Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

[ SYNOLOGY ] Đánh giá Synology MR2200ac: Không chỉ là hệ thống Wifi mesh tầm thường

Nội dung bài viết

Thiết bị Synology MR2200ac là thiết bị mạng Synology mà chúng tôi dùng thử, và nó thật sự rất ấn tượng. Synology làm thật sự tốt trong việc cung cấp các thiết bị mạng xuất sắc cho người dùng, với khả năng bảo mật hàng đầu, tích hợp bảo mật cá nhân, cũng như là các chức năng tùy chỉnh nâng cao cho người dùng có nhu cầu. Synology MR2200ac không chỉ là một hệ thống Wifi mesh. Ngoại hình của thiết bị không có gì nổi bật, nhưng hiệu suất của nó thì không chê vào đâu được. Hãy đọc bài review sau đây và xem liệu Synology MR2200ac có xứng đáng là hệ thống Wifi mesh ưa thích của bạn không:

Synology MR2200ac: Thiết bị này phù hợp cho ai?

 • Thiết bị Synology MR2200ac router là sự lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời cho người:
 • Muốn bảo mật tốt nhất cho hệ thống ngôi nhà thông minh của mình.
 • Thích điều khiển từ hệ thống Wifi mesh thông qua ứng dụng di động
 • Quan tâm đến việc tối ưu hóa bảo mật cá nhân
 • Có nhu cầu sử dụng phần mềm nâng cao cho họ toàn quyền điều khiển và nhiều tính năng khác.
 • Muốn một cổng USB 3.0 nhanh trên hệ thống mesh của họ
 • Bậc phụ huynh có nhu cầu bảo vệ sự an toàn cho con mình khi truy cập internet.

Ưu và nhược điểm

Có rất nhiều tuyệt vời trên thiết bị Synology MR2200ac mesh router này:

 • Hiệu suất tuyệt vời với băng tần 2.4 GHz

 • Bao gồm một cổng cao tốc USB 3.0 – điều không thường thấy ở các hệ thống Wifi mesh khác.

 • Ứng dụng di động thân thiện và dễ sử dụng.

 • Cách chủ động tốt nhất để cập nhật firmware trong ngànnh

 • Các tùy chọn và tính năng nâng cao cho phép người dùng cá nhân hóa hoàn toàn hệ thống Wifi mesh của họ.

 • Có thể điều từ xa chỉ cần truy cập internet.

 • Tài liệu trợ giúp, hướng dẫn hiệu quả.

 • Công cụ bảo mật tuyệt vời và và hiệu quả dành cho các bậc phụ huynh.

 • Bảo mật 2 yếu tố nhằm bảo vệ tài khoản người dùng và các thiết bị mạng khác

Và cũng có vài nhược điểm:

 • Không hoàn toàn tối ưu hóa được kết nối internet 1Gbps.

 • Synology Router Manager (SRM) chỉ có sẵn tiếng Anh.

 • Được bán chủ yếu cho người dùng cá nhân, và khá tốn kém khi tạo ra một mạng lưới mesh

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

5 / 5

Nhận xét

Synology MR2200ac thật sự không hề rẻ tiền. Ngoài ra, kiểu dáng cũng như đóng gói không quá bắt mắt khi so sánh với thị trường hiện nay. Nhưng thực sự tất cả những điều đó không quá quan trọng. Tất cả những thứ đó chỉ là một phần nhỏ so với những gì mà Synology MR2200ac có thể làm được. Những thứ quan trọng là những gì mà thiết bị này đem lại cho người dùng. Đó là sự bảo mật, quyền riêng tư và điều khiển nâng cao. Ngoài ra, hiệu suất của nó trên băng tần không dây 2.4 GHz thật đáng kinh nhạc. Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống Wifi mesh, sử dụng Synology MR2200ac là hoàn toàn hợp lý. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất bạn có thể chọn, và chúng tôi thật sự khuyên rằng bạn nên sở hữu sản phẩm này.

Đập hộp thiết bị Synology MR2200ac mesh router

Bao bì được sử dụng cho sản phẩm Synology MR2200ac thật sự khá cơ bản và nhàm chán. Tất cả những gì bạn có là một hộp đơn giản và một nhãn dán ở góc trên kèm hình ảnh thiết bị và vài đặc điểm của sản phẩm

Hộp đựng Synology MR2200ac

Và các dụng cụ đi kèm với thiết bị Synology MR2200ac: 1 nguồn apdater, cáp mạng, giấy bảo hành và hướng dẫn cài đặt nhanh. Với 1 thiết bị Synology MR2200ac, bạn chỉ có thể sử dụng cho nhu cầu cá nhân. Và bạn cần mua nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu xây dựng hệ thống Wifi mesh của mình.

Một lần nữa, việc đóng hộp và bao bì cho Synology MR2200ac thật sự quá nhàm chán. Nhưng hơn hết, bạn có thể có được mọi thứ bạn cần và thiết lập cũng như sử dụng chỉ trong vài phút.

Thông số phần cứng và thiết kế

Nhìn bề ngoài thì thiết bị Synology MR2200ac có vẻ không được bắt mắt cho lắm. Nó có một cổng thông gió và được thiết kế để được đặt trên mặt phẳngn và không thể gắn được lên tường. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy được sự chắc chắn và ổn định của thiết bị này. Tổng cộng, Synology MR2200ac có 3 đèn LED: hai đèn tín hiệu trên cùng báo trạng thái Wifi và đèn phía dưới báo hiệu trạng thái của thiết bị. Nếu mọi thứ đều ổn định và không gặp lỗi, cả đèn sẽ sáng lên.

Synology MR2200ac thật sự mạnh mẽ với: bộ vi xử lý Qualcomm Dakota IPQ4019 4 lõi với tốc độ 717 MHz, 256 MB RAM và 4 GB dung lượng lưu trữ cho phần mềm.Là 1 router mesh mới, Synology MR2200ac hỗ trợ chuẩn 802.11ac Wave 2 và truyền tải không dây MU2 MIMO 2×2. Synology MR2200ac là thiết bị không dây 3 băng tần, với băng thông tối đa theo lý thuyết là: 400 Mbps cho tần số không dây 2,4 GHz và 867 Mbps cho mỗi băng tần không dây 5 GHz mà nó xuất ra.

Cấu hình phần cứng của Synology MR2200ac

Ở mặt sau router, bạn dễ dàng thấy một lưới thông gió lớn, một nhãn dán với thông tin chi tiết về sản phẩm và 1 cổng USB 3.0, nút WPS, nút WiFi, 1 cổng LAN, 1 cổng WAN, giắc cắm nguồn, nút nguồn và nút Reset.

Mặt sau của thiết bị Synology MR2200ac

Kích thước của Synology là 154 x 199 x 65 mm và nặng 0.45 kg. Bạn có thể tất cả các thông số kỹ thuật chính thức cuẩ router ở trang: Synology Mesh Router MR2200ac Specs

Thiết lập và sử dụng Synology MR2200ac mesh router

Bạn có thể thiết lập được cả 1 hệ thống với nhiều thiết bị Synology MR2200ac hoặc với Synology RT2600ac hiện có. Ở trường hợp 2, bạn có thể dễ dàng bị thu hút bởi cấu hình của Synology MR2200ac làm central hub trong hệ thống mesh của bạn. Nhưng đáng tiếc là cách này sẽ không được. Khi thiết lập Synology MR2200ac làm thiết bị chính của bạn trong hệ thống, bạn chỉ có thể thêm các thiết bị Synology MR2200ac khác.

Nếu bạn sử dụng Synology RT2600ac router rồi, hãy tiếp tục sử dụng nó làm thiết bị chính và dùng MR2200ac là thiết bị phụ. Bạn có thể dễ dàng cấu hình mesh dựa trên ứng dụng di động DS Router trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS hoặc giao diện Web với Synology’s Router Manager (SRM)

Tùy chỉnh cấu hình Synology MR2200ac với ứng dụng điện thoại

Nếu bạn kết hợp Synology RT2600ac router với Synology MR2200ac làm nhánh phụ, bạn phải đảm bảo rằng bạn có phần SRM firmware mới nhất trên cả 2 thiết bị nhằm đảm bảo việc vận hành trơn tru trên cả 2 thiết bị. Chúng tôi đã thử, và hoàn toàn thành công. Quá trình cài đặt hoàn toàn nhanh chóng và không gặp bất cứ khó khăn nào dù chúng tôi sử dụng DS Router hay SRM

Thêm điểm Wifi Synology MR2200ac

Trong quá trình thiết lập ban đầu, bạn cung cấp các thông tin cho việc kết nối internet và thiết lập Wifi để truy cập vào hệ thống mesh. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn cũng có thể chọn xem bạn có muốn quản lý từ xa hệ thống mạng của mình hay không bằng cách sử dụngg Quickconnect ID và tài khoản Synology. Một khía cạnh rất tích cực về tính năng này là tài khoản của bạn được kết nối với quy trình xác minh 2 bước, khiến bạn hạn chế được tối đa việc có 1 bên thứ 3 không mong muốn truy cập vào cài đặt mạng của bạn.

Tạo tài khoản Synology

SRM không phải là 1 phần mềm router cơ bản nhưng là 1 phiên bản tùy chỉnh của Linux. Đây là một hệ điều hành có khả năng tùy biến cao với bảo mật hàng đầu và tính cá nhân hóa cao. Chúng tôi cực kỳ thích phương pháp module của Synology. SRM đi kèm với mọi điều cơ bản cần thiết cho 1 router nhằm phục vụ việc phát và quản lý mạng. Không hề có tính năng bổ sung nào và điều này đảm bảo việc quản lý tài nguyên được tối ưu hóa và bạn có thể đạt được hiệu suất cao nhất có thể. Nếu bạn muốn các tính tăng bổ sung như VPN, DNS hoặc bảo mật và parental controls, bạn có thể cài đặt các gói bổ sung luôn được cập nhật riêng biệt với hệ điều hành. Mỗi module đều có phím tắt của nó. Tất cả các đài đặt đều được giải thích rõ ràng và bất kỳ ai cũng có thể cấu hình cách hoạt động của router. Mọi thứ thật đơn giản và hoàn hảo

Security Advisor trên SRM

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng SRM quá phức tạp và có quá nhiều thứ để làm, thì ứng dụng di động DS Router cho bạn sự hoàn hảo và đơn giản nhất có thể.

Quay lại SRM, chúng tôi cực kỳ thích các công cụ bảo mật tuyệt vời trên đó. Với Security Advisor (tạm dịch: Cố vấn bảo mật) cho bạn sự bảo mật tuyệt đối. Đây là một trong những hệ thống tiêu dùng tốt nhất cho một ngôi nhà thông minh. Rất ít các hãng nào có thể cung cấp một hệ thống tương tự và hiệu quả và hầu hết đều không có chức năng bảo mật thật sự an toàn

Cố vấn an ninh trên Synology MR2200ac

(Còn tiếp)

Ở phần 2 sẽ là về Hiệu suất của SRM cũng như thiết bị Synology MR2200ac

Tác giả: Ciprian Adrian Rusen ngày 13/11/2018

Dịch bởi: Mstar Corp team

bài viết liên quan mới cập nhật

Giải Pháp

Dịch Vụ

Góc Khách Hàng

Liên Hệ

Địa Chỉ

Copyright 2023 Mstar Corp. All rights reserved.