Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

[ SYNOLOGY ] Ổ cứng NAS Synology có phải thiết bị lưu trữ thông minh?

Nội dung bài viết

Ổ cứng NAS Synology là thiết bị lưu trữ được gắn vào thiết bị mạng có tên tiếng anh là Network Attached Storage. NAS là thiết bị lưu trữ toàn bộ các File mà người dùng có thể truy cập dễ dàng ở bất cứ đâu cũng như từ mọi thiết bị như Smartphone, Laptop hay Pc…

Tìm hiểu về Ổ cứng NAS Synology

Ngày nay NAS đã trở nên rất phổ biến trong mỗi gia đình, văn phòng, doanh nghiệp vừa và lớn. NAS cung cấp một giải pháp sao lưu toàn diện đồng thời cũng bảo mật an toàn cho dữ liệu của người dùng.

Các hệ thống NAS hiện đại cũng có thể hình dung giống như một máy chủ thu nhỏ,  bởi nó cũng có CPU cũng có RAM và chạy những phiên bản hệ điều hành nhúng thu gọn (Linux vs Window) .

Ổ cứng NAS Synology cũng cókhả năng kết nối mạng qua cổng Ethernet hay thậm chí là kết nối không dây như Wi-Fi. Để việc lưu trữ dữ liệu được tiến hành, NAS thường dùng ổ gắn trong tuy nhiên một số thiết bị còn hỗ trợ kết nối với thiết bị gắn ngoài hay thậm chí là USB nhớ.

Hiện nay thị trường NAS khá đông đúc người dùng có thể lựa chọn bất cứ thứ gì mình thích. Những NAS chỉ hỗ trợ ổ lưu trữ gắn ngoài thông qua USB thường nhỏ và rẻ hơn rất nhiều, so với các NAS sử dụng ổ cứng gắn trong. Một số NAS còn nâng cao khác lại hỗ trợ những tính năng như thiết lập.

Phân Loại Ổ cứng NAS Synology

Thị trường NAS hiện nay được chia thành 3 hạng mục chính:

Đầu tiên là các NAS cho khách hàng cá nhân, thường chỉ hỗ trợ các cổng USB và gắn ổ cứng chết.

Tiếp sau đó là NAS nâng cao hơn một chút. Chẳng hạn như hỗ trợ các giao tiếp ICSI cho văn phòng nhỏ và những người dùng cao cấp.

Cuối cùng là có các NAS xịn nhất hỗ trợ các giao tiếp RAID, Active Directory, Web Server và Firewall,… Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn cho mình một ổ cứng NAS Synology phù hợp.

Ổ cứng NAS Synology không dây hay có dây?

Trên đà phát triển của công nghệ thông tin do vậy một số NAS đã cải tiến hơn. Hỗ trợ tới 2 cổng Ethenrnet cho Port Trunking. Tính năng này sẽ dự phòng 1 cổng hỏng, lập tức thay bằng cổng kia nhằm đảm bảo khả năng kết nối.

Các thiết bị NAS hỗ trợ không dây sẽ ít gặp hơn so với loại có dây, và chúng cũng gặp vấn đề là độ trễ thường lớn hơn các loại dùng dây. Mặc dù vậy, ngày càng có nhiều NAS được ra mắt với Wi-Fi tích hợp sẵn chuẩn N, hoặc các lựa chọn cho phép gắn USB Wi-Fi vào.

Sức mạnh sử lý của ổ cứng NAS Synology

Cũng giống như máy tính, nếu có bộ sử lý càng nhanh thì RAM càng nhiều và NAS đó có hiệu quả càng cao. Nhưng bạn cũng đừng lầm tưởng và đòi hỏi NAS phải như máy tính nhé!

NAS cao nhất cũng đang sử dụng những chú ATOM 2 nhân như D510, Nếu nhu cầu công việc của bạn cao, nên đầu tư vào những bộ NAS dùng chip ATOM nhé.

Hy vọng với những thông tin về ổ cứng NAS Synology trên đây sẽ giúp bạn an tâm khi sử dụng thiết bị lưu trữ thông minh này hơn. Hãy gọi cho đại lý được ủy quyền chính thức Mstar Corp nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP – SERVICE PROVIDER OF SYNOLOGY IN VIETNAM

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/synologyvietnam.vn/

Website: synologyvietnam.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Giải Pháp

Dịch Vụ

Góc Khách Hàng

Liên Hệ

Địa Chỉ

Copyright 2023 Mstar Corp. All rights reserved.