🚛 Freeship toàn quốc

Hỗ trợ Online Trọn Đời

Tặng gói cài đặt NAS trị giá 3.300.000 VNĐ

Miễn phí tư vấn giải pháp

🚛 Freeship toàn quốc
Hỗ trợ Online Trọn Đời
Tặng gói cài đặt NAS trị giá 3.300.000 VNĐ
Miễn phí tư vấn giải pháp

Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

NVR là gì? Hệ thống camera NVR Synology hoạt động như thế nào?

Top Best Seller NAS 2024:

Nội dung bài viết

NVR (Network Video Recorder) là đầu ghi hình camera mạng, thiết bị chuyên dụng để ghi hình, lưu trữ và quản lý video từ nhiều camera IP. Hệ thống camera NVR Synology là giải pháp lý tưởng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, văn phòng, nhà xưởng… Để tìm hiểu thông tin chi tiết về NVR, mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới của Mstar Corp ngay bên dưới.

 

NVR là gì?

Định nghĩa NVR
Định nghĩa NVR

 

NVR là viết tắt của “Network Video Recorder” (Thiết bị ghi hình mạng). Nó là một hệ thống được sử dụng để ghi và lưu trữ hình ảnh video từ các camera IP. NVR thường hoạt động với các camera IP chất lượng cao, cho phép truy cập từ xa và tính năng quản lý video (VMS) tiên ti. NVR có khả năng ghi và lưu trữ hình ảnh video trên ổ cứng hoặc lưu trữ được kết nối mạng, và được tích hợp với các camera internet protocol (IP) để tạo ra một hệ thống giám sát video toàn diện.

Hệ thống camera NVR (Network Video Recorder) là một hệ thống ghi hình mạng bao gồm lưu trữ trên máy chủ, lưu trữ camera IP chất lượng cao, truy cập cảnh quay từ xa và các tính năng quản lý video nâng cao VMS (Video Management System.

NVR được sử dụng để:

 • Hỗ trợ ghi hình video độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét, sống động.
 • Hỗ trợ ổ cứng dung lượng lớn, đáp ứng nhu cầu lưu trữ video dài ngày.
 • Giao diện quản lý trực quan, đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
 • Cung cấp nhiều tính năng thông minh như phát hiện chuyển động, cảnh báo xâm nhập, phân tích hình ảnh, v.v.
 • Cho phép người dùng dễ dàng mở rộng hệ thống bằng cách kết nối thêm camera.

 

Những lợi ích của hệ thống camera NVR Synology

Lợi ích của hệ thống camera NVR Synology
Lợi ích của hệ thống camera NVR Synology

 

Hệ thống camera NVR Synology mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực:

 • Cho phép truy cập từ xa: Dù bạn đang ở đâu, chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng xem camera nhà mình, văn phòng, hay bất kỳ địa điểm nào được lắp đặt hệ thống NVR Synology. Kiểm soát an ninh mọi lúc, mọi nơi, mang lại cho bạn sự an tâm và chủ động trong mọi tình huống.
 • Tiết kiệm chi phí so với dịch vụ đám mây: Hệ thống NVR Synology là giải pháp đầu tư lâu dài, giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành so với các dịch vụ lưu trữ đám mây. Chi phí ban đầu tuy cao hơn nhưng mang lại lợi ích lâu dài, tiết kiệm chi phí hàng tháng và đảm bảo quyền sở hữu dữ liệu.
 • Mở rộng hệ thống nhanh chóng, thêm nhiều camera hoặc địa điểm: Hệ thống NVR Synology có khả năng mở rộng linh hoạt, đáp ứng nhu cầu giám sát ngày càng tăng. Bạn có thể dễ dàng thêm camera mới hoặc kết nối với nhiều địa điểm khác nhau mà không cần thay đổi hệ thống hiện có.
 • Lưu trữ an toàn và có thể mở rộng: Hệ thống NVR Synology sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến để bảo vệ dữ liệu video của bạn khỏi truy cập trái phép. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây an toàn, tránh khỏi nguy cơ mất mát do hỏng hóc ổ cứng hoặc các sự cố khác.
 • Tính năng quản lý và ghi hình tiên tiến: Giúp bạn quản lý hàng trăm thiết bị từ một giao diện duy nhất, nhờ đó tiết kiệm thời gian và công sức quản lý hệ thống camera. Ngoài ra còn có tính năng ghi hình kép, phát hiện xâm nhập, nhận dạng khuôn mặt, cảnh báo tắc nghẽn,…

 

Hệ thống camera NVR Synology hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động hệ thống camera NVR Synology
Cách hoạt động hệ thống camera NVR Synology

 

Hệ thống camera NVR được hình thành từ ba phần chính: camera, mạng và NVR. Cách thức hoạt động của hệ thống này như sau:

 • Camera: Trên thị trường có nhiều loại camera an ninh khác nhau, từ camera analog đến camera WiFi không dây. NVR thường được sử dụng kết hợp với camera IP, đặc biệt là camera IP sử dụng kết nối Ethernet (PoE) để cấp nguồn và truyền dữ liệu đến NVR.
 • NVR: Là phần quan trọng của hệ thống camera an ninh, NVR nhận cảnh quay video thông qua kết nối dữ liệu mạng và lưu trữ cảnh quay để xem lại sau này. NVR cũng có nhiều cổng Ethernet để kết nối nhiều camera.
 • Kết nối mạng: Camera an ninh IP có thể kết nối với NVR thông qua kết nối có dây hoặc không dây, thông thường là qua cáp Ethernet nếu là kết nối có dây.

 

Làm cách nào để bạn xem các luồng camera và xem các cảnh quay đã ghi bằng NVR?

Khi video từ camera IP được chuyển đến NVR, bạn có thể lưu trữ hoặc xem nó từ xa, trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Phần mềm thường được tích hợp sẵn với NVR và bao gồm thiết lập hệ thống camera, tích hợp và khả năng xem lại. Tuy nhiên, phần mềm NVR có hạn chế. Để có các tính năng như cảnh báo thời gian thực và công cụ tìm kiếm, bạn cần một hệ thống quản lý video nâng cao (VMS).

VMS nâng cao hoặc VMS thông minh (IVMS) có thể là phần mềm tích hợp sẵn với NVR hoặc là một công cụ độc lập. Với nhiều tính năng hơn, VMS nâng cao có thể tối ưu hóa hệ thống camera của bạn (chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về điều này sau).

Bài viết này sẽ chỉ ra các tính năng quan trọng cần tìm trong hệ thống camera NVR và lợi ích kinh doanh khi triển khai hệ thống dựa trên đám mây. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về tầm quan trọng của khả năng mở rộng và tích hợp với bên thứ ba khi lựa chọn nhà cung cấp hệ thống NVR.

 

Nên chọn NVR hay DVR?

Nên chọn NVR hay DVR
Nên chọn NVR hay DVR

 

DVR (Digital Video Recorder) là đầu ghi hình camera kỹ thuật số, sử dụng ổ cứng để lưu trữ video từ camera analog. So với đầu ghi hình analog truyền thống, DVR mang đến nhiều ưu điểm như chất lượng hình ảnh tốt hơn, dung lượng lưu trữ lớn hơn và dễ dàng cài đặt.

Tuy nhiên, NVR (Network Video Recorder) – đầu ghi hình camera mạng – đang dần trở nên phổ biến hơn nhờ nhiều ưu điểm vượt trội so với DVR. Vậy, NVR hay DVR là lựa chọn tốt hơn cho bạn? Xem ngay bảng so sánh DVR và NVR bên dưới.

Tiêu chí DVR NVR
Camera Analog IP
Chất lượng ghi Thấp Cao
Cài đặt Dễ dàng Phức tạp hơn
Giá cả Rẻ hơn Đắt hơn
Chất lượng video Tốt Xuất sắc
Mức độ an toàn Thấp Cao
Vị trí lắp camera Gần đầu ghi Bất kỳ vị trí nào
Cấu hình Xem hướng dẫn sử dụng Cấu hình qua mạng
Xử lý dữ liệu video Nén analog Nén kỹ thuật số
Chất lượng hình ảnh và âm thanh Tốt Xuất sắc
Khả năng mở rộng Hạn chế Mở rộng dễ dàng

 

Ghi/lưu video từ camera IP sang NVR như thế nào?

Đầu ghi camera IP – NVR được trang bị các bộ xử lý khác nhau. Hệ điều hành được nhúng và ổ đĩa cứng tích hợp để nhận dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu thành tệp và lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng.

Để lưu trữ thông tin hình ảnh truyền từ camera IP sang NVR (PoE NVR hoặc NVR không dây), người dùng cần kết nối camera IP với đầu ghi camera IP qua cáp Ethernet (Cáp mạng LAN RJ45) hoặc kết nối không dây để truyền dữ liệu video.

Để ghi/lưu video từ camera IP sang NVR, người dùng có thể cấu hình, thiết lập và lên lịch ghi liên tục, ghi chuyển động hoặc ghi thủ công thông qua hệ điều hành của đầu ghi NVR và thao tác trên màn hình.

 

Cách thêm camera không cùng mạng với thiết bị NAS Synology vào Surveillance Station

Surveillance Station là phần mềm quản lý camera IP chuyên nghiệp được phát triển bởi Synology, cung cấp giải pháp giám sát an ninh toàn diện, hiệu quả và dễ dàng sử dụng cho mọi nhu cầu. Surveillance Station có sẵn trên hai dòng sản phẩm chính:

Để kết nối máy chủ Synology và camera IP của bạn khi chúng đang nằm trên các mạng khác nhau, bạn cần thiết lập chuyển tiếp cổng để cho phép kết nối từ bên ngoài đến camera. Dưới đây là các bước để thực hiện điều này sử dụng camera AMCRESTrouter Synology làm ví dụ:

 • Bước 1: Truy cập giao diện web của camera và thiết lập số cổng cho các dịch vụ.
 • Bước 2: Truy cập trang cài đặt của router và tạo các quy tắc chuyển tiếp cổng tương ứng.
 • Bước 3: Thêm camera vào Surveillance Station
  • Truy cập Surveillance Station, chọn IP camera
  • Chọn Add > Add camera
 • Bước 4: Trong trang Information:
  • Nhập tên camera
  • Nhập địa chỉ IP và số cổng đã thiết lập trước đó
  • Chọn model camera và nhập UsernamePassword của camera
 • Bước 5: Click Test connection để kiểm tra kết nối, sau đó click vào Finish để hoàn thành.

 

Một số tính năng trực tuyến khác của Synology

Một số tính năng trực tuyến khác của Synology
Một số tính năng trực tuyến khác của Synology

 

Ngoài các dịch vụ đã đề cập, Synology còn cung cấp nhiều tính năng trực tuyến thú vị khác, mang đến trải nghiệm giải trí đa phương tiện phong phú cho người dùng. Dưới đây là hai tính năng nổi bật:

 • Audio Station: Thưởng thức âm nhạc mọi lúc, mọi nơi: Audio Station là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến mạnh mẽ, giúp bạn dễ dàng quản lý và truy cập kho nhạc khổng lồ của mình.
 • Video Station: Video Station là trung tâm giải trí gia đình mạnh mẽ được tích hợp sẵn trên Synology NAS, giúp bạn dễ dàng quản lý, truy cập và thưởng thức phim ảnh, chương trình truyền hình và video yêu thích với chất lượng cao.

Tóm lại, NVR là giải pháp giám sát an ninh hiện đại, hiệu quả và an toàn, mang đến cho bạn trải nghiệm giám sát toàn diện và thông minh. NVR là lựa chọn lý tưởng cho các nhu cầu giám sát an ninh doanh nghiệp của bạn.

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS723+NAS Synology DS224+NAS Synology DS923+NAS Synology DS1522+
Số users20 – 30 người20 – 30 người50 – 100 người100 – 150 người
Số bay2-bay có thể mở rộng lên 7-bay2-bay4-bay có thể mở rộng lên 9-bay5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM2 GB DDR42 GB DDR44 GB DDR48 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD3.5″ SATA HDD
2.5″ SATA SSD
3.5″ SATA HDD
2.5″ SATA SSD
2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay2 (NVMe)02 (NVMe)2 (NVMe)
Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật