Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Dịch vụ IT chuyên nghiệp trọn gói cho doanh nghiệp (IT Service Desk, IT Manager) 2024

Nội dung bài viết

M-TechCare là dịch vụ IT chuyên nghiệp trọn gói cho doanh nghiệp, được phát triển bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Mstar Corp. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ IT giúp doanh nghiệp ổn định hạ tầng công nghệ, giải quyết sự cố hệ thống nhanh chóng.

Với đội ngũ IT đầy đủ bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm, dịch vụ IT chất lượng Tập đoàn M-TechCare hoạt động như IT nội bộ, giúp doanh nghiệp xây dựng, triển khai chiến lược công nghệ hiệu quả. M-TechCare sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề công nghệ, từ những công nghệ cơ bản đến những thách thức phức tạp.

Không chỉ thế, M-TechCare cung cấp đa dạng gói dịch vụ, đáp ứng mục tiêu kinh doanh, khắc phục khó khăn công nghệ cho doanh nghiệp. Hãy cùng Mstar Corp tìm hiểu chi tiết dịch vụ IT chuyên nghiệp trọn gói cho doanh nghiệp (IT Service Desk, IT Manager) 2024 trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ IT chuyên nghiệp trọn gói cho doanh nghiệp (IT Service Desk, IT Manager) 2024

Dịch vụ IT chuyên nghiệp trọn gói cho doanh nghiệp (IT Service Desk, IT Manager) 2024

Vai trò của IT trong doanh nghiệp

 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh: IT cung cấp công cụ và hệ thống tự động hóa, giúp nâng cao hiệu suất và hiệu quả kinh doanh. Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM), hệ thống quản lý dự án (PM) là một số công cụ minh họa, giúp tăng hiệu quả quản lý, tương tác với khách hàng và tối ưu hóa quy trình vận hành.
 • Giải quyết thách thức công nghệ cụ thể: IT cung cấp giải pháp công nghệ giải quyết thách thức và nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Quy trình này thường bao gồm các giai đoạn sau: Lựa chọn; Triển khai; Quản lý phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng, Ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (machine learning), và điện toán đám mây (cloud computing) vào hoạt động kinh doanh.
 • Bảo mật thông tin: Việc triển khai các giải pháp bảo mật như tường lửa, mã hóa dữ liệu, kiểm tra định kỳ, quản lý quyền truy cập sẽ giúp đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu, đảm bảo bảo mật các thông tin quan trọng.
 • Quản lý hạ tầng công nghệ: Phòng IT sẽ quản lý hạ tầng công nghệ của doanh nghiệp, bao gồm mạng, máy chủ, thiết bị lưu trữ và các thành phần khác. Việc này nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, được bảo trì và nâng cấp đúng lúc.
 • Hỗ trợ người dùng: IT sẽ hỗ trợ kỹ thuật, giải quyết sự cố và thực hiện đào tạo cho các nhân sự trong doanh nghiệp.

Vai trò của IT trong doanh nghiệp

Vai trò của IT trong doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Các vấn đề công nghệ mà doanh nghiệp thường gặp phải

Các doanh nghiệp lớn thường sở hữu một đội ngũ chuyên gia công nghệ để lên chiến lược xây dựng và triển khai công nghệ hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, công việc duy trì, phát triển và không ngừng cập nhật sẽ gây thách thức về nguồn lực nhân sự của doanh nghiệp.

Trong khi đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp khó khăn về cả mặt nhân sự và tài chính. Một số nhân viên IT ở các doanh nghiệp nhỏ có thể thiếu kinh nghiệm chuyên sâu nên thường gây ra một số vấn đề công nghệ:

 • Không khắc phục được nguyên nhân gốc của sự cố: Trong một số trường hợp, nhân viên IT có thể gặp khó khăn khi xác định nguyên nhân để khắc phục sự cố hoặc vấn đề kỹ thuật.
 • Xử lý theo tuần tự mô hình thay vì ưu tiên công việc: Thay vì ưu tiên các công việc dựa trên mức độ quan trọng và cần thiết, một số nhân viên IT có thể làm việc theo quy trình tiêu chuẩn mà không đặt ra câu hỏi về sự ưu tiên.
 • Giải quyết chậm, trì hoãn, hoặc bỏ qua một số vấn đề: Việc thiếu kinh nghiệm và khả năng quản lý công việc sẽ dẫn đến tình trạng vấn đề chậm trễ, trì hoãn hoặc thậm chí bỏ qua một số khó kahn8 công nghệ.

Khó khăn của các doanh nghiệp không có IT

 • Khó khăn trong quá trình quản lý và bảo trì hệ thống công nghệ: Thiếu đội ngũ IT nội bộ đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong quá trình quản lý và bảo trì hệ thống công nghệ, dẫn đến sự cố làm gián đoạn hoạt động, thậm chí mất dữ liệu quan trọng.
 • Thiếu kỹ năng và kiến thức chuyên môn: Chủ doanh nghiệp hoặc các nhân sự phòng ban không thuộc chuyên ngành IT thường thiếu kỹ năng và kiến thức chuyên môn để giải quyết các vấn đề kỹ thuật.
 • Khó tập trung vào hoạt động kinh doanh chính: Thiếu đội ngũ IT đồng nghĩa với việc một nhân viên phải chịu trách nhiệm cho nhiều lĩnh vực, hạn chế khả năng tập trung vào hoạt động để đạt được mục tiêu kinh doanh.
 • Giảm khả năng cạnh tranh: Do sự phát triển liên tục của công nghệ, các doanh nghiệp không có IT sẽ không thể cập nhật nhanh chóng các giải pháp công nghệ mới, làm giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường.
 • Thiếu linh hoạt trong quá trình quản lý và vận hành hệ thống: Doanh nghiệp không có đội ngũ IT thường gặp khó khăn khi quản lý và vận hành hệ thống công nghệ, dẫn đến sự chậm trễ trong việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Khó khăn của các doanh nghiệp không có IT

Khó khăn của các doanh nghiệp không có IT (Nguồn: Internet)

Dịch vụ IT thuê ngoài là gì?

Dịch vụ IT thuê ngoài (hay còn gọi là IT outsourcing) là mô hình mà các tổ chức hoặc doanh nghiệp quyết định hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ IT chuyên nghiệp để giải quyết các nhu cầu công nghệ thông tin.

Về cơ bản, dịch vụ IT outsourcing có thể được hiểu như một giải pháp toàn diện, giúp giải quyết mọi vấn đề từ quản lý, lập trình, tính toán, sắp xếp tài liệu đến điều hành mảng công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp một cách thuận tiện. Đối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, dịch vụ IT outsourcing đã chứng minh được khả năng giải quyết nhanh chóng nhiều khía cạnh khác nhau, giúp giải quyết vấn đề và cải thiện hiệu suất làm việc.

Dịch vụ IT thuê ngoài có thể bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như phát triển phần mềm, quản lý hạ tầng mạng, bảo mật thông tin, hỗ trợ kỹ thuật, quản lý dự án, và quản lý cơ sở dữ liệu. Các nhà cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài thường có chuyên môn và kinh nghiệm để cung cấp những giải pháp và dịch vụ hiệu quả nhất cho khách hàng của họ.

Dịch vụ IT thuê ngoài là gì?

Dịch vụ IT thuê ngoài là gì? (Nguồn: Internet)

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài:

 • Không cần phải trang bị công cụ làm việc và sắp xếp vị trí làm việc.
 • Có nhân viên túc trực tại văn phòng của bạn như một IT của công ty ngoài ra còn có một đội ngũ IT, luôn sẵn sàng tiếp ứng khi cần hoặc yêu cầu từ xa khắc phục nên bạn không tốn thời gian chờ đợi giống như 1 IT toàn thời gian thực sự.
 • Hàng tháng trả một khoản tiền thấp thường thấp hơn so với lương của một nhân viên.
 • Doanh nghiệp chỉ cần ký hợp đồng bảo trì.
 • Khi hệ thống đã đi vào ổn định và có thể cân nhắc việc dừng sử dụng dịch vụ.
 • Không cần chi các khoản lương bổng phụ cấp khác.
 • Được hưởng các ưu đãi khi triển khai giải pháp mạng hoặc các dịch vụ hay sản phẩm, do công ty dịch vụ cung cấp được tư vấn miễn phí.
 • Khi phát sinh sự cố thì không chỉ nhân viên phụ trách do công ty dịch vụ cử đến giải quyết mà đứng, sau đó là một tập thể cùng bàn phương hướng khắc phục.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài (Nguồn: Internet)

Dịch vụ IT gồm những gì?

 • Đề xuất mô hình, quy trình backup – restore hệ thống và dữ liệu.
 • Backup Website.
 • Xây dựng quy trình luồng dữ liệu, vận hành hàng ngày: Helpdesk, Ticket, Firewall Rule, quản lý rủi ro và an ninh thông tin.
 • Tư vấn chiến lược công nghệ thông tin theo năm.
 • Hỗ trợ khắc phục sự cố PC/Laptop/MacOS/Internet/Antivirus/Printer/Email/Telephone/Software, thiết lập phần cứng máy tính, thiết bị ngoại vi.
 • Cài đặt, gỡ bỏ ứng dụng, cập nhật bản vá hệ điều hành.
 • Hỗ trợ vận hành các ứng dụng: Kế toán, CRM, HRM.
 • Tư vấn cấu trúc tối ưu và triển khai hệ thống File Server On Cloud – On Premies.
 • Tư vấn cấu trúc tài khoản email, Email security, Spam.
 • Mô hình hóa hệ thống mạng nội bộ.
 • Quy hoạch IP sử dụng cho các mục đích thiết bị khác nhau: Static IP, Dynamic IP, DHCP Server
 • Đề xuất, cấu trúc, định dạng hệ thống quản lý tập trung người dùng.
 • Cấu hình Single Sign On (SSO) cho các hệ thống khác trong cùng hệ thống: cho phép 1 account đăng nhập 1 lần các ứng dụng, Computer, phân quyền.
 • Đề xuất hệ thống Wifi – Wifi Controller, quản lý tập trung AP, SSID, Password.
 • Tư vấn, vận hành hệ thống Camera, sao lưu dữ liệu Camera.
 • Đề xuất cập nhật hệ thống để giúp trải nghiệm người dùng, tối ưu công việc, tối ưu chi phí.
 • Checklist hàng ngày các thiết bị, hệ thống quan trọng: Người dùng, Server, CCTV, Website, Backup, Email Server, Router, Login Security Alarm, Email log, Device log, System log. Cảnh báo ngay khi có sự cố đáng ngờ.

Liên hệ dịch vụ IT chất lượng Tập đoàn M-TechCare để biết thêm thông tin chi tiết của các dịch vụ khác.

Dịch vụ IT gồm những gì?

Dịch vụ IT gồm những gì? (Nguồn: Internet)

Vì sao dịch vụ IT lại trở thành xu hướng cho các doanh nghiệp?

Dịch vụ Công nghệ thông tin (IT) đang trở thành một xu hướng quan trọng và phổ biến trong doanh nghiệp vì nhiều lý do quan trọng:

 1. Chuyển đổi kỹ thuật số: Nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số đang ngày càng tăng trong các doanh nghiệp. Dịch vụ IT mang lại giải pháp kỹ thuật số như phát triển ứng dụng di động, quản lý hạ tầng mạng, lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, tăng cường cạnh tranh và tạo giá trị cho khách hàng.
 2. Tối ưu hóa hoạt động: Dịch vụ IT hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động nội bộ. Sử dụng phần mềm quản lý dự án, quản lý tài nguyên, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), và hệ thống ERP giúp cải thiện quy trình làm việc, giảm sai sót và tăng hiệu suất làm việc.
 3. Bảo mật thông tin: Bảo mật thông tin là một vấn đề quan trọng. Dịch vụ IT cung cấp giải pháp bảo mật như xác thực hai yếu tố, mã hóa dữ liệu và giám sát mạng để bảo vệ thông tin quan trọng khỏi mối đe dọa và tấn công mạng.
 4. Tăng tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí: Dịch vụ IT giúp doanh nghiệp tăng tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí bằng cách tránh đầu tư vào việc xây dựng và duy trì một phòng máy chủ riêng. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ IT của bên thứ ba, giảm chi phí mua sắm, cập nhật và bảo trì phần cứng và phần mềm.
 5. Truy cập vào nguồn tài nguyên chuyên môn: Dịch vụ IT mang lại truy cập vào nguồn tài nguyên chuyên môn. Thay vì tuyển dụng và đào tạo nhân viên IT, doanh nghiệp có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng của các chuyên gia IT từ các nhà cung cấp dịch vụ.
 6. Tập trung vào lõi năng lực: Bằng cách sử dụng dịch vụ IT, doanh nghiệp có thể tập trung vào lõi năng lực và hoạt động kinh doanh chính. Việc chuyển giao trách nhiệm IT cho các nhà cung cấp dịch vụ giúp giảm tải công việc và tập trung vào phát triển sản phẩm, dịch vụ và tương tác với khách hàng.

Vì sao dịch vụ IT lại trở thành xu hướng cho các doanh nghiệp?

Vì sao dịch vụ IT lại trở thành xu hướng cho các doanh nghiệp? (Nguồn: Internet)

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài?

Dịch vụ IT outsourcing là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các công ty khởi nghiệp, và tổ chức cần hỗ trợ chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin để duy trì và phát triển hoạt động của mình. Ngay cả các doanh nghiệp lớn cũng có thể tận dụng dịch vụ này để giảm chi phí và tối ưu hóa hiệu suất.

Đối tượng của dịch vụ này bao gồm:

 1. Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ: Các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ thường không có nguồn lực để xây dựng một bộ phận IT lớn. Bằng cách thuê ngoài dịch vụ IT, họ có thể giảm chi phí và tập trung vào lõi năng lực kinh doanh.
 2. Các doanh nghiệp mới thành lập: Các doanh nghiệp mới thành lập thường không có đủ tài nguyên để xây dựng một bộ phận IT. Dịch vụ IT outsourcing giúp họ tiết kiệm chi phí và sử dụng tài nguyên từ đối tác để đáp ứng nhu cầu công nghệ thông tin.
 3. Doanh nghiệp lớn: Các doanh nghiệp lớn có thể sử dụng dịch vụ IT outsourcing để giảm chi phí và nhanh chóng đáp ứng trong các dự án kỹ thuật lớn.
 4. Tổ chức phi lợi nhuận: Các tổ chức phi lợi nhuận như tổ chức từ thiện, cơ quan chính phủ và trường học cũng có thể sử dụng dịch vụ IT outsourcing để giảm chi phí và nâng cao khả năng thực hiện nhiệm vụ kỹ thuật.
 5. Doanh nghiệp quốc tế: Các doanh nghiệp quốc tế có thể tận dụng dịch vụ IT outsourcing để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật cho các chi nhánh trên toàn cầu.

Thời điểm doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT chuyên nghiệp trọn gói M-TechCare

Luôn bận rộn với các thách thức của công nghệ

Trong khi mặc đối mặt với những thách thức công nghệ liên tục, việc dành cả ngày để giải quyết sự cố máy tính thường trở thành một nhiệm vụ mất thời gian và không hiệu quả. Trong tình huống này, việc thuê dịch vụ IT cho doanh nghiệp nổi lên như một lựa chọn tối ưu. Dịch vụ công nghệ thông tin giúp giải phóng nhân viên khỏi những công việc có giá trị thấp, tập trung họ vào các dự án có mức độ ưu tiên cao hơn.

Chưa có đội ngũ IT chuyên nghiệp

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, thiếu nguồn lực hoặc tài chính để sở hữu một đội ngũ IT đầy đủ có thể làm cho việc bắt đầu với một nhân viên đảm nhận tất cả các nhu cầu công nghệ trở nên khó khăn. Khi doanh nghiệp phát triển nhanh và cần sự hỗ trợ từ nhiều chuyên gia IT hơn, việc thuê dịch vụ IT trở thành lựa chọn nhanh chóng và hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp sở hữu một đội ngũ IT chuyên nghiệp và đồng hành với sự phát triển.

Ngân sách hạn chế

Việc thuê công ty dịch vụ IT thường không đòi hỏi nhiều chi phí như việc thuê nhân viên toàn thời gian. Trên thực tế, việc này có thể tiết kiệm chi phí lâu dài đặc biệt nếu doanh nghiệp không có đủ ngân sách để sở hữu đội ngũ nhân sự IT đa dạng. Hơn nữa, khi ngân sách bị giới hạn, doanh nghiệp có thể lựa chọn từ nhiều loại dịch vụ với mức giá phù hợp nhất.

Doanh nghiệp đang mở rộng quy mô

Khi doanh nghiệp mở rộng quy mô, việc đồng thời thực hiện nhiều công việc như thuê nhân viên mới, lập kế hoạch tài chính và tìm kiếm không gian văn phòng mới có thể dẫn đến sự thiếu hụt về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Trong tình huống này, việc thuê dịch vụ IT cho doanh nghiệp trở thành một giải pháp tốt, giúp ủy quyền tất cả công việc liên quan đến công nghệ và ngăn chặn bất kỳ rủi ro kỹ thuật nào.

Những dịch vụ IT chuyên nghiệp trọn gói M-TechCare cung cấp

Dịch vụ IT Service Desk

Dịch vụ IT Service Desk là gì?

Dịch vụ IT Service Desk là đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhiệm vụ chủ yếu của IT Service Desk là giải quyết các yêu cầu và vấn đề IT hàng ngày của doanh nghiệp. Điều này bao gồm quản lý yêu cầu dịch vụ, giải quyết sự cố, và xử lý những thách thức phức tạp như thay đổi dự định và sự cố mạng.

Ưu điểm của dịch vụ IT Service Desk

 1. Thời Gian Phản Hồi Nhanh Chóng: Dịch vụ Bàn IT giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với nhân viên, loại bỏ các cuộc gọi tự động hay menu điện thoại. Điều này giúp đảm bảo thời gian phản hồi nhanh chóng, giải quyết vấn đề ngay từ cùng một ngày.
 2. Hỗ Trợ 24/7: Một Bàn IT chuyên nghiệp mang lại quyền truy cập hỗ trợ kỹ thuật 24/7, đặc biệt hữu ích đối với doanh nghiệp có đội ngũ làm việc từ xa liên tục. Điều này đảm bảo sự hỗ trợ sẵn có mọi lúc, từ phần cứng đến phần mềm và các vấn đề khác.
 3. Chuyên Môn Công Nghệ: Bạn có cơ hội làm việc với các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật có kiến thức rộng, chứng chỉ và kinh nghiệm đa dạng. Điều này đồng nghĩa với việc giải quyết mọi vấn đề, từ những vấn đề nhỏ đến triển khai biện pháp an ninh mạng cao cấp.
 4. Quản Lý Hạ Tầng Công Nghệ Hiệu Quả: Dịch vụ Bàn IT không chỉ giúp giải quyết vấn đề khi nó xảy ra mà còn theo dõi và phát hiện rủi ro an ninh mạng. Việc này giúp đơn giản hóa quản lý IT, từ việc đánh giá xu hướng đến dự đoán vấn đề và xác định những thách thức tiềm ẩn.

Dịch vụ IT Service Desk gồm những công việc gì?

 • Đảm bảo quản lý hiệu quả cho tài sản công nghệ để theo dõi và bảo dưỡng nguồn lực công nghệ.
 • Tuân thủ các quy định Công nghệ Thông tin để đảm bảo an toàn và tuân thủ trong môi trường làm việc.
 • Theo dõi và bảo vệ hệ thống thông tin khỏi mối đe dọa an ninh từ cả nội bộ và bên ngoại.
 • Tối ưu hóa quy trình và dịch vụ IT để nâng cao hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp.
 • Đảm bảo rằng đầu tư IT được quản lý một cách hiệu quả và đồng bộ với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịch vụ IT Helpdesk

Dịch vụ IT Helpdesk là gì?

IT Helpdesk là một dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp. Chuyên tập trung vào giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến thiết bị công nghệ, IT Helpdesk đem lại nhiều lợi ích quan trọng.

Mục tiêu chính của IT Helpdesk là nhanh chóng giải quyết các vấn đề kỹ thuật, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ, tăng cường sự hài lòng của khách hàng và nhân viên. Dịch vụ này không chỉ đơn thuần là một nguồn hỗ trợ kỹ thuật mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả và tính hiệu suất của tổ chức, đặt doanh nghiệp trong tình thần chuẩn bị và đáp ứng linh hoạt với các thách thức kỹ thuật.

dich-vu-it-chuyen-nghiep

Dịch vụ IT Helpdesk là gì? (Nguồn: Internet) 

Ưu điểm của dịch vụ IT Helpdesk

 • Giảm thiểu thời gian gián đoạn hoạt động khi có sự cố kỹ thuật xảy ra, giữ cho doanh nghiệp hoạt động liên tục và ổn định.
 • Cung cấp giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp và hiệu quả để giải quyết mọi vấn đề kỹ thuật nhanh chóng và hiệu suất cao.
 • Giảm chi phí tuyển dụng, đào tạo, và bảo trì đội ngũ nhân viên kỹ thuật riêng của doanh nghiệp, tập trung vào việc sử dụng nguồn lực ngoại vi có sẵn.
 • Tăng tính linh hoạt và khả năng phản ứng nhanh chóng trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật, giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt với môi trường công nghiệp biến động.
 • Cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm cả hỗ trợ từ xa và hỗ trợ trực tiếp tại chỗ, đảm bảo sự linh hoạt và thuận tiện trong việc nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.

Dịch vụ IT Helpdesk gồm những công việc gì?

Service Desk – hỗ trợ máy tính người dùng cá nhân:
– Hỗ trợ khắc phục sự cố PC/Laptop/MacOS/Internet/Antivirus/Printer/Email/Telephone/Software
– Hỗ trợ thiết lập phần cứng máy tính, thiết bị ngoại vi.
– Cài đặt, gỡ bỏ ứng dụng, cập nhật bản vá hệ điều hành.
– Cập nhật Antivirus
– Tạo/reset/xóa tài khoản
– Hỗ trợ bên thứ 3 cấu hình, vận hành thiết bị.
– Hỗ trợ vận hành các ứng dụng: Kế toán, CRM, HRM.
Hệ thống File Server:
– Vận hành hệ thống File Server On Cloud – On Premies
– Tư vấn cấu trúc tối ưu
– Vẽ sơ đồ vận hành
– Cập nhật File Permission
– Tinh chỉnh Log Access File Server
– Quota, Limit Upload.
Hệ thống Email Server:
– Tư vấn cấu trúc tài khoản email
– Tư vấn backup Email
– Tư vấn Email security, Spam.
Quản lý hạ tầng mạng:
– Mô hình hóa hệ thống mạng nội bộ
– Quy hoạch IP sử dụng cho các mục đích thiết bị khác nhau: Static IP, Dynamic IP, DHCP Server
– Tư vấn Router tối ưu cho mục đính Internet, VPN Server, NAT Port…
– Tư vấn các vị trí trọng yếu của hệ thống
– Tư vấn vận hành mô hình tối ưu.

Dịch vụ IT Manager

Dịch vụ IT Manager là gì?

Dịch vụ IT Manager là một dịch vụ chuyên nghiệp được cung cấp bởi các chuyên gia quản lý công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ và quản lý mọi khía cạnh liên quan đến hệ thống IT trong một tổ chức. Điều này bao gồm việc lập kế hoạch, triển khai, và duy trì các giải pháp công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Ưu điểm của dịch vụ IT Manager

 1. Chuyên Nghiệp và Chuyên Sâu: Dịch vụ IT Manager mang lại lợi ích từ sự chuyên nghiệp và chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý công nghệ thông tin. Những chuyên gia IT có kinh nghiệm cung cấp kiến thức chuyên môn để đáp ứng mọi yêu cầu và thách thức kỹ thuật.
 2. Tối Ưu Hóa Nguồn Lực: Bằng cách sử dụng dịch vụ IT Manager, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa sự sử dụng nguồn lực của mình. Những chuyên gia có thể được triển khai linh hoạt theo nhu cầu, giúp giảm nguy cơ lãng phí và tăng hiệu suất.
 3. Giảm Chi Phí Quản Lý: Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng và duy trì một đội ngũ quản lý IT trong nhà có thể đắt đỏ. Dịch vụ IT Manager giúp giảm chi phí nhân sự, đào tạo, và bảo trì cho một đội ngũ quản lý IT đầy đủ.
 4. Tăng Cường Bảo Mật: Chuyên gia quản lý công nghệ thông tin trong dịch vụ IT Manager đảm bảo việc thực hiện và duy trì các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, giúp bảo vệ dữ liệu và hệ thống thông tin của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.
 5. Tăng Hiệu Quả Hoạt Động: Bằng cách quản lý và tối ưu hóa hạ tầng IT, dịch vụ IT Manager giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Điều này có thể bao gồm cải thiện khả năng ổn định của hệ thống, giảm thiểu thời gian gián đoạn và tăng cường khả năng phản ứng nhanh chóng trong giải quyết sự cố.
 6. Hỗ Trợ Chiến Lược Kinh Doanh: Dịch vụ IT Manager không chỉ giúp duy trì hệ thống mà còn đóng vai trò trong việc hỗ trợ chiến lược kinh doanh. Việc đề xuất và triển khai các giải pháp công nghệ mới có thể giúp doanh nghiệp nâng cao sự cạnh tranh và đáp ứng linh hoạt với thị trường.
 7. Tiết Kiệm Thời Gian và Năng Lượng: Bằng cách chuyển giao trách nhiệm quản lý IT cho dịch vụ chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng, tập trung vào các hoạt động chủ chốt và mục tiêu chiến lược hơn là mải mê với các vấn đề quản lý kỹ thuật.

Dịch vụ IT Manager gồm những công việc gì?

Hệ thống quản lý tập trung người dùng:
– Đề xuất mô hình quản lý tập trung
– Cấu trúc, định dạng tài khoản chuẩn cho người dùng.
Cấu trúc, định dạng Group người dùng chuẩn.
– Cấu hình Single Sign On (SSO) cho các hệ thống khác trong cùng hệ thống: cho phép 1 account đăng nhập 1 lần các ứng dụng, Computer, phân quyền.
Hệ thống Wifi – Wifi Controller:
– Đề xuất mô hình Wifii tập trung.
– Quản lý tập trung AP, SSID, Password.
– Mô hình hóa, vận hành.
Hệ thống Camera:
– Tư vấn, vận hành hệ thống Camera
– Tư vấn sao lưu Data Camera
– Miễn phí tư vấn Camera AI: People couting, Fire Warning…
Hệ thống tổng đài điện thoại:
– Đề xuất vận hành hệ thống tổng đài IP Phone
– Tư vấn gói, tư vấn đầu số
– Tư vấn Extention
– Tư vấn App + Ghi âm + API.
Tư vấn, cập nhật kiến thức công nghệ thông tin:
– Viết tài liệu hướng dẫn vận hành
– Cập nhật các công nghệ mới
– Đề xuất cập nhật hệ thống để giúp trải nghiệm người dùng, tối ưu công việc, tối ưu chi phí.
Hệ thống dự phòng nguồn điện tập trung:
– Đề xuất UPS cho phép dự phòng nguồn điện lưới gắt đột ngột.
– Nguồn điện ổn định cho các thiết bị quan trọng: Camera, Server, Router…
Hệ thống tủ Rack – Server Room:
– Chuẩn hóa vận hành: nhãn dán, tối ưu dây
– Mô hình hóa sơ đồ tủ rack.
Hệ thống Antivirus EndPoint:
– Đề xuất hệ thống Anvirus Server, quản lý, cấp phát license.
– Quản lý Endpoint: Batch, Update, Quản lý tài sản.
– Update Antivirus Signature, Sandbox.
Hệ thống Antivirus Gateway:
– Đề xuất hệ thống Antivirus – Firewall tại cửa ngõ Internet cho phép chặn lọc.
– DNS Security.
Hệ thống quản lý tài sản công nghệ thông tin:
– Quản lý vòng đời sản phẩm, thiết bị CNTT
– Lưu kho, kiểm đếm tài sản, đính kèm người dùng.
– Quản lý cấu hình
– Đề xuất cấu hình phần cứng, cấu hình phần mềm.
Checklist hàng ngày các thiết bị, hệ thống quan trọng:
– Người dùng
– Server, CCTV, Website, Backup, Email Server, Router
– Login Security Alarm
– Email log, Device log, System log
– Cảnh báo ngay khi có sự cố đáng ngờ.
Lập kế hoạch:
– Lập kế hoạch nâng cấp hạ tầng CNTT từng năm
– Lập kế hoạch phát triển hệ thống.
Báo cáo 1 tháng trước khi hết hợp đồng:
Thực hiện Báo cáo toàn bộ hệ thống được ghi nhận cho 3 mục đích:
– Hiện trạng: viết rõ các hiện trạng của khách hàng
– Đánh giá: đánh giá hiện trạng, rủi ro và các vấn đến vận hành
– Đề xuất: cho mục đích tối ưu vận hành và giảm thiểu rủi ro.

Dịch vụ IT thuê ngoài trọn gói M-TechCare toàn diện, chuyên nghiệp

Dịch vụ IT trọn gói M-TechCare của Mstar Corp là một giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp. Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật hàng đầu, M-TechCare cung cấp một loạt đầy đủ các dịch vụ IT, giúp doanh nghiệp duy trì và cải thiện hạ tầng công nghệ, đồng thời giải quyết mọi sự cố hệ thống một cách nhanh chóng.

Đội ngũ IT chuyên nghiệp của M-TechCare không chỉ là những chuyên gia có bằng cấp chuyên môn mà còn sở hữu sự giàu kinh nghiệm. Dịch vụ IT của M-TechCare hoạt động như một bộ phận IT nội bộ cho doanh nghiệp, hỗ trợ xây dựng và triển khai chiến lược công nghệ hiệu quả. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề công nghệ, từ những yêu cầu cơ bản đến những thách thức phức tạp.

M-TechCare không chỉ là một dịch vụ IT thông thường; chúng tôi mang đến đa dạng gói dịch vụ, linh hoạt đáp ứng đúng mục tiêu kinh doanh của từng doanh nghiệp. Bằng cách này, chúng tôi giúp khắc phục mọi khó khăn công nghệ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Quy trình triển khai dịch vụ IT outsourcing M-TechCare cho doanh nghiệp

Bước 1: Điền thông tin để nhận khảo sát hạ tầng công nghệ hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Tư vấn giải pháp và dịch vụ IT của Mstar Corp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Bước 3: Thiết kế giải pháp công nghệ giải quyết khó khăn công nghệ của doanh nghiệp.

Bước 4: Doanh nghiệp lựa chọn giải pháp tối ưu nhất mà Mstar Corp đã tư vấn.

Bước 5: Đội ngũ chuyên viên của Mstar Corp sẽ triển khai và thực hiện giải pháp công nghệ mà doanh nghiệp đã lựa chọn.

Đặc biệt, trong suốt quá trình trước – trong – sau khi triển khai, doanh nghiệp sẽ luôn được chuyên viên nhân sự của Mstar Corp hỗ trợ 1:1 bất kỳ lúc nào.

Thông tin liên hệ M-TechCare

Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Website M-TechCare: https://mstarcorp.vn/dich-vu-it-thue-ngoai-toan-dien-m-techcare/
Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

bài viết liên quan kiến thức IT