Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

Giải pháp lưu trữ cho YouTuber

Sản phẩm nổi bật Mstar Corp:

Nội dung bài viết

Với sự phát triển nhanh chóng của YouTube, việc tạo, chỉnh sửa và tải lên video đã trở thành một quy trình phức tạp đòi hỏi không chỉ khả năng sáng tạo mà còn cần đòi hỏi một hệ thống lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy để phòng ngừa khả năng mất dữ liệu. Điều này đặt ra thách thức lớn cho YouTuber khi phải quản lý và bảo vệ hàng terabyte dữ liệu video. Biết được điều này, Mstar Corp sẽ gợi ý cho bạn các giải pháp lưu trữ cho YouTuber chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thách thức trong vấn đề lưu trữ của YouTuber

 • Dung lượng lưu trữ hạn chế: Việc sản xuất để tải lên video định kỳ với độ phân giải cao đòi hỏi dung lượng phải rất lớn. Vì thế, việc tìm kiếm giải pháp lưu trữ có dung lượng lớn là một thách thức quan trọng của các YouTuber.
 • Khả năng quản lý quyền truy cập: Dữ liệu video thường phải tốn nhiều thời gian và công sức để thực hiện. Vì thế, khả năng quản lý quyền truy cập để hạn chế khả năng rò rỉ dữ liệu có thể là một thách thức, đặc biệt khi có nhiều thành viên trong đội ngũ làm việc cùng dự án.
 • Sao lưu và khôi phục dữ liệu: Khả năng sao lưu và khôi phục hồi dữ liệu là cần thiết để hạn chế khả năng mất tập tin, video, hình ảnh,… do sự cố hệ thống hoặc lỗi kỹ thuật.
 • Tính di động và truy cập từ xa: Việc thường xuyên làm việc ở nhiều địa điểm yêu cầu giải pháp lưu trữ cho YouTuber phải có khả năng truy cập và quản lý dữ liệu từ xa thông qua các thiết bị di động và máy tính cá nhân.

Thách thức trong vấn đề lưu trữ của YouTuber

Thách thức trong vấn đề lưu trữ của YouTuber (Nguồn: Internet)

3 yếu tố để lựa chọn giải pháp lưu trữ cho YouTuber

Dung lượng lưu trữ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với YouTuber là dung lượng lưu trữ. Với việc tạo ra các video chất lượng cao, YouTuber cần một giải pháp lưu trữ có đủ dung lượng để chứa toàn bộ dữ liệu. Đồng thời, cần chú trọng khả năng mở rộng dung lượng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong tương lai.

Tốc độ truy cập và truyền tải

Giải pháp lưu trữ có cao và hỗ trợ công nghệ mạng nhanh như Gigabit Ethernet hoặc kết nối 10 Gigabit sẽ giúp YouTuber đảm bảo quy trình làm việc thuận lợi và tiết kiệm thời gian.

Sao lưu dữ liệu

Giải pháp lưu trữ phù hợp cho YouTuber cần có tính năng sao lưu định kỳ, khôi phục và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau sẽ đảm bảo tính an toàn và tính khả dụng của dữ liệu.

3 yếu tố để lựa chọn giải pháp lưu trữ cho YouTuber

3 yếu tố để lựa chọn giải pháp lưu trữ cho YouTuber (Nguồn: Internet)

Giải pháp lưu trữ cho YouTuber

Với việc sản xuất và tải lên nhiều video chất lượng cao, việc dữ liệu trở thành một thách thức quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và quản lý nhiều video chất lượng cao, YouTuber có thể sử dụng các giải pháp lưu trữ hiệu quả và tiện ích. Dưới đây là các giải pháp lưu trữ cho nhà sáng tạo nội dung nói chung và YouTuber nói riêng.

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

 • Dung lượng không giới hạn: Đây là giải pháp lưu trữ cho YouTuber dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ theo nhu cầu mà không cần lo lắng về giới hạn không gian lưu trữ.
 • Tiện lợi và truy cập từ xa: Người dùng có thể được truy cập dữ liệu video từ bất kỳ đâu, bao gồm thiết bị di động hoặc máy tính cá nhân, giúp quá trình thực hiện video diễn ra thuận lợi và dễ dàng.
 • Sao lưu tự động: Dịch vụ lưu trữ đám mây thường cung cấp khả năng sao lưu tự động, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi rò rỉ hoặc mất mát.

Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến cho YouTuber

 • Google Drive: Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google với dung lượng lưu trữ rộng lớn và được tích hợp với các ứng dụng khác của Google như Google Photos và Google Docs.
 • OneDrive: Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft với khả năng tích hợp tốt với các ứng dụng Microsoft và khả năng bảo mật mạnh mẽ.

Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến cho YouTuber

Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến cho YouTuber (Nguồn: Internet)

Cách tổ chức và quản lý dữ liệu

YouTuber có thể tham khảo cách tổ chức và quản lý dữ liệu một cách có hệ thống dưới đây:

 • Phân loại và đặt tên tệp tin: Đặt tên và phân loại tệp tin vào các thư mục riêng biệt sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi tìm kiếm, truy cập dữ liệu.
 • Sao lưu định kỳ: Đảm bảo sao lưu dữ liệu định kỳ để hạn chế mất mát trong khi xảy ra sự cố kỹ thuật.
 • Chia sẻ dữ liệu: Tính năng chia sẻ dữ liệu của dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép YouTuber dễ dàng chia sẻ tệp tin với đồng nghiệp hoặc đối tác. Việc này giúp thúc đẩy khả năng cộng tác, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc.

Sử dụng thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung NAS

Lợi ích khi lưu trữ trên NAS

 • Quản lý dữ liệu dễ dàng: NAS là thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung, cho phép người dùng quản lý, tổ chức và tìm kiếm dữ liệu dễ dàng, hiệu quả.
 • Bảo vệ dữ liệu lên đến 99%: Mstar Corp thường tư vấn cho khách hàng sử dụng chiến lược backup 3-2-1 để bảo vệ dữ liệu lên đến 99% khỏi các cuộc tận công và xâm nhập trái phép.
 • Tốc độ truy cập cao: Khả năng kết nối mạng nhanh chóng của NAS cho phép người dùng truy cập và truyền tải dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả.

Cách cài đặt và cấu hình NAS Synology

Sau khi lựa chọn thiết bị NAS Synology phù hợp với nhu cầu lưu trữ, bạn cần tiến hành cài đặt và cấu hình NAS Synology. Hướng dẫn cài đặt NAS Synology sẽ giúp bạn cài đặt NAS dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng.

Với tư cách là nhà phân phối NAS Synology hàng đầu Việt Nam, Mstar Corp sẽ hỗ trợ 9 bước cài đặt thiết bị NAS miễn phí. Đồng thời, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật độc quyền khi mua thiết bị tại Mstar Corp.

Sử dụng thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung NAS

Sử dụng thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung NAS

Model NAS Synology phù hợp với YouTuber

Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, phù hợp để vừa lưu trữ, vừa trưng bày, NAS Synology DS223 đã trở thành giải pháp lưu trữ cho nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt là YouTuber, phổ biến hiện nay. Hãy cùng xem review của Mstar Corp để hiểu rõ hơn về các tính năng và độ phù hợp với nhu cầu lưu trữ của YouTuber.

Bài viết trên của Mstar Corp đã gợi ý cho bạn các giải pháp lưu trữ cho YouTuber. Nếu bạn còn phân vân cách lựa chọn giải pháp lưu trữ phù hợp, hãy liên hệ với Mstar Corp để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS223 NAS Synology DS224+ NAS Synology DS923+ NAS Synology DS1522+
Số users 10 – 20 người 20 – 30 người 50 – 100 người 100 – 150 người
Số bay 2-bay 2-bay 4-bay có thể mở rộng lên 9-bay 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 0 2 (NVMe) 2 (NVMe)
Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật