Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

[ SYNOLOGY ] Thiết bị lưu trữ ngoài thông minh, tiện ích tại Mstar Corp

Sản phẩm nổi bật Mstar Corp:

Nội dung bài viết

Sao lưu dữ liệu luôn là việc làm quan trọng và cần thiết cho bất cứ ai, cho dù không phải lúc nào bạn cũng cần đến nó. Hiện có nhiều cách sao lưu tối ưu, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp thích lưu dữ liệu bằng các thiết bị lưu trữ ngoài của Seagate hay Toshiba. Tại sao lại như vậy?

Thiết bị lưu trữ ngoài thông minh với Seagate Backup Plus Desktop

Ổ đĩa cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Desktop là một trong những ổ đĩa đầu tiên trên thị trường, có dung lượng lưu trữ lên tới 5TB. Đây là khả năng lưu trữ cao nhất cho một ổ đĩa duy nhất, và là sự lựa chọn tốt cho những người có nhiều dữ liệu cần phải lưu trữ. Đây cũng là ổ đĩa duy nhất trong danh sách này dành cho máy tính để bàn, và là giải pháp lý tưởng cho việc sử dụng tại nhà.

Thiết bị lưu trữ ngoài Seagate Backup Plus Desktop có hiệu suất nhanh và đi kèm với phần mềm sao lưu tự động dễ dùng là Seagate Dashboard. Phần mềm này hoạt động khá tốt, vì vậy bạn chỉ cần thiết lập cho chương trình lần đầu. Từ sau trở đi phần mềm sẽ tự động làm việc theo kịch bản đã được soạn sẵn.

Dữ liệu trong máy vi tính thường được lưu vào thiết bị lưu trữ là ổ dĩa cứng. Khi hoạt động máy vi tính, sẽ truy xuất dữ liệu từ ổ dĩa cứng này. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cũng cần phải truy xuất hoặc sao lưu dữ liệu ở bên ngoài. Máy vi tính đã có sẵn các ổ dĩa và giao tiếp, để thực hiện việc này.

Cách sử dụng một số thiết bị lưu trữ bên ngoài thông dụng hiện nay

Đĩa mềm: Để sử dụng được dĩa mềm, máy vi tính phải có ổ đọc đĩa mềm thường gọi là gọi là ổ dĩa A. Cho dĩa mềm vào khe ổ dĩa theo hướng mặt có dán nhãn lên trên, và nắp đậy phần ghi/đọc dĩa vào trước.

Dùng tay đẩy dĩa mềm vào trong cho tới khi dĩa được đẩy xuống dưới là được. Khi lấy dĩa ra , nhấn vào nút nhỏ nằm phía trước ổ dĩa. Đĩa mềm sẽ được đây ra một ít, sau đó dùng tay kéo hẵn ra ngoài. Và nếu muốn lưu dữ liệu vào dĩa mềm thì phải chú ý mở khóa chống ghi/xóa.

Đĩa quang CD/DVD-ROM: Để sử dụng được dĩa quang CD/DVD-ROM, máy vi tính phải có ổ đọc dĩa quang CD hoặc DVD. Nhấn vào nút Open (hoặc Eject) trên ổ dĩa để mở khay dĩa ra.

Dùng tay giữ cạnh ngoài của dĩa CD/DVD-ROM, tốt nhất là giữ bằng cách đặt ngón trỏ vào lỗ chính giữa, các ngón còn lại giữ xung quanh cạnh dĩa, mặt có dán nhãn (in hình, chữ) hướng lên trên.

Đặt dĩa CD/DVD-ROM nhẹ nhàng vào ngay chính giữa sao cho khớp với khuôn tròn của khay dĩa. Nhấn nút Open hoặc Eject một lần nữa để đóng khay đĩa lại. Khi muốn lấy dĩa ra thì làm ngược lại. Còn đối với máy vi tính xách tay, đóng khay của ổ dĩa CD/DVD lại bằng cách dùng tay đẩy nhẹ vào.

Theo những thông tin hữu ích ở trên, nếu người dùng hay doanh nghiệp muốn lưu trữ dữ liệu an toàn và thông minh, thiết bị lưu trữ ngoài với Seagate Backup Plus Desktop là giải pháp đúng đắn và phù hợp nhất. Hãy gọi cho Mstar Corp để được tư vấn và hỗ trợ 0943 199 449 nhé!

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh: Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, số 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS223 NAS Synology DS224+ NAS Synology DS923+ NAS Synology DS1522+
Số users 10 – 20 người 20 – 30 người 50 – 100 người 100 – 150 người
Số bay 2-bay 2-bay 4-bay có thể mở rộng lên 9-bay 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 0 2 (NVMe) 2 (NVMe)
Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật

bài viết liên quan NAS synology