Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Barebone PC thường chỉ gồm ba thành phần chính là thùng máy tính mini, bộ nguồn và bo mạch chủ (BMC). Card đồ họa, card âm thanh và card mạng thường được tích hợp sẵn trên BMC. Người dùng có thể linh động lựa chọn linh kiện phần cứng khác như CPU, RAM hay ổ cứng, chuột, bàn phím và màn hình phù hợp với sở thích và túi tiền. Shuttle, một thương hiệu nổi tiếng “chuyên trị” về barebone PC, vừa ghi dấu ấn tại Việt Nam với mẫu K45 nhắm đến giới văn phòng, sinh viên.

Tìm hiểu về thùng máy tính mini Shuttle K45

*Shuttle K45 được đóng gói trong chiếc hộp chữ nhật nhỏ gọn, có kích thước 28x19x17cm, nặng 3,5kg, nằm gọn bên trong thùng máy tính mini chuẩn ATX. Nắp “hộp” được làm bằng nhôm phủ sơn tĩnh điện, hộp máy khoác bộ cánh đen bóng đầy quyến rũ, càng làm tô điểm không gian làm việc của bạn.

*“Mặt tiền” của K45 có thể cá nhân hóa. Nhờ vậy, bạn có thể tự in hình và lồng vào sau nắp meca trong mặt trước. Mặt sau có đầy đủ các giao tiếp thông dụng như PS/2, serial, parallel, VGA, LAN được tích hợp, âm thanh 5.1 và 4 cổng USB.

*Nhắm đến đối tượng người dùng văn phòng, truy cập Internet, gửi/nhận email, K45 có cấu hình rất cơ bản: Card đồ họa, card âm thanh, card mạng tích hợp trên BMC. Với thiết kế không cho phép gắn ổ đĩa mềm, ổ quang nên việc cài đặt HĐH. Các ứng dụng được thực hiện qua mạng hoặc sử dụng ổ quang gắn ngoài giao tiếp USB. Khả năng nâng cấp của nó cũng giới hạn theo kích thước hộp máy: 1 ngõ SATA, 1 khe gắn RAM và 1 khe PCI.

*Hệ thống thể hiện đúng mức cấu hình: 47 điểm WorldBench 6 và 1.975 điểm PCMark 05 pro. Thử nghiệm với tiện ích Prime95 suốt 24 giờ liên tục hoạt động trong môi trường 27oC, nhiệt độ BXL và trong thùng máy tính mini dao động ở mức 49oC. Hệ thống hoạt động ổn định, nhưng khá ồn do tốc độ quạt tản nhiệt BXL lên đến 3.750rpm. Bạn có thể gắn thêm quạt làm mát loại 90mm ở mặt sau của thùng máy sẽ mát hơn.

*Với thiết kế gọn nhẹ, tiêu thụ điện năng thấp, K45 đáp ứng nhu cầu xử lý những tác vụ văn phòng đơn giản, truy cập Internet, gửi/nhận email. Nó thích hợp cho bộ phận tiếp tân, thu ngân hoặc trở thành 1 thiết bị đầu cuối (terminal), để hiển thị kết quả tính toán từ máy chủ.

Chức năng của thùng máy tính mini là gì?

Case hay còn gọi là thùng máy tính mini hoặc vỏ máy tính. Đây là món tạo nên điểm nhấn và gây ấn tượng đầu tiên trong mắt người nhìn. Chức năng chính của case chính là để gắn và bảo vệ linh kiện bên trong. Thế nhưng hiện nay. chức năng đó không còn quan trọng nữa, thay vào đó là tính thẩm mỹ.

Bởi vì thậm chí hiện nay một số dàn PC còn không thèm đụng tới case, mà thay vào đó là bỏ linh kiện vào một cái hộp (điển hình là ngoài tiệm net). Case cũng có nhiều loại, từ nhỏ tới lớn với nhiều chức năng khác nhau. Ngoài ra với xu hướng tản nhiệt nước hiện nay, những loại case có hỗ trợ tính năng đó thì lại càng trở nên quan trọng hơn. Tóm lại, thùng máy tính mini hay vỏ máy tính mini một thiết bị dùng để bỏ linh kiện vào một cái hộp, và Barebone PC là thiết bị có bao gồm thùng máy tính. Do đó, trước khi bạn quyết mua thùng máy tính hay Barebone PC hãy gọi tới Mstar Corp theo số 0 943 199 449 bạn nhé

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *