Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Tăng tốc độ truy cập dữ liệu với NAS Synology

Sản phẩm nổi bật Mstar Corp:

Nội dung bài viết

Truy cập dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, tốc độ truy cập dữ liệu có thể bị giảm do nhiều yếu tố như lưu trữ dữ liệu phức tạp, đường truyền mạng chậm hoặc phần cứng lỗi thời. Sau đây, hãy cũng Mstar Corp tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tốc việc truy xuất dữ liệu và làm thế nào để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology!

I. Các vấn đề liên quan đến tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology

Khi sử dụng NAS Synology để lưu trữ dữ liệu của bạn, các vấn đề chính liên quan đến tốc độ truy cập dữ liệu là lưu trữ dữ liệu phức tạp, kết nối mạng chậm và phần cứng lỗi thời.

1.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ truy cập dữ liệu

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ truy cập dữ liệu trên NAS Synology bao gồm:

 • Kích thước dữ liệu
 • Số lượng người dùng đồng thời
 • Loại dữ liệu được truy cập
 • Phần mềm đang được sử dụng.

1.2. Giải pháp cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology

Để cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology, bạn có thể nâng cấp các thành phần phần cứng, nâng cấp đường truyền mạng và tối ưu hóa việc lưu trữ dữ liệu. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phần mềm có thể giúp cải thiện hiệu suất truy cập dữ liệu.

II. Các bước tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology

Có vài bước để tăng tốc độ truy cập dữ liệu trên NAS Synology. Trước tiên, bạn cần nâng cấp phần cứng NAS Synology của mình. Thứ hai, bạn cần cấu hình hệ thống trên NAS Synology để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu. Và cuối cùng, bạn cần sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology.

2.1. Nâng cấp phần cứng NAS Synology

 • Các bước nâng cấp phần cứng NAS Synology: Khi bạn có phần cứng tương thích, bạn cần cài đặt nó trên NAS Synology của mình. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo hướng dẫn do Bộ phận hỗ trợ Synology cung cấp hoặc bạn có thể xem video hướng dẫn có sẵn trên trang web chính thức của Synology.
 • Các loại phần cứng cần thiết để nâng cấp tốc độ truy xuất dữ liệu: Các loại phần cứng cần thiết để nâng cấp tốc độ truy cập dữ liệu trên NAS Synology khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy NAS của bạn. Nói chung, bạn cần ổ cứng nhanh hơn, nhiều RAM hơn và kết nối mạng nhanh hơn. Bạn có thể kiểm tra trang Hỗ trợ Synology để biết phần cứng tương thích cho NAS của mình.

2.2. Cấu hình hệ thống và các ứng dụng trên NAS Synology

 • Các bước cấu hình hệ thống trên NAS Synology để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu: Để cấu hình hệ thống trên NAS Synology nhằm tăng tốc độ truy xuất dữ liệu, bạn cần thiết lập hệ thống RAID, tạo kế hoạch dự phòng và tối ưu hóa cài đặt ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết trên trang Hỗ trợ Synology chính thức.
 • Các ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology: Có một số ứng dụng có sẵn có thể giúp bạn tăng tốc độ truy cập dữ liệu trên NAS Synology của bạn. Chúng bao gồm Hyper Backup, Cloud Station, Surveillance Station của Synology, v.v. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết trên trang Hỗ trợ Synology chính thức.

2.3. Tối ưu mạng để tăng tốc độ truy cập dữ liệu trên NAS Synology

NAS Synology là một giải pháp lưu trữ dữ liệu cung cấp khả năng truy cập dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả để giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Với các công cụ tối ưu hóa mạng, bạn có thể tối ưu hóa mạng của mình để tăng tốc độ truy cập dữ liệu và tối đa hóa hiệu suất.

 • Các bước tối ưu mạng để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology: Để tối ưu hóa mạng của bạn nhằm tăng tốc độ truy cập dữ liệu trên NAS Synology, bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra trạng thái mạng hiện tại, điều chỉnh cài đặt mạng và bật tính năng QoS. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Network Analyzer để theo dõi lưu lượng mạng và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.
 • Các công cụ tối ưu mạng trên NAS Synology: NAS Synology cung cấp một loạt các công cụ tối ưu hóa mạng như Trình phân tích mạng, Kiểm soát băng thông, QoS và Kiểm soát lưu lượng. Những công cụ này cung cấp khả năng tối ưu hóa mạng mạnh mẽ để giúp bạn tận dụng tối đa NAS Synology của mình.
 • Tổng hợp giải pháp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trên NAS Synology: Để tăng tốc độ truy cập dữ liệu trên NAS Synology, bạn có thể kiểm tra trạng thái mạng hiện tại, điều chỉnh cài đặt mạng và bật tính năng QoS. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Network Analyzer để theo dõi lưu lượng mạng và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

2.4. Mẹo và hướng dẫn để duy trì và duy trì hiệu suất tối đa của Synology NAS

Để duy trì hiệu suất tối đa của NAS Synology, bạn nên thường xuyên kiểm tra trạng thái mạng và thực hiện mọi điều chỉnh cần thiết. Bạn cũng nên cập nhật hệ thống bằng cách thường xuyên cài đặt các bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất. Ngoài ra, bạn nên sử dụng công cụ Network Analyzer để theo dõi lưu lượng mạng và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

Với sự hỗ trợ của NAS Synology và các giải pháp tăng tốc độ truy cập dữ liệu, bạn sẽ có thể quản lý và truy cập dữ liệu của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Liên hệ Mstar Corp nếu bạn muốn trải nghiệm hoặc cần xử lý bất cứ vấn đề liên quan đến vận hành và sử dụng thiết bị NAS!

Mstar Corp: Đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

1. Mstar Corp là Service Provider đầu tiên của Synology tại Việt Nam
2. Mstar Corp là đối tác chiến lược của Microsoft tại Việt Nam
3. Tặng Gói 9 bước M-Service độc quyền trị giá 3,3 triệu
4. Group hỗ trợ khách hàng hơn 9300 members
5. Có nhân viên hỗ trợ riêng cho bạn.
6. Nhà phân phối Synology C2 chính thức tại Việt Nam

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Mstar Corp

Website: mstarcorp.vn hoặc mstartech.vn
Hotline: ‭0943.199.449 – ‭0909.514.461
Email: info@mstarcorp.vn
Add: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Hà Nội: Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS223 NAS Synology DS224+ NAS Synology DS923+ NAS Synology DS1522+
Số users 10 – 20 người 20 – 30 người 50 – 100 người 100 – 150 người
Số bay 2-bay 2-bay 4-bay có thể mở rộng lên 9-bay 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 0 2 (NVMe) 2 (NVMe)
Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật

bài viết liên quan NAS synology