Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

Tự tạo đám mây lai Synology để nâng cao hiệu suất hoạt động doanh nghiệp

Bên cạnh các thiết bị NAS thì Synology còn có Synology C2, dịch vụ nền tảng đám mây phục vụ cả người dùng có và chưa có NAS. Hãy cùng khám phá sự kết hợp giữa DS723+ cùng với Synology C2 tạo nên đám mây lai giúp nâng cao hiệu suất hoạt động doanh nghiệp.

C2 Storage: Sao lưu và khôi phục thật đơn giản!

Trong bối cảnh ransomware và các nguy cơ về an ninh mạng ngày càng nhiều và trở nên nghiêm trọng, việc tạo bản sao dự phòng trở thành một biện pháp phòng vệ thiết yếu cho các doanh nghiệp. Khi xảy ra sự cố, dữ liệu chỉ có thể được phục hồi khi các doanh nghiệp đã thực hiện sao lưu từ trước.

Đó là lý do tại sao C2 Storage – dịch vụ lưu trữ trên nền tảng đám mây của Synology dành cho người dùng NAS đang thu hút sự quan tâm. Với C2 Storage, dữ liệu của bạn không chỉ được lưu trữ an toàn mà còn được quản lý chặt chẽ, đảm bảo khả năng khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả khi dữ liệu bị xóa, mã hóa hoặc khi NAS gặp sự cố.

Điểm khác biệt khi sao lưu dữ liệu lên C2 Storage là bạn có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu để khôi phục khi cần thông qua Hyper Backup trên NAS Synology. Đây là ứng dụng cho phép kết nối trực tiếp tới dữ liệu đã sao lưu lên C2 Storage, giúp người dùng dễ dàng khôi phục một file bất kỳ giữa hàng ngàn file, terabyte dữ liệu. Ngoài ra, công nghệ chống trùng lặp dữ liệu cũng giúp doanh nghiệp tối ưu hóa không gian lưu trữ cần sử dụng, từ đó tiết kiệm chi phí.

C2 Storage còn có cách sử dụng khác là kết hợp với Hybrid Share trên NAS. Hybrid Share là tính năng cho phép tạo một vùng không gian chứa dữ liệu chung và xuất hiện trong những thiết bị NAS ở các chi nhánh khác nhau. Cụ thể, dữ liệu làm việc chung của công ty sẽ nằm trên C2 Storage, nhưng vẫn xuất hiện như một thư mục chia sẻ ở trên những thiết bị NAS ở chi nhánh. Dữ liệu này được lưu trong vùng nhớ đệm trên NAS, giúp truy cập dữ liệu nhanh hơn, giảm độ trễ và tiết kiệm băng thông. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng và linh hoạt mở rộng không gian lưu trữ trên NAS mà không phải đầu tư thêm ổ cứng.

C2 Surveillance: Đảm bảo các nội dung giám sát an toàn trên nền tảng đám mây

Bên cạnh khả năng sao lưu và khôi phục dữ liệu, Synology C2 còn có khả năng lưu trữ video giám sát từ camera cục bộ và đẩy các bản ghi này lên đám mây, nhờ đó mà trong trường hợp không thể truy cập NAS, doanh nghiệp vẫn có thể xem lại những sự kiện đã xảy ra với doanh nghiệp dễ dàng mà không cần đến NAS. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp tục giám sát an ninh hoặc xem lại các bản ghi cũ ngay cả khi máy chủ gốc gặp sự cố về mặt vật lý hoặc bị mất.

C2 Surveillance cung cấp ba cách ghi hình thông minh dựa trên nhu cầu giám sát an ninh của doanh nghiệp. Đầu tiên là tính năng ghi hình liên tục, giúp quy trình giám sát không bị bỏ sót bất kỳ khoảnh khắc nào. Lựa chọn thứ hai là chỉ ghi lại sự kiện, giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Cuối cùng là tùy chọn lưu toàn bộ video với tốc độ khung hình giảm và chuyển đổi sang tốc độ khung hình đầy đủ khi phát hiện sự kiện. Tùy chọn này giúp tiết kiệm dung lượng nhưng vẫn đảm bảo người dùng có thể xem lại chi tiết và rõ ràng các sự kiện khi xảy ra sự cố.

Active Insight: Theo dõi sức khỏe NAS từ xa

Active Insight là nền tảng giám sát tập trung, tạo sự tiện lợi và dễ dàng khi quản lý hệ thống cho doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn, có nhiều hệ thống được phân bố tại nhiều địa điểm. Nền tảng này cho phép người dùng thêm nhiều thiết bị NAS vào trong một bảng điều khiển duy nhất và tạo nhóm để phân loại theo khu vực.

Ngoài ra, công cụ Active Insight còn cho phép người dùng theo dõi và quản lý hệ thống trên quy mô toàn cầu bằng cách cung cấp số liệu thống kê về tình trạng của từng thiết bị, hoạt động hệ thống, nhật ký cũng như đưa ra biểu đồ trực quan. Người dùng có thể xem trạng thái của các thiết bị và ứng dụng từ bất kỳ đâu, từ đó nhanh chóng cập nhật các thay đổi để nắm bắt vấn đề và ứng phó khi cần thiết.

Để giúp người dùng thêm chủ động thì ngoài việc cung cấp số liệu, Active Insight còn đưa ra thông báo và lời khuyên chi tiết về sự kiện để bạn có thể giải quyết các sự cố hoặc vấn đề liên quan đến hệ thống NAS Synology dễ dàng hơn.

Kết luận

Synology đã mang đến một giải pháp lưu trữ hiện đại cho doanh nghiệp bằng sự kết hợp giữa thiết bị NAS và Synology C2. Việc tự tạo đám mây lai sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, tăng tính linh hoạt cho người dùng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giải pháp này còn mang đến khả năng quản lý và phân tích dữ liệu từ các hệ thống camera thông qua C2 Surveillance. Đồng thời, công cụ Active Insight tích hợp còn cho phép doanh nghiệp theo dõi, khắc phục sự cố, bảo vệ, và tự động theo dõi hệ thống theo thời gian thực.

Đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp thông qua Synology Service Provider để trải nghiệm giải pháp lưu trữ toàn diện trên thiết bị NAS Synology ngay tại showroom Mstar Corp.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế