🚛 Freeship toàn quốc

Hỗ trợ Online Trọn Đời

Tặng gói cài đặt NAS trị giá 3.300.000 VNĐ

Miễn phí tư vấn giải pháp

🚛 Freeship toàn quốc
Hỗ trợ Online Trọn Đời
Tặng gói cài đặt NAS trị giá 3.300.000 VNĐ
Miễn phí tư vấn giải pháp

Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

Giải pháp giám sát Synology Surveillance Station và tính năng của nó đối với doanh nghiệp

Giải pháp giám sát hiệu quả giúp doanh nghiệp hạn chế tình trạng trộm vặt, sự cố, đem đến sự hàng lòng cho khách hàng và tăng năng suất về lâu dài. Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp an toàn, bảo mật tốt và tương thích cao với nhiều loại camera thì Synology Surveillance Station là sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp bạn. Vậy Synology Surveillance Station là gì? Các tính năng ra sao? Cách sử dụng như thế nào?… Tất cả sẽ được Mstar Corp trả lời trong bài viết sau đây.

 

Synology Surveillance Station là gì?

Định nghĩa Synology Surveiallance Station
Định nghĩa Synology Surveiallance Station

 

Synology Surveillance Station là phần mềm giám sát mạnh mẽ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành DSM của Synology NAS. Đây là giải pháp mang đến khả năng giám sát an ninh dựa trên web, cho phép doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối mạng internet.

Synology Surveillance Station có giao diện web được thiết kế trực quan, dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thiết lập hệ thống camera an ninh tại văn phòng. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp thêm các tính năng lưu trữ và phân tích bản ghi linh hoạt, đi cùng với đó là khả năng quản lý quyền truy cập cho từng đối tượng người dùng cụ thể.

Với những gì mà Synology Surveillance Station mang lại sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian so với việc đầu tư vào các thiết bị đầu thu kỹ thuật chuyên dụng trong giám sát an ninh.

 

Giải pháp camera Synology Surveillance Station có an toàn không?

Giải pháp camera Synology Surveillance Station đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp với các chế độ bảo mật cao như: Bảo vệ dữ liệu với chế độ Dual Authorization, tăng cường bảo vệ tại chỗ, phát sóng trực tiếp với Live Broadcast, cụ thể:

 • Bảo vệ dữ liệu với chế độ Dual Authorization: Được cho là biện pháp quản lý hiệu quả, đảm bảo an toàn và linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng. Dual Authorization hỗ trợ giới hạn các chức năng nhạy cảm như: Truy cập các bản ghi, chỉ thị thực thi hay quản lý camera.
 • Tăng cường bảo vệ tại chỗ: Sự cho phép của bên thứ ba giúp tăng cường khả năng bảo mật tại chỗ, ngăn chặn việc rò rỉ thông tin nhạy cảm.
 • Phát sóng trực tiếp với Live Broadcast: Đây là tính năng giúp người dùng chia sẻ niềm vui với cả thế giới khi cần phát trực tiếp lên ứng dụng Youtube, người dùng không cần thực hiện bất kỳ yêu cầu cài đặt nào.

 

Các tính năng được cung cấp bởi Surveillance Station

Tính năng của Surveiallance Station
Tính năng của Surveiallance Station

 

Có tất cả 9 tính năng được cung cấp bởi Surveillance Station bao gồm: Tương thích với các thiết bị mới và cũ; Truy cập từ xa mọi lúc mọi nơi; Dễ dàng phát lại, xem xét các bản ghi; Tùy chỉnh cửa sổ theo dõi thời gian thực; Quản lý toàn bộ các sự kiện an ninh trên bản đồ; Chủ động thiết lập thời gian ghi hình – Tiết kiệm dung lượng lưu trữ; Thiết lập cách nhận thông báo an ninh; Live View Analytics chuyên nghiệp; Tăng cường bảo mật và quyền riêng tư.

 

Tương thích với các thiết bị mới và cũ

Ngoài việc hỗ trợ ONVIF, Surveillance Station còn có khả năng tương tích với gần 8300 model camera an ninh khác nhau, bao gồm: PTZ, camera ống kính mắt cá và camera đa ống kính… Do đó, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn các dòng camera IP từ 90 thương hiệu an ninh khác nhau dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của doanh nghiệp. Nếu dùng các camera phiên bản cũ, đừng vội thay thế bởi Surveillance Station cũng có thể hỗ trợ tốt cho các dòng camera cũ. Đây là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhờ tận dụng camera cũ để sử dụng.

 

Truy cập từ xa mọi lúc mọi nơi trên điện thoại của bạn

Với hệ thống Surveillance Station người dùng không phải lo lắng về vấn đề an ninh trong văn phòng làm việc khi đi công tác dài ngày, nhờ khả năng quản trị trên đa nền tảng như: trình duyệt web, thiết bị di động hay máy trạm để bàn. Ứng dụng này tương thích hoàn toàn với các hệ điều hành Windows®, Mac®, iOS, và Android™. Thông qua DS cam người dùng có thể xem cùng một lúc nhiều luồng camera khác nhau, điều chỉnh góc dễ dàng, giúp khoanh vùng phát hiện chuyển động và thu phóng bằng hành động PTZ hay khả năng duyệt tất cả các bản ghi được lưu trên thiết bị NAS. Bên cạnh đó, DS Cam còn hỗ trợ doanh nghiệp đẩy thông báo, giúp người quản lý biết được sự kiện an ninh xảy ra. Người dùng có thể biến điện thoại cũ thành camera IP thông qua ứng dụng LiveCam. LiveCam cho phép biến điện thoại của bạn thành một thiết bị camera IP mạnh mẽ, với đầy đủ các tính năng giám sát thông minh như:

 • Phát hiện chuyển động: Khi có chuyển động trong khung hình bạn sẽ nhận được thông báo.
 • Edge recording: Hỗ trợ ghi hình ngay cả khi hệ thống mất kết nối, dữ liệu vẫn được lưu trữ cục bộ trên điện thoại và được tự động tải lên khi hệ thống có kết nối.
 • Cung cấp ánh sáng từ đèn Flash: Tận dụng đèn flash của điện thoại để có được bản ghi sắc nét.

 

Dễ dàng phát lại, xem xét các bản ghi để nắm bắt các sự kiện an ninh

Surveillance Station hỗ trợ ghi lại những sự kiện an ninh cho người dùng, cụ thể:

 • Cấu hình trình tự kích hoạt sự kiện, giúp người dùng dễ tìm thấy trên dòng thời gian Monitor Center. Đảm bảo tính sẵn sàng giúp bạn không bị bỏ lỡ chi tiết an ninh nào.
 • Dễ dàng xem bản ghi cũng bằng cách thủ công hoặc dùng lịch để truy cập các khung thời gian cụ thể trong bản ghi an ninh. Hỗ trợ so sánh cảnh quay có sẵn với nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, có thể phát loại toàn bộ bản ghi nhằm đảm bảo không bị bỏ sót chi tiết nào.
 • Có thể đánh dấu thủ công những mốc thời gian quan trọng, ngay cả khi không có sự kiện an ninh đặc biệt nào xảy ra.
 • Bổ sung tiêu đề, mô tả, có thể ghi chú nội dung giúp người dùng nắm bắt thông tin dễ dàng.

 

Tùy chỉnh cửa sổ theo dõi thời gian thực của bạn

Surveillance Station cung cấp bảng điều khiển cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh giao diện giám sát dựa trên nhu cầu, đồng thời hiển thị luồn video từ nhiều camera IP theo thời gian thực. Ngoài ra, bạn có thể thêm E-Map nhanh chóng để nắm bắt sơ đồ triển khai thiết bị camera IP trong khu vực. Với những vị trí yêu cầu an ninh cam như cổng ra vào hay sảnh chính nên dùng tính năng hiển thị camera liên tục, nhằm đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình giám sát.

 

Quản lý toàn bộ các sự kiện an ninh trên bản đồ

Tính năng quản lý toàn diện các sự kiện an ninh trên bản đồ đã có mặt trên phiên bản mới nhất của Surveillance Station 9.0. Với tính năng này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về sơ đồ hệ thống giám sát an ninh trực tuyến, cho phép quan sát các khu vực lân cận, tất cả các tầng lầu trong nhà và từng phân khu tại văn phòng. Bạn cũng có thể kéo chọn những camera đang hoạt động và xem trước chúng trên cùng một màn hình duy nhất trong thời gian thực. Surveillance Station 9.0 cung cấp sơ đồ mặt bằng giúp nhân viên quản trị dễ dàng nắm rõ vị trí triển khai camera, định hướng camera và các sự kiện xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát mô hình giám sát với sự hỗ trợ của Google Maps và OpenStreetMaps. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh hoặc văn phòng trong cùng một khu vực thành phố.

 

Chủ động thiết lập thời gian ghi hình – Tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Quá trình ghi hình liên tục có thể làm đầy dung lượng thiết bị lưu trữ NAS của bạn. Đừng lo lắng vì Surveillance Station cho phép người dùng thiết lập lịch ghi hình để chỉ lưu trữ các sự kiện quan trọng thay vì ghi lại mọi thứ liên tục. Điều này giúp tránh các bản ghi dài dòng, không cần thiết, tiết kiệm không gian lưu trữ trên thiết bị NAS và giảm chi phí nâng cấp ổ cứng.

 

Thiết lập cách nhận thông báo an ninh theo cách của bạn

Surveillance Station đem đến nhiều tùy chọn thông báo cho người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh cách nhận thông báo cho sự kiện an ninh mình quan tâm, chọn phát lại cảnh quay để nhanh chóng kiểm soát tình hình. Đối với giao diện quản lý Alert Panel của Surveillance Station, người dùng có thể chọn các dạng cảnh báo như: cửa sổ pop-up, khung nhấp nháy và tiếng bíp. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chọn cảnh quay trong Alert Panel để nhanh chóng nắm bắt và phân tích chi tiết các sự kiện đã xảy ra.

 

Live View Analytics chuyên nghiệp

Synology Surveillance Station cung cấp cho người dùng tính năng Live View Analytics chuyên nghiệp, đến đến khả năng nhận diện thông minh các sự kiện đang diễn ra tại thời điểm thực bao gồm:

 • Phát hiện chuyển động: Khi có chuyển động bất thường trong khu vực hệ thống sẽ thông báo cho người dùng biết.
 • Phát hiện đối tượng mất tích: Bất cứ một vật thể nào bị mất trong khu vực nhất định sẽ được hệ thống kích hoạt cảnh báo cho người dùng.
 • Phát hiện đối tượng lạ: Hệ thống sẽ tiến hành cảnh báo khi có vật thể là xuất hiện và lưu lại trong khu vực được xác định trước.
 • Phát hiện Camera bị che: Hệ thống thông báo khi ống kính camera ip bị che khuất đảm bảo tầm nhìn giám sát không bị giới hạn.
 • Phát hiện Camera bị phá hoại hệ thống sẽ Cảnh báo khi camera ip bị mất tiêu cự hoặc bị phá hoại giúp người dùng kịp thời xử lý sự cố
 • Hỗ trợ Hikvision Smart Event: Cung cấp tính năng phát hiện sự kiện thông minh độc quyền của hai kênh Vision bao gồm: phát hiện vượt ranh giới, phát hiện xâm nhập, phát triển khuôn mặt.
 • Hỗ trợ Dahua IVS: Phân tích xâm nhập an ninh trái phép hiệu quả với trình phân tích video thông minh Dahua bao gồm các tính năng phát hiện xâm nhập, phát hiện khuôn mặt,…

 

Tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của bản ghi an ninh

Với Surveillance Station các bản ghi sẽ được mã hóa bằng các khóa riêng biệt, giúp ngăn ngừa xâm nhập trái phép ngay cả khi NAS hoặc thông tin xác thực của quản trị viên bị mất cắp nhằm bảo mật dữ liệu. Bên cạnh đó, các bản lưu trữ an ninh của bản sẽ được sao lưu tới C2 Surveillance Surveillance dưới dạng bản ghi kép. Tính năng mã hóa đầu cuối và phát triển độ trễ thấp, giúp quản trị viên truy xuất và phát lại các bản ghi ngay cả khi máy chủ hoặc thiết bị NAS mất cắp.

 

Hướng dẫn cấu hình camera trên Surveillance Station

Cách cài cấu hình camera trên Surveiallance Station
Cách cài cấu hình camera trên Surveiallance Station

 

Cách cài đặt Surveillance Station

Để cài đặt Surveillance Station bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Người dùng cần đọc chương trình Synology Assistant để truy cập vào hệ thống NAS, sau đó tiến hành cài đặt Surveillance Station.
 • Bước 2: Ở giao diện quản lý camera người dùng chọn tab Management, lúc này bạn sẽ thấy tất cả các camera được kết nối với NAS.
 • Bước 3: Đối tab Timeline bạn có thể xem lại camera theo cây thời gian trong ngày.
 • Bước 4: Chọn tab Live View để xem trực tiếp các camera đang hoạt động.
 • Bước 5: Bạn đọc vào phần License để thực hiện kiểm tra số lượng Camera IP mà NAS có thể sử dụng.

 

Cách kết nối đến thiết bị NAS Synology bằng mạng LAN

Để kết nối đến thiết bị NAS Synology bằng mạng LAN bạn có thể thực hiện qua trình duyệt web, qua phần mềm Surveillance Station Client và qua thiết bị live view VS360HD, cụ thể: Kết nối đến NAS Synology thông qua trình duyệt web Việc kết nối NAS Synology qua trình duyệt web sẽ được thực hiện qua 3 bước sau đây:

 • Bước 1:Truy cập vào trình duyệt và nhập địa chỉ IP của bộ lưu trữ NAS
 • Bước 2: Đăng nhập ID và mật khẩu người dùng đã cài đặt
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng sẽ thấy giao diện sử dụng, bạn chọn Surveillance Station từ menu để truy cập vào giao diện sử dụng camera.

Kết nối thông qua phần mềm Surveillance Station Client Kết nối thông qua Surveillance Station Client sẽ được thực hiện qua 3 bước đơn giản, cụ thể:

 • Bước 1: Tải phần mềm Surveillance Station Client từ trang web của Synology tại đường link: https://www.synology.com/en-global/support/download/RS3618xs#utilities.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong phần mềm, bạn mở phần mềm và bắt đầu sử dụng, giao diện phần mềm sẽ được hiển thị như hình bên dưới.
 • Bước 3: Nhập địa chỉ IP của NAS hoặc dùng tính năng tìm kiếm tự động để dò địa chỉ IP của NAS trong mạng LAN. Sau đó nhập UserPassword của người dùng, nhấn Sign in.

Kết nối thông qua thiết bị live view VS360HD Để kết nối thiết bị live view VS360HD người dùng thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Để sử dụng chức năng hiển thị trực tiếp trên màn hình TV, người dùng cần kết nối chuột vào cổng USB của thiết bị hiển thị trực tiếp VS360HD. Giao diện của thiết bị hiển thị trực tiếp khi khởi động, tương tự như khi người dùng khởi động phần mềm Surveillance Station Client.
 • Bước 2: Nhập thông tin User và Password để đăng nhập vào hệ thống.

 

Hướng dẫn thêm user và phân quyền cho user trên Surveillance Station

Trước khi quản lý người dùng, bạn cần đăng nhập vào giao diện DSM thông qua trình duyệt web, sau đó thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện Control Panel người dùng nhấn vào biểu tượng User.
 • Bước 2: Nhấn chọn nút Create hoặc Add (tùy vào phiên bản DSM) để thêm người dùng mới.
 • Bước 3: Điền thông tin người dùng mới bao gồm Tên, địa chỉ email, mật khẩu.
 • Bước 4: Chọn nhóm cho người dùng (nếu cần)
 • Bước 5: Đặt quyền truy cập cho từng Share folder cho từng đối tượng cụ thể.
 • Bước 6: Đặt giới hạn dung lượng cho người dùng, thiết lập các quyền truy cập hoặc cấm các ứng dụng cụ thể đối với từng đối tượng, sau đó nhấn Apply để hoàn tất quá trình cài đặt.

 

Cách sử dụng Surveillance Station để xem camera

Nếu bạn muốn sử dụng Surveillance Station để xem camera, bạn cần thêm license vào NAS, thêm camera vào NAS, Live View và Timeline, các bước thực hiện như sau: Thêm license vào NAS

 • Bước 1: Mở phần mềm Surveillance Station, sau đó truy cập vào mục quản lý License.
 • Bước 2: Sau khi truy cập thành công, hệ thống xuất hiện giao diện màn hình như bên dưới.
 • Bước 3: Nhấn chọn Agree để đồng ý với các điều khoản sau đó nhấn Next.
 • Bước 4: Nhập key License, sau đó chọn Next để hoàn tất quá trình thực hiện.

Thêm camera vào NAS

 • Bước 1: Truy cập vào IP Camera chọn Add để bắt đầu quá trình thêm camera.
 • Bước 2: Chọn Quick setup, sau đó chọn Next
 • Bước 3: Tại giao diện Add Camera Wizard, người dùng điền những thông tin sau: Name, IP address, Username, Password → Nhấn Finish để hoàn tất.

Live view Để có thể tạo và chỉnh sửa các layout trong quá trình quan sát Live view, đồng thời xem lại dễ dàng theo từng khung và nhóm camera, người dùng chỉ cần chọn Management để vào phần quản lý Layout. Timeline Để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh của camera, người dùng chỉ cần click đúp chuột vào hình ảnh của camera.

 

Các tính năng của Surveillance Station trên điện thoại di động

Tính năng của Surveillance Station trên điện thoại là gì
Tính năng của Surveillance Station trên điện thoại là gì

 

DS Cam chính là phần mở rộng trên điện thoại di động của Surveillance Station.Thông qua Synology QuickConnect và giao diện người dùng trực quan (UI), người dùng có thể theo dõi và phát lại các bản ghi bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Các tính năng của Surveillance Station trên thiết bị điện thoại phải kể đến như:

 • Giám sát nhiều camera trực tiếp: Được đánh giá là các ứng dụng giám sát tốt nhất hiện nay, cho phép người dùng có thể cài đặt nhiều camera cùng lúc, hỗ trợ điều khiển bằng PTZ, v.v.
 • Truyền phát mượt mà ngay cả trên điện thoại: Tận hưởng chất lượng hình ảnh mượt mà, sắc nét ngay cả trên thiết bị di động, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào.
 • Mô phỏng tương tác trực tiếp: Điều khiển camera từ xa bằng các cử chỉ trực quan trên màn hình, xoay, nghiêng và phóng to để quan sát chi tiết khu vực bạn quan tâm. Tính năng giao tiếp hai chiều giúp tương tác trực tiếp với người hoặc vật thể xuất hiện trong khung hình thông qua tính năng đàm thoại.
 • Cung cấp nhiều dạng chiếu video: Dễ dàng chọn được chế độ xem phù hợp với nhu cầu của người dùng như: Xem toàn cảnh, chia đôi, xem từng camera,…

 

Cách Sử dụng DS Cam để thêm thiết bị Camera trên di động

Với những người dùng muốn thêm thiết bị Camera vào thiết bị di động của mình để thuận tiện cho việc theo dõi và giám sát có thể sử dụng ứng dụng DS cam. Ứng dụng này cho phép bạn nhanh chóng tìm và thêm các thiết bị Camera Synology thông qua việc tự động tìm kiếm hoặc quét mã QR trên camera. Trước khi sử dụng DS Cam để thêm camera trên thiết bị di động, người dùng cần tải DS cam từ Google Play, iOS App Store và Surveillance Station để tiếp tục, cụ thể:

 • Bước 1: Thêm camera được phát hiện tự động

Khi camera Synology mới của bạn đã sẵn sàng để kết nối, bạn sẽ nhận được thông báo bật lên ngay trên giao diện Surveillance Station. Nhấp vào Add Now và thực hiện theo trình hướng dẫn để khởi tạo và thiết lập camera.

 • Bước 2: Thêm thiết bị camera đã chọn

Người dùng đi đến trang Cameras, nhấn vào + góc phía trên bên phải và thực hiện theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào nút Try another method từ dưới lên và chọn Scan QR code để thêm thiết bị.

 

Quản lý dung lượng dự trữ NAS Synology

Làm sao để quản lý dung lượng dự trữ NAS Synology
Làm sao để quản lý dung lượng dự trữ NAS Synology

 

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp có rất nhiều thông tin dữ liệu cần lưu trữ bao gồm tài liệu, video, ảnh,… Do đó, để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng, đồng thời giúp nhân viên dễ dàng thao tác, doanh nghiệp cần đưa ra giải pháp quản lý dung lượng hiệu quả. Và NAS Synology hiện là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Để quản lý dung lượng hiện quả trên NAS Synology, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn ứng dụng Storage Manager – là ứng dụng thiết yếu trên NAS, giúp bạn dễ dàng quản lý và giám sát bộ nhớ lưu trữ của thiết bị. Dưới đây là một số lợi ích Storage Manager mang lại cho người dùng:

 • Giúp đẩy nhanh các tác vụ quản lý lưu trữ thông qua giao diện tập trung.
 • Dễ dàng xem cách sắp xếp bộ nhớ và lượng bộ nhớ khả dụng thông qua giao diện cung cấp đầy đủ thông tin.
 • Thực hiện sửa chữa mảng, thay thế ổ đĩa, thiết lập các phụ tùng nóng và nhiều hơn nữa thông qua các trình hướng dẫn và quy trình dễ hiểu.
 • Dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ của người dùng mà không ảnh hưởng đến hoạt động.

Synology Surveillance Station là giải pháp giám sát video hoàn hảo cho doanh nghiệp ở mọi quy mô. Với tính năng mạnh mẽ, dễ sử dụng và giá cả phải chăng, Surveillance Station cung cấp cho doanh nghiệp mọi thứ cần thiết để bảo vệ tài sản, đảm bảo an ninh và tối ưu hóa hoạt động. Mong rằng những chia sẻ trên của Mstar Corp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phần mềm này, từ đó áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Viết một bình luận