Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
danh-gia-nas-synology-ds918

Theo những đánh giá NAS Synology DS918+, thiết bị này được trang bị bộ xử lý Intel Celeron J3455 tốc độ 1.5 – 2.3 GHz, 4 nhân 4 luồng cùng cache 2 MB và 4 GB RAM có thể mở rộng lên tới 8 GB. Nó còn có thể chuyển mã đồng thời hai kênh video 4K giúp nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho các chuyên gia sáng tạo.

Đánh giá NAS Synology DS918+ về thiết kế

Với thiết kế bên ngoài của Synology DS918+ vừa vặn để chứa 4 ổ cứng chuẩn 3.5”, với kích thước 166mm x 199mm x 223mm và cân nặng chỉ khoảng 2.28kg chưa bao gồm ổ cứng.

Cho dù là sản phẩm hướng nhiều đến đối tượng là doanh nghiệp, thế nhưng Synology vẫn trang bị cho dòng DS918+ các khay chứa ổ cứng có thể tháo lắp nhanh mà không cần dùng đến ốc hay vít.

Nhờ vậy việc thao tác chỉ đơn giản là bật chốt ổ cứng và lôi khay ra để gắn ổ mới vào, cũng chính vì thế mà mức độ an toàn của thiết bị DS918+ sẽ phụ thuộc vào nơi nó được lắp đặt.

Ở nửa dưới của mỗi khay ổ đĩa là chỗ để khóa khay ổ cứng còn phía trên bên phải của NAS có 5 đèn báo trạng thái, tiếp đến bên dưới là có một cổng USB 3.0 và nút nguồn.

Chiếm phần lớn mặt sau của thiết bị này là 2 quạt tản nhiệt kích thước 92 mm x 92 mm. Bên dưới quạt ở phía trái là 2 cổng 1GbE RJ-45, eSATA và cổng nguồn cùng với nút reset. Phía bên phải có khe khóa Kensington Security Slot và 1 cổng USB 3.0 khác nữa.

Đánh giá NAS Synology DS918+ về tính năng

Chiếc DS918+ được trang bị đầy đủ những tính năng phần cứng và phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Windows AD và LDAP hỗ trợ cho phép bạn dễ dàng tích hợp với dịch vụ Directory có sẵn của doanh nghiệp, mà không cần tạo lại tài khoản người dùng.

Windows ACL cung cấp khả năng hỗ trợ người dùng kiểm soát các truy cập và phân quyền một cách hiệu quả. Ngoài ra, các quyền tương tự như trên Windows Server nhưng với giao diện hoàn toàn tối giản.

Truy cập dữ liệu được đơn giản hóa bằng cách dựng FTP server hoặc File Station thông qua nền tảng Web. DS918+ được trang bị HTTPS, Firewall và Auto-block nhằm bảo vệ truy cập của người dùng thông qua Internet, được bảo mật ở mức độ cao.

Application Privileges có thể giúp bạn kiểm soát truy cập đến các ứng dụng và các gói dịch vụ tiện ích, trên từng tài khoản hoặc nhóm người dùng theo địa chỉ IP.

Thoe những đánh giá NAS Synology DS918+, Mail Plus cho phép doanh nghiệp của bạn có thể thiết lập một máy chủ Mail an toàn đáng tin cậy và riêng biệt.

Đồng thời cung cấp cho nhân viên của bạn một ứng dụng Email hiện tại với nhiều tính năng hỗ trợ cho việc gửi và nhận email.

Collaboration Suite -Bộ ứng dụng cộng tác tích hợp Synology Office, Chart, Calendar. Đảm bảo việc trao đổi thông tin giữa các nhân viên được bảo mật an toàn và tổ chức của bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát các nội dung liên quan.

Đánh giá NAS Synology DS918+ về Hệ điều hành và sao lưu dữ liệu

Hệ điều hành DSM 6.2.2 trên NAS Synology DS918+ được tích hợp BTRFS cho file DSM File System. Mục tiêu của btrfs là nhằm giải quyết các vấn đề pooling, snapshot và checksum và tích hợp thiết bị mở rộng trong Linux.

Không giống như ext4, Btrfs dựa trên công nghệ hoàn toàn mới và cải tiến hơn là Copy-on-write (COW). Công nghệ này đã giúp Btrfs có những tính năng vượt trội như:

  • Tự kiểm tra và sửa lỗi cấu trúc của file system.
  • Kiểm tra và khôi phục lỗi của dữ liệu bằng các bản dự phòng.
  • Hỗ trợ subvolume và snapshot (writable hoặc readonly)
  • Chống phân mảnh dữ liệu.
  • Hỗ trợ cơ chế Cloning (kể cả tập tin).

Hỗ trợ Incremental backup toàn bộ dữ liệu lẫn thay đổi được backup đều lưu trong 1 task.

So với ext4, Btrfs hoạt động ổn định lại tin cậy và dễ quản lí hơn.

Btrfs file system thích hợp cho các server doanh nghiệp đặc biệt là NAS do hiệu suất cao, tạo snapshot nhanh chóng và nhiều tính năng khác.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn có các ứng dụng sao lưu sáng giá như: Active Backup for Business, Active Backup và ứng dụng Synology Drive hay Hyper Backup.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cũng như những đánh giá NAS Synology DS918+ khác, bạn hãy liên hệ với Mstar Corp theo hotline 0943.199.449 – 0909.514.461 nhé!

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *