Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Phần lớn các công ty ngày nay sẽ có một số loại yêu cầu về CNTT và một phần lớn trong số đó sẽ thấy CNTT rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh hàng ngày. Người quản lý hệ thống CNTT không chỉ phải suy nghĩ về các yêu cầu CNTT tổng thể của doanh nghiệp mà còn có nhu cầu riêng của họ – chẳng hạn như các chương trình, phần mềm hoặc quy trình làm việc riêng.

Rõ ràng là hầu hết các doanh nghiệp sẽ cần một số loại tài nguyên CNTT chuyên dụng, nhưng điều làm họ đau đầu là việc quyết định xây dựng đội ngũ CNTT nội bộ riêng hay chọn dịch vụ IT thuê ngoài ( IT outsourcing ) .

Khi sử dụng team IT nội bộ

Có những lợi ích khi xây dựng đội ngũ IT nội bộ. Với đúng người, có kinh nghiệm và trình độ phù hợp, bạn có thể xây dựng một nhóm hỗ trợ riêng với kiến ​​thức chuyên sâu và có kinh nghiệm về thiết lập và xây dựng hệ thống cụ thể của công ty. Dựa trên lý thuyết, họ có thể sẽ có mặt ngay lập tức và có thể giải quyết các vấn đề khá nhanh chóng. Một số công ty coi điều này là cực kỳ quan trọng đối với các trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn, chẳng hạn như các trường hợp về an ninh mạng.

Tuy nhiên, để xây dựng một đội ngũ CNTT nội bộ cần có thời gian, sự kiên nhẫn và thường phải bỏ ra chi phí đáng kể. Các doanh nghiệp phải hiểu họ cần những kỹ năng gì ở hiện tại và trong tương lai để xây dựng một đội hiệu quả và điều này có thể khó có thể nói trước được.

Tuyển nhân sự IT không phải chỉ tuyển một lần là được mà phải qua nhiều bước tuyển chọn, phỏng vấn thử việc và ti tỉ thứ khác. Công ty phải tốn chi phí tuyển dụng, rồi đào tạo liên tục để đảm bảo chuyên môn nhân sự luôn được cập nhật.

Về phần lương thưởng; nếu là một HR chuyên nghiệp, chắc hẳn biết rằng lương của team IT cao so với mặt bằng chung, chưa kể để tuyển IT Manager có kinh nghiệm thì lên đến hàng ngàn đô. Chưa kể tới chi phí thưởng cũng như chi phí về cơ sở hạ tầng, thiết bị để phục vụ công việc.

Thường là sai lầm của người lãnh đạo là chỉ dựa vào một hoặc hai người để quản lý toàn bộ hệ thống CNTT của bạn. Ngay cả những kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm nhất cũng sẽ có những lỗ hổng kiến ​​thức. Chỉ dựa vào một nhóm rất nhỏ có thể gây ra các vấn đề về ốm đau, bệnh tật. Nếu một thành viên trong nhóm hai người của bạn đang đi nghỉ và người kia bị ốm, điều gì sẽ xảy ra? Ai sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề ngoài giờ làm việc bình thường? Bạn không thể mong đợi một người có thể  support cho công ty 24x7x365.

Khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

Một trong những lợi ích chính của việc thuê ngoài nhân sự IT là tiết kiệm tài chính mà nó mang lại. Nói chung, khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc tạo dựng team IT nội bộ và bạn sẽ trả một khoản phí cố định hàng tháng hoặc cho mỗi người dùng. Giá chính xác thường phụ thuộc vào số lượng người dùng và mức độ hỗ trợ, nhưng một khi bạn tính toán, thuê ngoài có xu hướng là con đường tiết kiệm chi phí nhất.

tiet kiem chi phi khi thue it

Với IT thuê ngoài, bạn có hỗ trợ 24x7x365 , vì vậy bạn không phải lo lắng về những thứ như ốm đau và nghỉ phép. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài sẽ có đường dây riêng ngoài giờ để bạn có thể truy cập hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần. Nhiều vấn đề hiện có thể được giải quyết từ xa, vì vậy bạn có thể không cần một nhóm làm việc toàn thời gian tại chỗ.

Bạn cũng sẽ có quyền yêu cầu để có được nhiều kiến ​​thức chuyên môn hơn. Một công ty cho thuê IT chất lượng sẽ có đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Như vậy sẽ luôn có thể tìm được nhận sự nào đó, cho dù đó là hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng hay cho một dự án dài hạn hơn. Nếu nhóm IT nội bộ của bạn không có kinh nghiệm thì bạn có thể cần phải thuê thêm một nhà tư vấn có kinh nghiệm bên ngoài. Mặc dù có thể chỉ là thuê ngắn hạn, nhưng chi phí sẽ tăng lên, vì các nhà thầu thường yêu cầu giá ngày cao hơn.

Kết luận

Việc sử dụng IT thuê ngoài hay xây dựng team IT nội bộ còn tùy thuộc vào quy mô – tình trạng – định hướng của môi công ty. Cũng như tình hình kinh tế, do đó người quản lý sẽ có những quyết định phù hợp. Và không có điều nào đúng 100%.

Giải pháp IT thuê ngoài M-Care, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng. Ngoài ra còn đảm bảo hệ thống CNTT cũng như tiết kiệm chi phí nhân sự rất nhiều cho doanh nghiệp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Website: mstarcorp.vn
Store: https://store.mstarcorp.vn/
Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *