo hiệu suất tối ưu và độ bền của hệ thống. Từ đó, doanh nghiệp có thể tập trung vào việc phát triển kinh doanh mà không cần lo lắng về vấn đề hạ tầng mạng.