Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Mstar Corp đồng hành cùng WorkShop ” QUẢN LÝ LƯU TRỮ HÌNH ẢNH “

Vào ngày 14/11/2020 vừa qua, Mstar Corp vinh dự là đối tác chiến lược của Seagate tại Việt Nam được mời tham dự sự kiện cùng photographer nổi tiếng anh Nguyễn Thanh Tùng với hơn 20 năm trong nghề. Chủ đề chính trong buổi suốt buổi chia sẻ diễn ra chính là ” Quản lý lưu trữ hình ảnh “. Chương trình thật sự bổ ích cho các anh em làm nghề Photographer cũng như các Studio hay Agency vì có thông tin chính thức là từ 1/6/2021 Google sẽ ngừng cung cấp nơi lưu trữ hình ảnh miễn phí trên Google Photos.

quản lý lưu trữ hình ảnh

Chúng ta cùng điểm lại những thông tin diễn ra trong buổi WorkShop nhé.

1. Cách mà photographer đang sử dụng để lưu trữ hình ảnh

Theo khảo sát hiện nay thì hầu như các photographer đều sử dụng các dòng ổ cứng để lưu trữ hình ảnh cũng như backup hình ảnh sau mỗi lần đi chụp. Đối với anh Nguyễn Thanh Tùng có hơn 20 năm trong nghề chụp hình, nếu anh chỉ biết cách lưu hình ảnh bằng ổ cứng thì chắc chắn một điều là ngôi nhà của anh chỉ toàn là ổ cứng mà thôi.

Nhưng anh cũng không mặc định việc sử dụng ổ cứng để lưu trữ hình ảnh. Mỗi lần chụp hình từ máy xong anh lại chuyển qua ổ cứng xong đó chuyển qua đám mây để lưu trữ. Nhờ đó các ổ cứng của a lại được giải phóng dung lượng.

Đã là tài sản của mình thì không nên đưa cho người khác quản lý ” Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Thanh Tùng về việc sử dụng Google Drive hay Google Photos để lưu trữ hình ảnh. Vì việc sử dụng Free các ứng dụng của Google thì chắc chắc sẽ xảy ra việc Google sẽ lấy các dữ liệu của mình đi bán cho bên thứ ba. Và khi có sự cố xảy ra thì khó có thể cứu các dữ liệu. Cũng như việc làm việc với các đối tác khách hàng gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra việc băng thông khi upload hàng ngàn bức ảnh là vô cùng chậm. google photo

Anh Tùng cũng có chia sẻ về việc anh sử dụng NAS Synology bao nhiêu năm nay để lưu trữ hình ảnh và chia sẻ 2 ứng dụng anh đang sử dụng trên hệ điều hành DSM của Synology là Photo Station và Synology Moments.

2. Mstar Corp chia sẻ về 2 ứng dụng của NAS Synology chuyên về hình ảnh Mstar Corp chia sẻ về photo station và moments

Với NAS Synology không chỉ là nơi để lưu trữ hình ảnh mà còn là nơi để lưu trữ dữ liệu tập trung và bảo vệ dữ liệu hoàn hảo. Và NAS Synology có đa dạng các model phù hợp với mọi nhu cầu từ cá nhân, gia đình cho tới doanh nghiệp nhỏ đến lớn.

Hình ảnh dưới đây là những model chuyên dành cho các nhiếp ảnh gia hay các Studio.model chuyên dành cho các nhiếp ảnh gia hay các Studio

Đặc biệt với giới Nhiếp ảnh gia, Các Studio, các công ty Agency hay đối với những người dùng thích chụp ảnh để lưu lại các khoảng khắc, kỷ niệm đáng nhớ của mình, thì sẽ càng mê tít tính năng Photo Station của Synology. Bởi, hiện nay Photo Station đã cho hiển thị, sắp xếp hình ảnh theo timeline, check in theo địa điểm thực tế của hình ảnh được chụp, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm khi cần. Ngoài ra, Photo Station còn giúp nhận diện khuôn mặt của các nhân vật trong hình, gõ từ khóa để tìm kiếm hình bạn cần và tự động phân loại hình ảnh theo từng chủ đề, ví dụ: hình chụp khi đi ăn sẽ được phân vào chủ đề “Dinner”, hình chụp chú cún cưng của bạn sẽ được phân vào chủ đề “Pets”,…

Ứng dụng này hoàn toàn MIỄN PHÍ khi sở hữu NAS Synology nhé.

Ngoài ra cũng nhắc đến một ứng dụng khác của Synolgy mà người dùng cá nhân hay gia đình cực kỳ thích đó là Synology Moments.

Synology Moments có đầy đủ các tính năng của Google Photos: từ khả năng tìm kiếm, filter hình ảnh, backup,…

Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời: Synology Moment sẽ lưu tất cả ảnh của bạn vào NAS, và các hình ảnh sẽ được tự động sắp xếp một cách hoàn hảo cho bạn.

Sắp xếp các hình ảnh theo chủ đề: Với ứng dụng này giúp dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, nhận diện và phân loại khuôn mặt, phân loại hình ảnh theo album chủ đề khác nhau.

Tìm và chia sẻ kỉ niệm một cách hiệu quả: Với Moments, bạn chỉ cần điền keyword chính của tấm ảnh trên thanh tìm kiếm (người, thời gian chụp, địa điểm,…), tất cả kết quả thích hợp sẽ xuất hiện.

Sao lưu hình ảnh và dọn bộ nhớ: Synology Moments sẽ sao lưu tất cả hình ảnh được chụp trên thiết bị di động của bạn (Android hoặc iOS) lên NAS, giúp giải quyết bài toán bộ nhớ có hạn cho bạn.

Xem thêm: So sánh Photo Station và Synology Moments

Mstar Corp là Service Provider của Synology tại Việt Nam. Đồng thời cũng là nơi đầu tiên có Trung tâm trải nghiệm cho người dùng. Nhằm hỗ trợ người dùng tốt nhất có thể, Mstar Corp đã xây dựng một cộng đồng hỗ trợ kỹ thuật của riêng mình với tên gọi Synology Hỗ trợ Kỹ Thuật | Giải pháp, đã thu hút hơn 5000 members.

Tham gia để cùng trao đổi và hỗ trợ tại đây: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Dưới đây là một số hình ảnh của sự kiện này:

quan ly luu tru hinh anh


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Website: mstarcorp.vn
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Giải Pháp

Dịch Vụ

Góc Khách Hàng

Liên Hệ

Địa Chỉ

Copyright 2023 Mstar Corp. All rights reserved.