🚛 Freeship toàn quốc

Hỗ trợ Online Trọn Đời

Tặng gói cài đặt NAS trị giá 3.300.000 VNĐ

Miễn phí tư vấn giải pháp

🚛 Freeship toàn quốc
Hỗ trợ Online Trọn Đời
Tặng gói cài đặt NAS trị giá 3.300.000 VNĐ
Miễn phí tư vấn giải pháp

Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

Synology Active Insight là gì? Tối ưu quản lý hệ thống NAS bằng các tính năng nâng cao trên DSM 7.0 và cách sử dụng Active Insight

Top Best Seller NAS 2024:

Nội dung bài viết

Active Insight chính là nền tảng giám sát đám mây, cung cấp tính năng giám sát hàng đầu cho hệ thống NAS Synology trên toàn cầu, nâng cao khả năng đáp ứng công nghệ và an toàn dữ liệu doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về Synology Active Insight, các tính năng, cách sử dụng nền tảng này hãy cùng Mstar Corp tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

 

Synology Active Insight là gì?

Định nghĩa Synology Active Insight
Định nghĩa Synology Active Insight

 

Synology Active Insight được người dùng biết đến là nền tảng giám sát đám mây, đem lại cho doanh nghiệp nhiều tính năng hữu ích trong quá trình giám sát hệ thống NAS Synology. Hiện tại Active Insight được tích hoạt trên một số tài khoản Synology.

Thông qua Active Insight người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý, theo dõi hiệu suất của hệ thống một cách linh hoạt. Ứng dụng này cũng đem lại khả năng giám sát tập trung, thuận tiện và an toàn khi theo dõi các thiết bị NAS Synology từ xa, đồng thời giúp người dùng đưa ra những giải pháp ngăn chặn sự cố kịp thời.

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần có DSM 7.0 để hiển thị các chỉ số liên quan đến hiệu suất, sao lưu và đăng nhập trên cổng thông tin web của Active Insight.

 

Các tính năng nâng cao dành cho doanh nghiệp trên Synology Active Insight

Tính năng nâng cao trên Synology Active Insight
Tính năng nâng cao trên Synology Active Insight

 

Có 4 tính năng nâng cao dành cho doanh nghiệp trên Synology Active Insight bao gồm: Tối ưu giao diện quản lý thiết bị, cảnh báo sự cố và bảo vệ chủ động, miễn phí tối đa 3 thiết bị, cung cấp khả năng phân tích hiệu suất của NAS Synology.

 

Tối ưu giao diện quản lý thiết bị

Active Insight cung cấp khả năng phân tích dữ liệu thống kê, giúp người dùng có thể chẩn đoán những điều bất thường trên tất cả các NAS tại nhiều địa điểm khác nhau. Đồng thời hỗ trợ theo dõi các chỉ số tổng quan trực quan, tập trung và hỗ trợ người dùng lập lịch tạo, gửi báo cáo dưới định dạng CSV hoặc pdf để dễ dàng hơn trong việc cập nhật trạng thái triển khai một cách liên tục.

Bên cạnh đó tính năng nâng cao của Active Insight còn giúp cho doanh nghiệp cải thiện được mức độ rõ ràng và mật độ thông tin, tối ưu hóa quá trình trải nghiệm của đội nhóm kỹ thuật viên IT tại doanh nghiệp và MSP.

Ngoài ra, các lưu trữ và tổng quan trên giao diện mới đem đến khả năng hiển thị đồng thời trên nhiều hệ thống và số liệu thống kê, nhờ đó cân bằng các thông báo hành động rõ ràng. Hơn thế nữa các tùy chọn được sắp xếp và lọc mở rộng giúp đơn giản hóa quy trình giám sát, khắc phục sự cố, cho phép người dùng tập trung vào từng điểm tiếp điểm của cụ thể khi sử dụng.

 

Cảnh báo sự cố và bảo vệ chủ động

Giám sát hệ thống theo thời gian thực được cho là một trong những tính năng cao cấp dành cho doanh nghiệp trên Synology Active Insight. Tính năng này giúp ứng dụng tự động phát hiện và cảnh báo quản trị viên về những truy cập đáng ngờ bao gồm những cuộc tấn công ransomware.

 • Cảnh báo sớm: Khi phát hiện sự cố Active Insight ngay lập tức sẽ phát triển đó cho bạn quản trị viên kích hoạt cơ chế bảo vệ Snapshot. Điều này giúp giảm thiểu tỷ lệ mất mát dữ liệu và tăng khả năng khôi phục dữ liệu quan trọng doanh nghiệp.
 • Xác định yếu tố rủi ro: Synology cho phép doanh nghiệp phân tích dữ liệu ẩn danh từ NAS Synology trên toàn bộ hệ thống, khi sử dụng cho những tập đoàn toàn cầu cũng không làm ảnh hưởng đến việc quan sát cảnh báo. Nhanh chóng xác định rủi ro để đưa ra thông báo cho khách hàng khi thiết bị gặp vấn đề.
 • Hỗ trợ giám sát hoạt động 24/7: Active insight hỗ trợ người dùng giám sát hệ thống và hiệu suất dữ liệu, dung lượng lưu trữ và các thông tin dịch vụ 24/7.
 • Gửi thông báo linh hoạt qua email hoặc tin nhắn: Synology sẽ nhanh chóng gửi sự cố qua email hoặc tin nhắn trên điện thoại cho người quản lý hệ thống khi có sự cố xảy ra.

 

Miễn phí tối đa ba thiết bị

Một trong những chính sách mới của Synology là miễn phí ba license cho Active Insight và không hạn chế quyền trong quá trình sử dụng. Nhờ đó doanh nghiệp được trải nghiệm các tính năng nổi bật như:

 • Lưu trữ và giám sát hiệu suất hệ thống NAS Synology
 • Tự động cập nhật DiskStation Manager và các gói sản phẩm
 • Giám sát các tác vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu thông qua Hyper Backup
 • Nhanh chóng phát hiện đăng nhập bất thường
 • Dễ dàng phát hiện hoạt động bất thường trên tập tin
 • Cung cấp các báo cáo định kỳ, người dùng có thể tùy chỉnh theo thời gian và tiêu chí của doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tùy chỉnh sự kiện cảnh báo
 • Giúp lưu trữ dữ liệu báo cáo trong vòng một năm

 

Khả năng phân tích hiệu suất của NAS Synology

Active Insight còn hỗ trợ doanh nghiệp phân tích hiệu suất của NAS Synology, giúp bạn dễ dàng xem được số liệu hiệu suất hệ thống, lưu trữ và dịch vụ, phân tích các xu hướng lịch sử, đồng thời có được những thông tin chi tiết về cách mô hình hóa khối lượng công việc và cách để giải quyết các điểm nghẽn về hiệu suất.

Ngoài ra, Active Insight còn cung cấp bảng chỉ số hiệu suất chi tiết, được trình bày rõ ràng với giao diện trực quan và dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng xem xét và kiểm tra từng khu vực một cách hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh bố cục tổng quan và điều chỉnh các thông số thông báo của các chỉ số quan trọng để nhanh chóng giải quyết sự cố.

 

Sử dụng công cụ Active Insight như thế nào?

Cách sử dụng công cụ Active Insight
Cách sử dụng công cụ Active Insight

 

Active insight được đánh giá là dịch vụ dễ sử dụng khi dùng cho hệ thống NAS Synology, thông qua dịch vụ này người quản trị có thể quan sát tất cả các thiết bị NAS dù ở bất cứ đâu, đồng thời biết được tình trạng của ổ cứng, bộ nhớ RAM,… qua đó dễ dàng xử lý sự cố phát sinh trong quá trình vận hành.

Hơn nữa, với Active insight người dùng cũng dễ kiểm soát các thông tin liên quan đến CPU, bộ nhớ RAM, hoạt động của ổ cứng và dễ dàng kết nối mạng trên cùng một màn hình. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được những thông báo qua email, tin nhắn nếu có sự cố bất thường xảy ra trên hệ thống NAS Synology. Để sử dụng công cụ Active insight hiệu quả, người dùng nên tìm hiểu cách kích hoạt và giao diện chính của Active insight.

 

Cách kích hoạt Active Insight và theo dõi thiết bị NAS Synology

Top công cụ hữu ích khác trên DSM 7.0
Top công cụ hữu ích khác trên DSM 7.0

 

Để kích hoạt Active Insight trên DSM 7.0, người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Control Panel → Chọn Synology Account.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Synology.
 • Bước 3: Đánh dấu chọn vào mục “Enable Active Insight”.
 • Bước 4: Đánh dấu chọn vào mục “Performance metric collection”.
 • Bước 5: Nhấn Apply để áp dụng các thay đổi.

Tùy chọn này cho phép người dùng thu thập các thông số hiệu năng của thiết bị, rồi đẩy trực tiếp lên cổng thông tin Active Insight để có thể theo dõi từ xa.

Người dùng có thể truy cập vào trang web insight.synology.com hoặc thông qua lối tắt Active Insight trong Main Menu. Khi trang web mở ra, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Synology đã đăng nhập trên các thiết bị NAS để bắt đầu thực hiện quá trình theo dõi thiết bị của mình.

 

Giao diện chính của Active Insight

Giao diện chính của Active Insight được chia làm 2 cột. Tính năng ở cột trái bao gồm: Hosts (Bao gồm tất cả thiết bị NAS Synology người dùng quản lý) và Event (các sự kiện của tất cả các thiết bị được gom chung để người dùng dễ dàng xem xét). Việc thêm một thiết bị NAS Synology vào tùy chỉnh hiển thị các thông số hiệu năng trên Active Insight sẽ giúp đơn giản hóa quá trình thao tác của người quản trị, giúp giảm thời gian tiêu hao không cần thiết trong quá trình hoạt động của hệ thống.

 

Các công cụ hữu ích khác trên DSM 7.0 giúp bạn quản lý NAS Synology hiệu quả

Hiện có 2 công cụ hữu ích trên DSM 7.0 giúp người dùng dễ dàng quản lý NAS Synology một cách hiệu quả, bao gồm: Storage Manager và Surveillance Station.

 

Storage Manager – công cụ quản lý dung lượng

Storage Manager là ứng dụng quản lý giúp người dùng dễ dàng tổ chức và theo dõi dung lượng trên NAS Synology của doanh nghiệp. Dựa vào số lượng ổ đĩa đã cài đặt, trình quản lý lưu trữ sẽ giúp người dùng thực hiện các công việc cụ thể:

 • Hỗ trợ tạo các loại cấu hình lưu trữ RAID và không RAID khác nhau, bao gồm khối lượng và vùng lưu trữ
 • Giúp giám sát quá trình sử dụng lưu trữ tổng thể của NAS Synology của doanh nghiệp.
 • Thực hiện kiểm tra các trạng thái của ổ đãi đã cài đặt
 • Dễ dàng sử dụng các tùy chọn nâng cao như ổ đĩa dự phòng nóng, SSD TRIM, bộ nhớ cache SSD
 • Trình quản lý bộ nhớ chỉ có thể truy cập thông qua các tài khoản thuộc quyền quản trị viên.
 • Surveillance Station – giải pháp giám sát

 

Surveillance Station được biết đến là một phần mềm giám sát hiệu quả được dùng trên

NAS Synology. Đây được cho là giải pháp dựa trên web giúp người dùng có thể giám sát và quản lý trên bất cứ máy tính nào.

 • Giao diện tiện lợi, đa nhiệm, có thể thiết lập camera dễ dàng
 • Dễ dàng lưu trữ và xem lại các bản ghi trong quá khứ
 • Dễ dàng quản lý quyền người dùng hoặc giao diện với các thiết bị tương tự như bộ điều khiển từ xa
 • Quá trình thiết lập và quản lý Surveillance Station đơn giản, giúp doanh nghiệp giảm chi phí bằng cách tự lắp mà không cần bên thứ ba tham gia.

Như vậy, bài viết trên của Mstar Corp đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến các tính năng của Synology Active Insight và cách sử dụng như thế nào cho phù hợp. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu, từ đó dễ dàng hơn trong việc đưa ra giải pháp giám sát cho hệ thống NAS Synology của doanh nghiệp.

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS723+NAS Synology DS224+NAS Synology DS923+NAS Synology DS1522+
Số users20 – 30 người20 – 30 người50 – 100 người100 – 150 người
Số bay2-bay có thể mở rộng lên 7-bay2-bay4-bay có thể mở rộng lên 9-bay5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM2 GB DDR42 GB DDR44 GB DDR48 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD3.5″ SATA HDD
2.5″ SATA SSD
3.5″ SATA HDD
2.5″ SATA SSD
2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay2 (NVMe)02 (NVMe)2 (NVMe)
Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật