🚛 Freeship toàn quốc

Hỗ trợ Online Trọn Đời

Tặng gói cài đặt NAS trị giá 3.300.000 VNĐ

Miễn phí tư vấn giải pháp

🚛 Freeship toàn quốc
Hỗ trợ Online Trọn Đời
Tặng gói cài đặt NAS trị giá 3.300.000 VNĐ
Miễn phí tư vấn giải pháp

Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

Cách hoạt động của CRM thương mại điện tử

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, việc quản lý mối quan hệ với khách hàng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Để thành công, bạn cần một công cụ có thể theo dõi, tương tác với hàng nghìn khách hàng và quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả. Đó là lý do CRM thương mại điện tử ra đời và được tin dùng trong lĩnh vực này. Hãy cùng Mstar Corp tìm hiểu về CRM thương mại điện tử và cách lựa chọn hệ thống CRM phù hợp.

CRM thương mại điện tử là gì?

CRM thương mại điện tử không chỉ là một công cụ quản lý liên hệ khách hàng thông thường mà còn là nền tảng đa dạng, lưu trữ nhiều loại dữ liệu quan trọng về khách hàng. Từ thông tin cá nhân, sở thích, đến các tương tác trước đây và cả nhu cầu dịch vụ.

CRM thương mại điện tử giúp bạn phân loại và nhóm khách hàng mục tiêu theo các tiêu chí cụ thể, để bạn có thể tạo ra thông điệp cá nhân hóa và ý nghĩa thay vì gửi các thông điệp tùy ý.

Với sự kết hợp thông minh với các công cụ thương mại điện tử khác, CRM thương mại điện tử biến cả quá trình quản lý và chăm sóc khách hàng thành một hệ thống tự động hoá. Kết quả, việc kinh doanh trực tuyến và cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu khái niệm CRM thương mại điện tử

Tìm hiểu khái niệm CRM thương mại điện tử (Nguồn: Internet)

Lợi ích của CRM thương mại điện tử

 • Tận dụng dữ liệu khách hàng để cá nhân hóa ưu đãi và chiến thuật tiếp thị, từ đó tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu.
 • Sử dụng các kênh bán hàng khác nhau để tương tác với khán giả, cung cấp sản phẩm tương tự, và thưởng thức dựa trên hành vi của người tiêu dùng.
 • Sử dụng phân tích mạnh mẽ để hiểu khách hàng và triển vọng, từ đó tạo tính cách người mua và tối ưu hóa tiếp thị.
 • Xây dựng một bộ phận dịch vụ khách hàng hiệu quả để hỗ trợ khách hàng, từ việc trả lời câu hỏi đến giải quyết vấn đề với sản phẩm, và sử dụng chatbots để cung cấp hỗ trợ tự động.

Những lợi ích của CRM thương mại điện tử

Những lợi ích của CRM thương mại điện tử (Nguồn: Internet)

CRM thương mại điện tử có khác giải pháp CRM đa năng không?

Phần mềm CRM không chỉ giúp bạn quản lý dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả mà còn tối ưu hóa quy trình kinh doanh và quản lý nhiệm vụ. Nó lưu trữ thông tin cơ bản về khách hàng và cung cấp các công cụ phân tích để dự đoán hành vi mua hàng. Điều này giúp bạn kiểm soát tồn kho, tiếp thị và bán hàng một cách thuận tiện.

Tuy nhiên, CRM thương mại điện tử còn hơn thế. Nó bổ sung tính năng vượt trội, chẳng hạn như phân tích sâu về hành vi khách hàng và ưu thích vận chuyển. Một CRM thương mại điện tử xuất sắc có khả năng cung cấp cái nhìn chi tiết về hành trình của khách hàng qua cửa hàng trực tuyến của bạn. Hệ thống này thậm chí có khả năng đề xuất các sản phẩm và dịch vụ liên quan mà bạn nên cung cấp. Thêm vào đó, nó tích hợp tốt với các nền tảng mua sắm phổ biến hoặc cho phép bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến riêng từ đầu.

CRM thương mại điện tử có khác giải pháp CRM đa năng không?

CRM thương mại điện tử có khác giải pháp CRM đa năng không? (Nguồn: Internet)

Cách lựa chọn CRM thương mại điện tử phù hợp

 • Phân tích nhu cầu kinh doanh: Trước hết, hãy xem xét cụ thể nhu cầu kinh doanh của bạn và triển vọng trong tương lai. Dự định cần một giải pháp CRM dài hạn để đảm bảo rằng nó có thể phù hợp với phát triển của bạn trong tương lai.
 • Quy mô doanh nghiệp: Xem xét quy mô của doanh nghiệp của bạn. Có một số giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ, trong khi các sàn thương mại và cửa hàng trực tuyến lớn hơn có thể cần những tính năng mở rộng.
 • Tích hợp: Đảm bảo rằng giải pháp CRM có khả năng tích hợp với các công cụ và hệ thống hiện có của bạn. Việc này sẽ giúp tối ưu hóa quy trình làm việc.
 • Dễ thực hiện: Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang phát triển, hãy chọn một giải pháp dễ triển khai như Bitrix24 hoặc Pipedrive. Chúng có khả năng mở rộng và tích hợp các tính năng quan trọng cho doanh nghiệp như quản lý khoảng không quảng cáo và dữ liệu khách hàng.

Cách lựa chọn CRM thương mại điện tử

Cách lựa chọn CRM thương mại điện tử (Nguồn: Internet)

CRM thương mại điện tử phổ biến thế giới – Bitrix24

 • Quản lý đa dạng: Cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để quản lý doanh nghiệp và dữ liệu khách hàng, phù hợp cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ khi hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.
 • Tích hợp linh hoạt: Tích hợp với nhiều tính năng và ứng dụng phổ biến, hỗ trợ quản lý và vận hành kinh doanh.
 • Hỗ trợ bán hàng: Các chức năng hỗ trợ bán hàng như quản lý quảng cáo, bán hàng và cung cấp dữ liệu theo thời gian thực giúp tiếp thị hiệu quả hơn.
 • Quản lý dự án và nguồn nhân lực: Sử dụng CRM thương mại điện tử để quản lý các dự án và nguồn nhân lực, từ đó tăng doanh thu và năng suất làm việc.
 • Tự động hóa: CRM thương mại điện tử mang đến quy trình đặt hàng, chăm sóc khách hàng tự động và tạo ra chiến dịch quảng cáo được cá nhân hóa.
 • Phân tích chi tiết: Cung cấp dữ liệu phân tích hành trình khách hàng và trình chỉnh sửa trực quan dễ điều hướng.
 • Tổng quan toàn diện: CRM thương mại điện tử giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các quy trình kinh doanh, dự án, nhân sự, và hàng tồn kho.

Ngoài ra, Bitrix24 còn cho phép bạn xây trang đích (Landing page), trang web kinh doanh tích hợp dễ dàng với cửa hàng Thương mại điện tử và hệ thống CRM. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tận dụng tiện ích của một nền tảng CRM và tích hợp để quản lý mọi khía cạnh của doanh nghiệp mình.

>> Xem thêm: Khám phá tổng quan về Bitrix24

Các tính năng của CRM thương mại điện tử Bitrix24

Các tính năng của CRM thương mại điện tử Bitrix24 (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi lựa chọn CRM thương mại điện tử

Khi bạn đang xem xét giải pháp CRM thương mại điện tử, có một số điểm quan trọng cần xem xét:

 • Tích hợp và API: Đầu tiên, đảm bảo rằng giải pháp CRM có khả năng tích hợp một cách dễ dàng với nền tảng Thương mại điện tử của bạn. Hãy kiểm tra xem chúng có hỗ trợ các tích hợp API cần thiết hay không. Liên hệ với nhà cung cấp để xác minh tích hợp cho hạ tầng công nghệ hiện tại của bạn.
 • Quy mô doanh nghiệp: Xem xét quy mô doanh nghiệp của bạn. Đây có thể là một yếu tố quyết định. Doanh nghiệp nhỏ và lớn có nhu cầu khác nhau, và các nhà cung cấp CRM thường có các ưu đãi dựa trên quy mô khách hàng. Bạn cần xem xét nhu cầu của bạn, số đơn hàng hàng ngày, loại dữ liệu khách hàng bạn thu thập, và xem xét xem bạn cần các tính năng phân tích mạnh mẽ hay không.
 • Đặc điểm doanh nghiệp: Nếu bạn có một đội ngũ bán hàng lớn, hãy xem xét giải pháp CRM nào có khả năng hỗ trợ đội ngũ này. Nếu bạn làm kinh doanh B2B hoặc B2C, đặc điểm của mô hình kinh doanh cũng sẽ quyết định lựa chọn của bạn.
 • Dữ liệu khách hàng: Xem xét loại dữ liệu khách hàng bạn thu thập và cách bạn muốn sử dụng nó. Một số CRM có các tính năng mạnh mẽ cho việc quản lý dữ liệu khách hàng và tương tác cá nhân hóa với họ.

Lưu ý khi lựa chọn CRM thương mại điện tử

Lưu ý khi lựa chọn CRM thương mại điện tử (Nguồn: Internet)

Tối ưu hóa quy trình kinh doanh đã từng là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, giải pháp CRM thương mại điện tử trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mstar Corp tự hào là Bitrix24 Gold Partner, mang đến giải pháp chuyển đổi số hợp nhất trên nền tảng Bitrix24 giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đặc biệt, Mstar Corp tiên phong tích hợp ChatGPT vào Bitrix24, giup nâng cao khả năng tương tác với khách hàng và cộng tác. Đến với Mstar Corp, các yêu cầu và truy vấn của doanh nghiệp về hệ thống CRM thương mại điện tử sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để Mstar Corp trở thành đối tác đáng tin cậy trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Nội dung bài viết

Kiến thức