Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Tiết kiệm 40% chi phí nhân sự IT cho doanh nghiệp 

Nội dung bài viết

Vấn đề chi phí trong kinh doanh thì tất cả các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, từ lúc mới thành lập cho tới khi trở thành tập đoàn đều được ban lãnh đạo quan tâm sâu sắc. Ngoài ra thì việc có hệ thống CNTT ổn định và dữ liệu được bảo vệ tốt cũng rất ảnh hưởng tới sự phát triển về lâu dài của công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn. Và ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với người đọc một vài bí kíp để giúp doanh nghiệp của bạn được tối ưu chi phí và phát triển hơn.

1. Cách tiệt kiệm chi phí nhân sự

Bản thân là quản lý của công ty, cần phải hiểu được hầu hết các quy trình làm việc và đặc biệt là nhân sự vì nhân sự có tầm quan trọng bậc nhất tới sự phát triển của doanh nghiệp. Muốn tiết kiệm chi phí nhân sự, cần phải hiểu rõ từng bộ phận đang làm những gì, công việc có hiệu quả hay không, có tận được hết nguồn tài nguyên in-house có sẵn hay không. Đặc biệt là bộ phận IT trong công ty. Bởi vì nhân viên IT không phải ngày nào cũng phát sinh công việc cho họ. Thứ 2 là họ nắm toàn bộ thông tin, dữ liệu của công ty, nếu một ngày nghỉ việc thì có thể ôm hết dữ liệu mật ra ngoài. Thứ 3 là người quản lý bình thường nhiều khi cũng chẳng biết nhân viên IT đang làm công việc gì. Đó là lý do người quản lý nên quan tâm tới bộ phận này.

so do hoat dong doanh nghiep

Cần xem xét xem thời điểm hiện tại có thực sự cần tới nhân viên IT hay không. Bởi vì chi phí lương thưởng và chi phí phát sinh cho bộ phận IT theo mặt bằng chung hiện tại cao hơn so với nhiều mảng khác. Người quản lý cần so sánh được việc sử dụng đội ngũ IT in-house và sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài thì tiết kiệm được chi phí như thế nào. Nếu đội ngũ IT in-house trong thời điểm này chưa thật sự cần thiết thì nên chọn giải pháp IT thuê ngoài.

Xem thêm: 5 thời điểm vàng nên sử dụng IT thuê ngoài

Theo khảo sát của Topdev.vn: một công ty chuyên tuyển dụng lớn ở Việt Nam nghiên cứu có thông số như hình sau:

mức lương các vị trí trong phòng it

Có thể thấy chi phí vận hành phòng IT thấp nhất bỏ ra là: 2970$ + 360$= 3330$

Quy đổi qua tiền Việt Nam theo tỉ giá hiện tại là: 77.386.556 VNĐ

Hiện nay, Mstar Corp đang là đơn vị giải quyết các vấn đề cho các doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa có hệ thống công nghệ thông tin ổn định.

Với dịch vụ M-Care: Cho thuê nguyên team IT bao gồm: IT Manager, IT HelpDesk, Account h

ỗ trợ support 24/6 ( có hỗ trợ ngoài giờ nếu có ) với chi phí chỉ từ một nhân viên IT HelpDesk in-house ( 360$ )

So sánh chi phí M-Care và IT in-house

2. Bí kíp ổn định hệ thống CNTT

Để hệ thống CNTT ổn định để phát triển doanh nghiệp, người quản lý cần phải dung hòa được 3 yếu tố: Con người- Quy trình – Công nghệ. Bởi đây chính là 3 yếu tố quan trọng tham gia trực tiếp vào hoạt động CNTT của mọi tổ chức, doanh nghiệp.

Yếu tố đầu tiên: Con người

Chắc chắn rồi, con người là yếu tố không thể thiếu cho một doanh nghiệp. Cần con người quản lý máy móc, điều hành con người khác và vận hành doanh nghiệp.

mô hình 3 yếu tố

Thứ 2: Quy trình

Để vận hành hiệu quả, nhanh chóng và tốt nhất. Mọi thứ đều cần có quy trình để giải quyết vấn đề và quy trình làm việc.

Thứ 3: Công nghệ

Thời đại công nghiệp 4.0 thì công nghệ không ngừng phát triển. Trên thế giới luôn có cái mới để tối ưu công việc cho con người. Vì vậy doanh nghiệp nào cũng nên tìm tòi học hỏi cái mới của thế giới về ứng dụng cho doanh nghiệp của mình.

Chúng ta sẽ phân tích về giải pháp IT thuê ngoài M-Care.

Về nhân sự M-Care: đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố để phát triển doanh nghiệp

Con người: Có IT Manager có kỹ năng vận hành hệ thống CNTT cho doanh nghiệp, IT HelpDesk/ Account có khả năng quản lý và xử lý tài sản CNTT nhanh chóng.

Quy trình: M-Care cam kết luôn đưa ra quy trình, đưa ra giải pháp và hệ thống tài sản CNTT tốt nhất, chuẩn nhất để đảm bảo hệ thống ổn định và an toàn dữ liệu doanh nghiệp.

Công nghệ: Đội ngũ nhân viên IT của Mstar Corp có hơn 12 năm trong ngành cũng như thường xuyên học hỏi cập nhật thông tin, công nghệ mới nhất về ứng dụng cho công ty cũng như khách hàng.

3. Kết luận

Với hai bí kíp ở trên, chúng ta cũng có thể thấy, với giải pháp cho thuê IT ngoài M-Care của Mstar Corp không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí gần 3000$ mà còn giúp cho hệ thống CNTT của doanh nghiệp vận hành ổn định, và luôn được ứng dụng công nghệ mới nhất vào doanh nghiêp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Website: mstarcorp.vn
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội