Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Tại sao doanh nghiệp cần bảo vệ dữ liệu ?

Nội dung bài viết

Dữ liệu doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong một doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ. Để có được thông tin dữ liệu đó, cả doanh nghiệp hay cá nhân đều phải đánh đổi bằng nhiều thứ như thời gian, kinh nghiệm hay tài chính. Những thông tin bí mật về khách hàng, đối tác, nhân viên, sản phẩm hay công trình nghiên cứu. Và hầu hết các dữ liệu đều được thu thập, xử lý và lưu trữ bởi máy tính cá nhân, sau đó đưa lên hệ thống máy chủ công ty. Tất cả đều quan trọng đối với doanh nghiệp nên cần được bảo vệ tốt nhất.

1 Nỗi lo của doanh nghiệp khi bị mất dữ liệu.làm thế nào để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp

Theo khảo sát của Cục An Ninh mạng, trong năm 2019 con số các cuộc tấn công dữ liệu doanh nghiệp tăng lên 22,5% mỗi năm. Có tới 89% công ty không có chính sách – thiết bị – phần mềm bảo vệ dữ liệu tốt. Và khoảng 59% các cuộc tấn công rơi vào doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới 1000 nhân viên.

Ai cũng biết một số ngành dữ liệu ảnh hưởng tới sự sống còn của doanh nghiệp như ngân hàng, tài chính, thương mại điện tử…..Bất cứ khi nào sự cố về việc mất dữ liệu thì doanh nghiệp phải chịu tổn thất nặng nề và nguy cơ đóng cửa cao.

Trong năm nay cũng đã xuất hiện nhiều mã đọc Ransomware mới và nguy hiểm đã làm tê liệt kinh của doanh nghiệp lớn. Một khi hacker đã xâm nhập được vào hệ thống, cũng như mã hóa dữ liệu. Nó làm ảnh hưởng cực xấu tới doanh nghiệp. Thứ nhất phải bỏ chi phí để mua lại dữ liệu, ngoài ra còn làm mất uy tín với người dùng.

2 Một số nguy cơ tiềm ẩn hiện tại dẫn đến nguy cơ mất dữ liệu doanh nghiệp phổ biến hiện nay.nỗi lo mất dữ liệu của doạnh nghiệp

2.1 Tấn công vào lỗ hổng bảo mật hệ thống

Hacker có thể cài đặt các ứng dụng tạo mạng botnet biến thành máy chủ các mã độc và phát động tấn công dữ liệu khi đã vào đủ sâu bên trong hệ thống. Sau đó mã hóa toàn bộ dữ liệu và đòi tiền chuộc dữ liệu. Hay làm nguồn phát tán virus, tấn công mạng nội bộ các máy chủ khác cùng hệ thống mạng.

Hiện nay Mstar Corp đang cung cấp dịch vụ Mstar Care hỗ trợ doanh nghiệp hệ thống lại hệ thống CNTT về bảo mật, mức độ ổn định. Tham khảo tại đây: https://mstarcorp.vn/giai-phap-it-toan-dien-cho-doanh-nghiep/

2.2 Sự nhầm lẫn của nhân viên hoặc người quản lý

Mỗi ngày mỗi người quản lý đều phải giải quyết rất nhiều sự việc từ nhỏ đến lớn. Do đó, 100 task thì nhầm lẫn 1 đến 2 task là điều không thể tránh khỏi. Kể cả nhân viên, nhiều khi nhân viên cũng xóa nhầm dữ liệu của mình, còn quản lý có thể xóa nhầm dữ liệu của doanh nghiệp.

2.3 Nhân viên IT có thể lấy cắp dữ liệu và nghỉ việc

Việc nhân viên IT nắm giữ toàn bộ dữ liệu mật của doanh nghiệp là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Chẳng ai có thể đứng ra cam kết 100% rằng người nhân viên đó sẽ tuyệt đối bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp dù rằng có thể nhân viên đã ký hợp đồng bảo mật thông tin với doanh nghiệp. Nếu có sự cố bất mãn giữa nhân viên IT và doanh nghiệp thì việc người đó ôm toàn bộ dữ liệu và tiết lộ thông tin ra ngoài, dùng để bán thông tin là điều có thể diễn ra. Dó đó việc bảo mật thông tin, kiểm soát dữ liệu là điều vô cùng cần thiết.

3 Làm sao để xây dựng hệ thống bảo vệ dữ liệu hiệu quả và an toàn nhất?

backup 3-2-1 đảm bảo bảo vệ dữ liệu an toàn nhất

Đầu tiên bạn phải chọn nơi lưu trữ ở đâu là dễ dàng và hiệu quả, là nơi có thể backup sao lưu dữ liệu đi nhiều nơi khác nhau.

Và NAS Synology chính là giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp tốt nhất. Với các ứng dụng bảo mật thông tin.

  • Cơ chạy RAID linh động hiệu quả: RAID 0, 1, 2, 5,6,10: cho phép hư 1,2 ổ cứng mà không mất dữ liệu.
  • Cơ chế phân quyền người dùng, chỉ định sử dụng dữ liệu theo phòng ban.
  • Cơ chế xác thực 2 bước đảm bảo không có người ngoài vào được hệ thống.
  • Cơ chế tự động hóa, có tường lửa ngăn chặn tấn công.
  • Cảnh báo và lọc được những file có nguy cơ dính mã độc.
  • Sao lưu dữ liệu được nhiều nơi đảm bảo an toàn dữ liệu.

Hiện nay Mtar Corp đang là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Và cũng là nơi lấy việc bảo vệ dữ liệu khách hàng làm kim chỉ nan. Cũng đang triển khai giải pháp backup dữ liệu theo phương thức 3-2-1 để đảm bảo dữ liệu an toàn lên đến 99%. Chi tiết tại đây: Hướng dẫn sử dụng chiến lược backup 3-2-1 với NAS Synology

Và tại sao nên sử dụng chiến lược 3-2-1 ?

4 Kết luận

Đừng bao giờ để mất bò mới lo làm chuồng mà hãy bảo vệ dữ liệu ngay bây giờ. Sở hữu NAS Synology để lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp của mình và ứng dụng các ứng dụng do Synology phát triển trên hệ điều hành DSM là một trong các bước để làm cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: info@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Giải Pháp

Dịch Vụ

Góc Khách Hàng

Liên Hệ

Địa Chỉ

Copyright 2023 Mstar Corp. All rights reserved.