Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

GIẢI PHÁP LÀM VIỆC TỪ XA CHO DOANH NGHIỆP

Nội dung bài viết

Giữa mùa dịch #COVID19, cơ quan quan y tế có thể khuyến cáo người dân tránh đến những nơi đông người. Từ đó, các doanh nghiệp đều đang tính đến các phương án làm việc từ xa. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp đảm bảo sự an toàn của nhân viên, mà còn duy trì được hoạt động và chủ động hơn khi có thông báo từ cơ quan y tế.

Các giải pháp hiện tại

Hiện nay, các dịch vụ đám mây công cộng (Public Cloud) và ứng dụng nhắn tin, giao việc đang được nhiều công ty ưa dùng. Bên cạnh đó, là các công ty sử dụng mô hình khác đó chính là File Server truyền thống với giao thức SMB quen thuộc. Hãy cùng Mstar phân tích các giải pháp này.

1. Public Cloud

Thông qua các dịch vụ đám mây và các ứng dụng nhắn tin tức thời, hầu hết các công ty đều có khả năng giao việc và đồng bộ dữ liệu từ xa, nhưng làm thế nào để duy trì năng suất lâu dài? Khi quy mô và khối lượng dữ liệu trao đổi ngày càng tăng, doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc đến giải pháp để quản lý việc này

Trao đổi dữ liệu thường được các doanh nghiệp coi là dịch vụ cần được giám sát nhất để phòng việc rò rỉ thông tin nội bộ. Ví dụ như dịch vụ đám mây công cộng rất là tiện lợi, nhưng mà không thể đảm bảo quyền riêng tư của công ty. Có thể xảy ra sự cố rò rỉ dữ liệu nội bộ

Và để chính rò rỉ dữ liệu nội bộ,các doanh nghiệp có thể cân nhắc đến một mô hình khác đó là File Server truyền thống.

2. File Server truyền thống

Đối với file server truyền thống sử dụng giao thức Windows SMB, giới hạn truy cập từ xa luôn là trở ngại. Các doanh nghiệp không thể đối phó với xu hướng làm việc từ xa, vì không có khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ tệp giữa nhiều văn phòng. Chưa kể, dù doanh nghiệp sử dụng VPN vẫn sẽ đòi hỏi về nhân sự IT và bất tiện trong khâu triển khai.

Ngoài ra, những năm gần đây có nhiều sự cố nhiễm ransomware (mã độc tống tiền) diễn ra, do đó sử dụng giao thức SMB là không thật sự an toàn.

Chính vì thế, để đảm bảo doanh nghiệp luôn vận hành từ xa một cách an toàn nhất, doanh nghiệp cần giải pháp giao thoa giữa cả 2 phương án trên, và đáp ứng được yêu cầu cho phép nhân viên tự xử lý dữ liệu một cách an toàn và tiện lợi.

Các giải pháp hiện tại

Với nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp lớn và đồng bộ dữ liệu giữa nhiều chi nhánh cho khách hàng, Mstar Corp đem đến giải pháp sử dụng NAS Synology.

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho phép nhân viên tự xử lý dữ liệu một cách an toàn và tiện lợi,giải pháp Mstar Corp đem lại còn có thể:

 • Miễn phí các ứng dụng đi kèm: sao lưu dữ liệu, đồng bộ dữ liệu,chat…
 • Đồng bộ hóa dữ liệu mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị.
 • Khôi phục các tệp bị mất.
 • Có thể tích hợp vào bất kỳ hạ tầng CNTT nào.
 • Giao việc Online và theo dõi tiến trình công việc.
 • Sao lưu dữ liệu tự động từ đó phòng chống Ransomware hiệu quả.
 • Tối ưu hóa chi phí dựa vào quy mô doanh nghiệp.

NAS (Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ, có thể chứa một hoặc nhiều ổ cứng. Mọi dữ liệu lưu trên NAS đều có thể truy cập và sử dụng thông qua. máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh trong mạng LAN hoặc thậm chí qua Internet. Hãng sản xuất Synology phát triển NAS một cách trực quan và thân thiện với nhiều ứng dụng phong phú, cho phép bạn chia sẻ và sử dụng các file bất cứ nơi nào.

Dễ dàng lưu trữ, chia sẻ các tập tin với các đồng nghiệp, đối tác hoặc bất cứ nơi nào, mà không lo lắng về dung lượng file, sự riêng tư hay thiết bị đầu cuối sử dụng. Khả năng tương thích với tất cả các nền tảng phổ biến như Windows, Mac, và Linux – đảm bảo các file được chia sẻ một cách nhanh chóng và thuận tiện trên các thiết bị khác nhau.

1. Đồng bộ dữ liệu từ bất cứ đâu

Tương tự như với các ứng dụng trên Public Cloud, Synology cung cấp cho doanh nghiệp bộ Office Drive mang tên Synology Drive – Hoàn toàn miễn phí

Nguồn: tinhte.vn

Về các tập tin, cơ bản thì các file video hoặc hình ảnh hoàn toàn có thể được xem nhanh ngay trong Synology Drive. Mình thử chép file video các chất lượng và đọc từ web thì thấy khá nhanh trong việc load lẫn render ngay trên trình duyệt. Về các tập tin văn bản, excel hay slide trước đó tạo bằng Microsoft hoặc Google Docs, Google Sheet thì cũng đọc được bằng Synology Office tích hợp sẵn trong nền tảng này.
Người quản trị có thể tạo ra nhiều user với phân quyền khác nhau để quản trị các thư mục theo phòng ban một cách đơn giản

Đặc biệt: Synology Drive có thể được tích hợp với Google Drive và Dropbox hoặc các Public Cloud khác để đồng bộ và sao lưu dữ liệu.

2. Khôi phục các tệp bị mất và tự động sao lưu dữ liệu theo lịch

Khôi phục dữ liệu bị xóa

Nhằm tránh tối đa việc xóa dữ liệu, Synology hỗ trợ bạn khôi phục lại các dữ liệu đã xóa. Hơn nữa, thế mạnh của NAS Synology nằm ở việc backup dữ liệu. Với Hyper Backup và Active Backup, bạn có thể sao lưu dữ liệu từ bất cứ nơi nào lên NAS.

Việc khôi phục dữ liệu đã sao lưu hoặc lên lịch sao lưu cũng vô cùng dễ dàng.

Kết nối được nhiều nền tảng khác nhau

Lên lịch sao lưu dữ liệu

3. Giao tiếp nội bộ và giao việc online

Synology Chat là một ứng dụng miễn phí của Synology và có trong package center của tất cả thiết bị NAS Synology. Synology Chat giảm thiểu tối đa thời gian người dùng cần để soạn email giao tiếp nội bộ nhằm tối ưu hóa năng suất làm việc.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm về tính bảo mật và an toàn dữ liệu của mình (các files, các đoạn chat,..) vì tất cả đều được lưu trên thiết bị NAS đặt tại công ty bạn. Việc tạo các kênh chat (channel) cũng vô cùng đơn giản với 2 lựa chọn: Public Channels và Private Chanels. Sau khi tạo, bạn chỉ việc thêm các người liên quan vào nhóm để dễ dàng trao đổi công việc với nhau. Hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể tạo tạo Public Channel để tất cả mọi người trong công ty đều có thể thấy.

Có thể tạo bài Post bình luận và gắn Tag để dễ tìm kiếm

4. Phòng chống Ransomware hiệu quả

NAS Synology là lớp khiên phòng chống Ransomware vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Với khả năng sao lưu mạnh mẽ từ tất cả môi trường như: đám mây, ảo hóa, máy chủ vật lý, máy tính / laptop cá nhân mà không hề tốn bất kỳ chi phí nào.

>> Chi tiết xem tại đây

5. Tối ưu hóa chi phí dựa trên nhu cầu của khách hàng

Thiết bị NAS Synology vô cùng đa dạng và đáp ứng được mọi nhu cầu từ người dùng cá nhân, đến doanh nghiệp nhỏ hoặc tập đoàn lớn. Chỉ cần cho Mstar biết nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp tối ưu nhất về cả hiệu suất lẫn chi phí.

Đây là bài toán so sánh chi phí do Synology đưa ra khi triển khải một giải pháp Synology so với giải pháp File Server truyền thống

Nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong mùa dịch, Mstar Corp cam kết:

 • Lên Proposal đáp ứng nhu cầu thực thế cho từng doanh nghiệp.
 • Miễn phí giao hàng và lắp đặt giải pháp
 • Tặng kèm gói hướng dẫn sử dụng và Hỗ trợ kỹ thuật
 • 30 ngày đổi trả sản phẩm

>> Xem chi tiết về cam kết của chúng tôi tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN GIẢI PHÁP

LÀM VIỆC TỪ XA MÙA COVID 19