5 thời điểm nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài?

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sở hữu cả một team IT in house là điều không nên làm vì nó tốn quá nhiều chi phí. Bao gồm cả chi phí nhân sự – chi phí thiết bị văn phòng cũng như không gian làm việc. Nhưng lại không tận dụng được hết nguồn nhân lực này. Do đó, việc sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài đang là xu hướng hiện nay của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dưới đây là 5 thời điểm doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT Thuê ngoài.

1. Khi doanh nghiệp cần nhân sự IT trong thời gian ngắn và gấp.

Cụ thể như việc công ty bạn không may bị đình trệ toàn bộ hệ thống máy tính và nhân viên không thể tự khắc phục. Không thể tuyển dụng thêm vài nhân sự IT chỉ dùng làm việc trong một vài tháng để hệ thống đi vào hoạt động rồi sau đó để họ “ngồi chơi xơi nước” hoặc sa thải họ. Giải pháp tối ưu lúc này là sử dụng nhân sự IT thuê ngoài, vừa phù hợp nhu cầu vừa nhanh chóng, tiện lợi. Hơn nữa khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài thì họ sẽ chăm sóc và bảo quản được toàn bộ hệ thống một cách khoa học và hiệu quả hơn.

2. Khi nguồn vốn còn chưa nhiều và khối lượng công việc liên quan tới IT chưa nhiều.

Để có thêm một vài nhân sự IT, bạn cần phải chuẩn bị cho họ không gian làm việc, chuẩn bị thêm thiết bị làm việc cho họ và tăng thêm chi phí quản lý. Chưa kể hiện nay để tuyển được một vài nhân sự IT thì chi phí cũng phải ở mức vài ngàn đô, chưa kể chi phí thưởng và các phúc lợi xã hội khác. Trong khi đó doanh nghiệp của bạn mới thành lập, nguồn vốn có hạn, khách hàng chưa nhiều nên khối lượng công việc chưa nhiều và không ổn định. Do đó, bạn dễ dàng sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài để đảm nhiệm luôn một phòng ban cho doanh nghiệp. Nhưng chi phí bỏ ra còn chưa bằng thuê một nhân sự có kinh nghiệm về làm. Ngoài ra đội ngũ IT thuê ngoài không những đảm bảo hệ thống CNTT của doanh nghiệp bạn hoạt động ổn định mà còn bảo vệ luôn toàn bộ dữ liệu mật của doanh nghiệp.

3. Khi doanh nghiệp bạn chuẩn bị mở rộng chi nhánh, văn phòng.

sử dụng IT thuê ngoài khi mở rộng văn phòng

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trong giai đoạn tăng trưởng, mở rộng phạm vi, lĩnh vực hoạt động, kinh doanh… . Đặc biệt những doanh nghiệp không liên quan tới CNTT thì khi đó sẽ có những công việc mà đội ngũ nhân sự hiện tại của bạn chưa có khả năng đảm nhiệm.
Theo Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn chia sẻ, công ty cũng có thể tuyển dụng thêm nhân sự IT, tuy nhiên trong giai đoạn đầu, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới. Chưa có kinh nghiệm để quản lý đội ngũ IT, chưa biết cách phân bổ sắp xếp công việc. Thì để đảm bảo an toàn hơn thì bạn nên sử dụng nhân sự IT thuê ngoài. Bởi nếu bạn thiếu kiến thức về mảng IT, việc kiểm soát và quản lý một đội ngũ nhân viên mới cũng rất khó khăn. Trong khi nếu tìm kiếm nhân sự IT thuê ngoài bạn hoàn toàn có thể nhận được những lời giới thiệu đáng tin cậy từ bạn bè, người quen. Hay dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ tốt nhất như mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí như khi tuyển dụng nhân sự IT. Vì tuyển dụng IT đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp thì rất khó khăn và tốn rất nhiều chi phí cho nhân sự đó.
Khi doanh nghiệp đã phát triển, công việc cần tới IT nhiều và thường xuyên hơn thì khi đó bạn đã có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để có thể quản lý đội ngũ IT. Khi đó tuyển team nhân sự IT in-house cũng chưa muộn bạn nhé.

4. Khi cần nhân lực tập trung cho các phòng ban khác tạo giá trị hơn cho công ty.

Thuê nhân sự IT thuê ngoài khi doanh nghiệp cần tập trung bộ phận chủ chốt

Đối với một vài doanh nghiệp như mỹ phẩm, nội thất, thiết kế,…Nghe thì có vẻ doanh nghiệp nào cũng cần đến đội ngũ IT nhưng thật ra chỉ cần tới IT trong một vài trường hợp nhỏ và không cần tới IT hằng ngày. Do đó thời gian và nguồn nhân lực dành cho bộ phận IT không nhiều nhưng vẫn làm cho bộ phận quản lý phải đau đầu để làm sao có thể quản lý tốt và tận dụng hiệu quả nhân sự. Điều này làm “xao nhãng “ công việc mang tính chất phát triển chiến lược các bộ phận chủ lực mang về nguồn thu cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì việc sử dụng nhân sự IT thuê ngoài là một giải pháp hữu hiệu. Vì vậy nên lựa chọn đơn vị có dịch vụ uy tín cao trong khu vực để đảm bảo hệ thống CNTT ổn định, để ban quản lý doanh nghiệp có thể tập trung thời gian, nguồn lực vào các ban cốt lõi. Làm cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, mang lại nhiều giá trị cho nhân viên, doanh nghiệp và xã hội.

5. Khi doanh nghiệp cần cắt giảm chi phí để duy trì kinh doanh

nên thuê IT thuê ngoài khi cần cắt giảm chi phí

Không phải doanh nghiệp từ khi được thành lập cho tới thời điểm đi vào guồng quay phát triển ổn định cũng thành công từ đầu tới cuối. Doanh nghiệp rồi cũng sẽ trải qua các thăng trầm lên xuống khác nhau.
Có thể doanh nghiệp bạn hay của bạn bè bạn đang gặp khó khăn về tài chính, cần phải tiết kiệm để đẩy chi phí qua bộ phận khác. Và đặc biệt các doanh nghiệp đang không thực sự quá cần một vài nhân sự IT in-house. Thì việc sử dụng IT thuê ngoài sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí. Như chi phí: tuyển dụng, đầu tư trang thiết bị, mặt bằng, quản lý nhân viên…

Kết luận

Bên cạnh đó, dịch vụ IT thuê ngoài thường là đơn vị chuyên nghiệp về mảng CNTT hoạt động lâu năm. Và chắc chắn rằng nhân viên của họ được training đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thường xuyên cập nhật xu hướng mới. Có nhiều kinh nghiệm trong ngành CNTT. Do đó khi họ làm việc cũng nhanh chóng hơn. Điều này giúp cho doanh nghiệp của bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa hạn chế được các thất thoát hay lãng phí không đáng có.

Chúng tôi, Mstar Corp có hơn 12 năm trong ngành CNTT, luôn lấy khách hàng làm trung tâm. Có dịch vụ IT thuê ngoài M-Care, luôn đảm bảo hệ thống CNTT ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp lên giải pháp quản lý tài sản, bảo vệ dữ liệu dữ liệu hiệu quả an toàn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Website: mstarcorp.vn
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Social Mstar Corp

Cập nhật bài viết