Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

[ SYNOLOGY ] NAS Synology có khả năng phòng chống lại mã độc ransomware?

Top Best Seller NAS 2024:

Nội dung bài viết

Mã độc ransomware là loại malware sử dụng một hệ thống mật mã, để mã hóa dữ liệu thuộc về một cá nhân và đòi tiền chuộc thì mới khôi phục lại. NAS Synology cung cấp nhiều giải pháp thông minh để chống lại mã độc ransomware.

ma-doc-ransomware
Mã độc ransomware ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp

 

Làm sao để tự bảo vệ và phòng tránh mã độc ransomware?

Sao lưu dữ liệu thường xuyên là phương pháp tốt nhất, để tránh bị cướp dữ liệu từ Ransomware. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải trang bị thêm cho máy tính một phần mềm để bảo vệ và chống mã độc tốt như Avast!, AVG.. hay cao cấp hơn như Norton và Kaspersky.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tải hay cài đặt các tập tin đáng ngờ có định dạng như .EXE. Và tốt nhất là hãy tập cho mình có thói quen cảnh giác với các tập tin được chia sẻ ở các nguồn cung cấp, hay người dùng không an toàn và “chính chủ”.

Khi bị nhiễm CryptoLocker hay mã độc ransomware, bạn nên bình tĩnh và dùng phần mềm ShadowExplorer để khôi phục lại dữ liệu bị khóa. Nếu có sao lưu trước đó thì bạn hãy tiến hành cài đặt lại máy tính, để loại bỏ hoàn toàn mã độc ransomware này.
Gần đây, chúng ta đã chứng kiến những chương trình ransomware dựa trên mã hóa mới, nhằm vào các tệp cá nhân và thậm chí các thiết bị dựa trên mạng.
 

c

phục lại các file và dữ liệu:
Hyper Backup: Đảm bảo an toàn cho các dữ liệu trên NAS Synology của bạn bằng phương pháp sao lưu tin cậy. Với Hyper Backup, việc lấy dữ liệu từ nhiều điểm khôi phục với mức tiêu thụ dung lượng tối thiểu không bao giờ là một thách thức lớn.

ma-doc-ransomware
NAS Synology giúp bảo vệ máy khỏi mã độc ransomware

 
Bạn có thể lập lịch tự động sao lưu hay sao lưu nhiều phiên bản dữ liệu hoặc tính năng Smart Recycle, để xóa các bản sao lưu cũ, không cần thiết tự động.

Snapshot Replication: Hệ thống tập tin Btrfs tiên tiến hỗ trợ công nghệ chụp nhanh trên các mẫu NAS chọn lọc. Snapshot Replication cho phép bạn sao chép dữ liệu từ một site chính, đến một vị trí bên ngoài mỗi 5 phút và 15 phút.
Nó đảm bảo tất cả dữ liệu quan trọng của bạn trong các thư mục chia sẻ hoặc các máy ảo trong iSCSI LUNs, có thể được phục hồi nhanh chóng trong trường hợp có sự cố, do mã độc ransomware gây ra.
Cloud Station Backup cho phép bạn sao lưu dữ liệu từ máy tính, hoặc File Server lên thiết bị Nas Synology một cách tự động và thời gian thực. Cloud Station Server sẽ lưu lại lịch sử các phiên bản dữ liệu khi bị sửa đổi.
Mỗi khi bạn sửa đổi một tập tin hay một phiên bản sao lưu được tạo ra, sau đó nó cho phép bạn hoàn nguyên về phiên bản cũ. Trên máy tính, bạn có thể sử dụng Version Explorer, để duyệt các phiên bản cũ của dữ liệu đã sao lưu và khôi phục chúng vào một thời điểm cụ thể.
Trên đây là những giải pháp giúp bạn phòng chống lại mã độc ransomware, hãy liên hệ với Mstar Corp để biết thêm thông tin chi tiết về giá nhé!


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS723+NAS Synology DS224+NAS Synology DS923+NAS Synology DS1522+
Số users20 – 30 người20 – 30 người50 – 100 người100 – 150 người
Số bay2-bay có thể mở rộng lên 7-bay2-bay4-bay có thể mở rộng lên 9-bay5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM2 GB DDR42 GB DDR44 GB DDR48 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD3.5″ SATA HDD
2.5″ SATA SSD
3.5″ SATA HDD
2.5″ SATA SSD
2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay2 (NVMe)02 (NVMe)2 (NVMe)
Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật