Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

5 thời điểm nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài

Nội dung bài viết

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, một đội ngũ IT in house là điều chưa cần thiết. Nguyên nhân là đội ngũ IT nội bộ sẽ tốn nhiều chi phí, bao gồm chi phí nhân sự, thiết bị văn phòng, không gian làm việc nhưng doanh nghiệp SME lại không tận dụng hết nguồn nhân lực. Do đó, việc sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp. Vậy cụ thể, khi nào doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT Outsourcing? Hãy cùng Mstar Corp tìm hiểu 5 thời điểm doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT Thuê ngoài.

>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê ngoài IT Outsourcing?

1. Khi doanh nghiệp cần nhân sự IT gấp, trong thời gian ngắn

Doanh nghiệp không thể tuyển dụng nhân sự IT chỉ làm việc trong một vài tháng khi xảy ra sự cố của hệ thống máy tính, để rồi sau đó, nhân sự IT “ngồi chơi xơi nước”. Giải pháp tối ưu nhất lúc này là sử dụng nhân sự IT thuê ngoài, vừa phù hợp nhu cầu vừa nhanh chóng, tiện lợi. Hơn nữa khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài thì họ sẽ chăm sóc và bảo quản được toàn bộ hệ thống một cách khoa học và hiệu quả hơn.

2. Nguồn vốn hạn chế và khối lượng công việc liên quan tới IT chưa nhiều

Để có thêm một vài nhân sự IT nội bộ, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị không gian làm việc, thiết bị làm việc. Từ đó, dẫn đến phát sinh chi phí nhân sự và chi phí quản lý. Bên cạnh đó, chi phí của đội ngũ nhân sự IT nội bộ có thể lên đến vài ngàn đô, chưa bao gồm thưởng và các phúc lợi xã hội khác. Vì thế, với các doanh nghiệp mới thành lập và nguồn vốn còn hạn chế, việc phải tốn chi phí để duy trì đội  ngũ IT nội bộ chính là thách thức khi khối lượng công việc kỹ chưa nhiều.

Trong trường hợp này, dịch vụ IT thuê ngoài sẽ đảm nhiệm vai trò của một phòng ban trong doanh nghiệp với chi phí ít hơn thuê một nhân sự IT nội bộ có kinh nghiệm. Ngoài ra, đội ngũ IT thuê ngoài không những đảm bảo hệ thống CNTT hoạt động ổn định mà còn bảo vệ toàn bộ dữ liệu mật của doanh nghiệp.

Dịch vụ IT thuê ngoài toàn diện M-Care của Mstar Corp sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán về chi phí và nhân sự. Cụ thể, dịch vụ M-Care cung cấp cho doanh nghiệp đội ngũ 5 chuyên viên nhân sự giàu kinh nghiệm, có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ với chi phí chỉ bằng 1 nhân sự IT nội bộ. Khách hàng sẽ nhận được kênh hỗ trợ và tư vấn độc quyền theo từng ngành nghề. Đồng thời, Mstar Corp sẽ khảo sát hạ tầng CNTT hoàn toàn miễn phí để đưa ra gói dịch vụ được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ IT thuê ngoài toàn diện M-Care của Mstar Corp giúp giải quyết bài toán về chi phí và nhân sự

Dịch vụ IT thuê ngoài toàn diện M-Care của Mstar Corp giúp giải quyết bài toán về chi phí và nhân sự

3. Doanh nghiệp chuẩn bị mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nếu doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng, mở rộng mô hình, lĩnh vực kinh doanh,…, đặc biệt là những doanh nghiệp không liên quan tới CNTT, những công việc mà đội ngũ nhân sự hiện tại thường chưa có khả năng đảm nhiệm và xử lý kỹ thuật của hệ thống CNTT.
Theo Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn chia sẻ, công ty cũng có thể tuyển dụng thêm nhân sự IT. Tuy nhiên, giai đoạn đầu khi doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới kinh doanh và quản lý đội ngũ IT nội bộ chính là thời điểm nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài tốt nhất.

Nguyên nhân là vì nếu bạn thiếu kiến thức về mảng CNTT, việc kiểm soát và quản lý một đội ngũ nhân sự IT thường gặp nhiều khó khăn. Trong khi doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ IT thuê ngoài như mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian.

Khi doanh nghiệp đã phát triển, công việc cần tới IT nhiều, thường xuyên hơn, cũng như doanh nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm và kiến thức để quản lý đội ngũ IT nội bộ thì doanh nghiệp có thể xây dựng và duy trì team nhân sự IT in-house.

Thời điểm nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài: Doanh nghiệp chuẩn bị mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Thời điểm nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài: Doanh nghiệp chuẩn bị mở rộng lĩnh vực kinh doanh

4. Thời điểm cần tập trung nhân lực vào các hoạt động chính

Một vài doanh nghiệp như mỹ phẩm, nội thất, thiết kế,… không có công việc liên quan đến IT hằng ngày. Do đó, bộ phận quản lý phải đau đầu tìm cách quản lý tốt và tận dụng hiệu quả nguồn nhân sự này. Điều này làm xao nhãng các hoạt động chính, mang tính chất phát triển của các bộ phận chủ lực nhằm tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Vì vậy, doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tập trung nhân lực vào các hoạt động chính là thời điểm sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài hiệu quả nhất. Doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị có dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp trong khu vực để đảm bảo hệ thống CNTT ổn định. Từ đó tối ưu hóa nguồn lực quản lý vào các phòng ban cốt lõi, mang lại nhiều giá trị cho nhân viên, doanh nghiệp và xã hội.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực CNTT và là đối tác chiến lược của các thương hiệu đầu ngành về công nghệ và bảo mật thông tin như Synology, Microsoft, Google,…, Mstar Corp am hiểu sâu sắc và không ngừng cập nhật các công nghệ mới nhất. Vì thế, doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài của Mstar Corp.

Thời điểm nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài: Cần nhân lực tập trung vào các hoạt động chính

Thời điểm nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài: Cần nhân lực tập trung vào các hoạt động chính

5. Doanh nghiệp cần cắt giảm chi phí để duy trì kinh doanh

Đa số các doanh nghiệp đều phải trải qua các thời điểm thăng trầm trước khi bước vào giai đoạn ổn định và phát triển. Vì thế, vào các thời điểm đang gặp khó khăn về tài chính, doanh nghiệp cần cắt giảm chi phí để duy trì hoạt động ở các bộ phận quan trọng. Đặc biệt, với các doanh nghiệp đang không thực sự quá cần đội ngũ nhân sự IT in-house, đây sẽ là thời điểm nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài nhất. Bởi vì việc này sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí như tuyển dụng, đầu tư trang thiết bị, mặt bằng, quản lý nhân viên,…

nên thuê IT thuê ngoài khi cần cắt giảm chi phí

Thời điểm nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài: Doanh nghiệp cần cắt giảm chi phí để duy trì kinh doanh

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Mstar Corp đã đưa ra 5 thời điểm nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài cho doanh nghiệp. Dịch vụ IT thuê ngoài đáng tin cậy thường là đơn vị chuyên nghiệp về mảng CNTT và đã hoạt động lâu năm. Điều này giúp đảm bảo nhân viên của họ được training bài bản, chuyên nghiệp và thường xuyên cập nhật xu hướng công nghệ mới. Từ đó, giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo khả năng bảo mật dữ liệu.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, Mstar Corp tự hào cho ra đời dịch vụ IT thuê ngoài toàn diện M-Care. Với tiêu chí luôn lấy khách hàng làm trung tâm, dịch vụ M-Care cung cấp cho khách hàng đội ngũ 5 chuyên viên IT với chi phí chỉ bằng một nhân sự nội bộ, cùng kênh hỗ trợ độc quyền theo từng ngành nghề. Từ đó, đảm bảo hệ thống CNTT ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tài sản, bảo vệ dữ liệu an toàn, hiệu quả.