Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

[ SYNOLOGY ] Muốn chống lại ransomware virus, hãy dùng NAS Synology!

Nội dung bài viết

Máy tính của bạn đang bị nhiễm mã độc ransomware virus, bạn không biết cách xử lý. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây và khám phá thiết bị bảo vệ dữ liệu thông minh NAS Synology nhé!

Cách xử lý khẩn cấp mã độc tống tiền ransomware virus

Trong trường hợp máy tính của bạn vẫn chưa bị lây nhiễm loại mã độc ransomware virus, việc lập tức tải bản vá để lấp lại lỗ hổng bảo mật mà loại mã độc này khai thác để xâm nhập vào hệ thống là điều cần thiết để đề phòng loại mã độc này.

Microsoft cho biết: Người dùng Windows 10 “miễn nhiễm” với loại mã độc ransomware virus, vì các bản vá lỗi đã được Microsoft phát hành trước đó cho người dùng.

Để tránh mã độc thì người sử dụng cần cập nhật ngay các chương trình Antivius đang sử dụng. Đối với các máy tính không có phần mềm Antivirus cần tiến hành cài đặt, và sử dụng ngay một phần mềm Antivirus có bản quyền.

Đặc biệt, mỗi người cần cẩn trọng khi nhận được email có đính kèm và các đường link lạ được gửi trong email, trên các mạng xã hội và công cụ chat…

Không những thế, khi bạn mở các file đính kèm ngay cả khi nhận được từ những địa chỉ quen thuộc cũng đều cần hết sức cẩn trọng. Sử dụng các công cụ kiểm tra phần mềm độc hại trực tuyến, hoặc có bản quyền trên máy tính với các file này trước khi mở ra.

Cục An toàn thông tin lưu ý người dùng, không mở các đường dẫn có đuôi .hta hoặc đường dẫn có cấu trúc không rõ ràng. Các đường dẫn rút gọn link và thực hiện biện pháp lưu trữ (backup) dữ liệu quan trọng ngay. Hoặc sử dụng các thiết bị bảo vệ, lưu trữ và sao lưu dữ liệu an toàn, thông minh như NAS Synology.

Muốn tránh ransomware virus, cần sử dụng NAS Synology!

Thiết bị bảo vệ dữ liệu thông minh

NAS Synology là một máy chủ độc lập bao gồm cả phần cứng lẫn hệ điều hành. Với phần cứng của NAS được tối ưu sao cho thật nhỏ gọn, hoạt động tốt, êm ái, bền bỉ và rất ít tiêu hao điện năng so với các máy PC hay máy chủ truyền thống.

Hệ điều hành của thiết bị bảo vệ dữ liệu này có tên là DSM, do Synology tự phát triển dựa trên mã nguồn mở. DSM được đánh giá là hệ điều hành mạnh mẽ, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng ở thời điểm hiện tại. khi so sánh giữa các thương hiệu NAS khác.

Lưu trữ dữ liệu tập trung và chia sẻ an toàn và phân quyền truy cập bảo mật cao

Để tránh mã độc ransomware virus, trên NAS Synology có cơ chế RAID giúp bảo vệ dữ liệu ngay cả khi có một vài ổ cứng bị hư hỏng vật lý. Vì vậy, dữ liệu khi được lưu trữ tập trung trên NAS sẽ có tính an toàn dữ liệu rất cao.

Bạn có thể tạo ra bao nhiêu thư mục chia sẻ tùy ý, phân quyền truy cập theo user hoặc group user. Sau khi đã sử dụng NAS làm nơi lưu trữ dữ liệu tập trung của doanh nghiệp.

Việc tiếp theo bạn sẽ nghĩ đến là vấn đề backup dữ liệu sao cho mọi thông tin của cá nhân bạn hay công ty luôn được đảm bảo, bằng việc có các bản backup phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Tóm lại, mã độc ransomware virus là một loại mã độc gây nguy hiểm cho cá nhân người dùng lẫn doanh nghiệp, để tránh được tình trạng mất dữ liệu quan trọng. Bạn hãy dùng thiết bị lưu trữ NAS Synology nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP – SERVICE PROVIDER OF SYNOLOGY IN VIETNAM

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/synologyvietnam.vn/

Website: synologyvietnam.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS223 NAS Synology DS224+ NAS Synology DS923+ NAS Synology DS1522+
Số users 10 – 20 người 20 – 30 người 50 – 100 người 100 – 150 người
Số bay 2-bay 2-bay 4-bay có thể mở rộng lên 9-bay 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 0 2 (NVMe) 2 (NVMe)

Giải Pháp

Dịch Vụ

Góc Khách Hàng

Liên Hệ

Địa Chỉ

Copyright 2023 Mstar Corp. All rights reserved.