Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Google Drive – Yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn dữ liệu lên đến 99%

Nội dung bài viết

Nếu bạn có theo dõi các kênh của Mstar Corp cũng như SynologyVietNam thì chắc chắn biết rằng Mstar Corp đã triển khai cho rất nhiều doanh nghiệp phương thức backup 3-2-1. Bởi lý do đây chính là một phương thức được chính phủ Hoa Kỳ, cơ quan bảo mật Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên nên sử dụng nếu muốn đảm bảo an toàn dữ liệu.

Có phải “Sao lưu dữ liệu cũng giống như đầu tư “ ?
Chắc rằng bạn cũng từng nghe câu: ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ TẤT CẢ TRỨNG NẰM CHUNG 1 RỔ. Nên việc sao lưu dữ liệu cũng vậy, đừng bao giờ không sao lưu ( backup ) dữ liệu ra nhiều bạn cho dù là dữ liệu cá nhân hay doanh nghiệp.
Và kế hoạch sao lưu backup 3-2-1 là một phương thức tuyệt vời để bảo vệ dữ liệu an toàn đến 99%. Giống như việc bạn chia khoản đầu tư của mình đi nhiều chỗ thì mức độ an toàn tăng lên gấp bội. Tính thanh khoản của khoản đầu tư cũng rất quan trọng; có bản sao lưu cục bộ và bản sao lưu ngoại vi làm cho bạn có nhiều nơi để dễ dàng khôi phục dữ liệu.

Đọc ngay: Tại sao nên sử dụng phương thức backup 3-2-1 để backup dữ liệu?

Backup 3-2-1 là gì?

Chính là giữ ít nhất 3 bản sao lưu dữ liệu: Mất dữ liệu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân, gia đình đặc biệt là các doanh nghiệp. Và các sự cố gây nên mất dữ liệu có thể là: trộm cắp, hỏa hoạn, …Do đó việc chỉ lưu dữ liệu ở một nơi là không đủ, cần ít nhất 3 bản để bảo vệ.
Hai bản lưu trữ trên 2 thiết bị hay phương tiện lưu trữ khác nhau: Ai cũng biết bất cứ một thiết bị nào sớm hay muộn đều sẽ bị hỏng theo thời gian. Vì vậy chúng ta nên sử dụng backup lên 2 thiết bị khác nhau
Giữ ít nhất một bản backup lên cloud: Nếu một ngày nào đó toàn bộ phần cứng bị hỏng hay nơi lưu trữ xảy ra các thảm họa động đất, hỏa hoạn… Thì việc lưu giữ liệu lên cloud giúp dữ liệu của bạn được an toàn.

backup 3-2-1

Làm sao để triển khai phương thức Backup 3-2-1?

Với phương thức backup 3-2-1 sẽ tránh được việc mất dữ liệu bất ngờ vì lỗi ổ cứng, các rủi ro cháy, nổ, thiên tai hay các cuộc tấn công ransomware bất ngờ gây ra để bảo vệ dữ liệu quan trọng của công ty, từ đó giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu. Được thực hiện đơn giản trên thiết bị NAS Synology với các phần mềm miễn phí có sẵn.

Hiện nay, Mstar Corp đang triển khai phương thức này rất thành công cho nhiều doanh nghiệp với 2 bản cục bộ trên 2 NAS Synology khác nhau. Có thể đặt chung ở văn phòng hoặc 2 thiết bị ở hai nơi khác nhau.

Và 1 bản lưu trên Cloud: Hiện nay Mstar Corp đã là đối tác của Google tại Việt Nam, do đó Mstar Corp cung cấp nơi lưu trữ bản thứ 3 cho dữ liệu doanh nghiệp là Google Drive Unlimited.

Lưu ý: Google Drive Unlimited do Mstar Corp cung cấp chỉ để lưu trữ dữ liệu. Không thể chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài. Cũng như không thể sử dụng các dịch vụ khác của Google.

phương thức backup 3-2-1

Với chi phí chỉ 2.760.000 VNĐ ( chưa VAT ). Có ngay nơi lưu trữ dữ liệu thứ 3, không ai có thể vào lấy dữ liệu để đảm bảo an toàn dữ liệu. Đặc biệt có thể backup lên Drive với 2 ứng dụng Hyper Backup và Cloud Sync. Dung lượng không giới hạn nhưng chi phí thấp.

Xem ngay: Lý do nên sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng Hyperbackup và Cloud Sync để backup dữ liệu lên Cloud

Kết luận

Ngoài cung cấp Google Drive Unlimited để lưu trữ dữ liệu. Mstar Corp còn là Service Provider chính thức của Synology tại Việt Nam. Với các sản phẩm NAS Synology – thiết bị lưu trữ dữ liệu số 1 thế giới. Mstar Corp triển khai nhiều giải pháp NAS Synology cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn cho đến các đơn vị chính phủ. Đến với Mstar Corp, quý khách sẽ được các kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra tình trạng. Đồng thời, nhân viên của Mstar Corp sẽ tư vấn cách sửa chữa tốt nhất cho máy của quý khách hàng.

Đọc ngay: Tại sao mua NAS Synology tại Mstar Corp?

Mua NAS Synology tại đây: https://store.mstarcorp.vn/

Đừng quên tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Website: mstarcorp.vn
Store: https://store.mstarcorp.vn/
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội