Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Làm gì khi Google Photos ngừng lưu trữ ảnh miễn phí ?

Nội dung bài viết

Từ 5 năm trước tới thời điểm hiện tại Google cho tất cả người dùng sử dụng miễn phí ứng dụng Google Photos hoàn toàn miễn phí để lưu trữ hình ảnh chất lượng cao. Nhưng tới 1/6/2021 Google sẽ chính thức thu phí đối với tất cả người dùng. Nghĩa là khi xài hết 15GB bộ nhớ miễn phí, bạn phải mua thêm bộ nhớ để chứa những tài liệu và hình ảnh của mình. Và với những người thường xuyên làm việc với hình ảnh hay clip sẽ phải tìm kiếm nơi lưu trữ thay thế. Cùng tìm hiểu bên dưới xem sao nhé.

Google Photos là gì ?

google-photos

Google Photos là một công cụ có thể lưu trữ ảnh, video và ảnh chụp màn hình được chụp bằng điện thoại của bạn. Đó là một bản sao lưu phương tiện vững chắc để có theo ý của bạn. Và, vì là công cụ dựa trên cloud-based tool, nó có thể giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn. Thêm vào đó, nó hoạt động trên cả thiết bị Android và iOS.

Người dùng Google Photos có thể tải lên ảnh mới, xem, chỉnh sửa, lưu và tạo video mới, hình động, ảnh ghép, album. Bạn cũng có thể tải xuống mọi thứ, có nghĩa là bản sao lưu dựa trên đám mây của bạn có thể dễ dàng sao lưu vào máy tính hoặc ổ cứng ngoài. Google Photos đi kèm với bộ nhớ miễn phí, không giới hạn – nhưng chỉ khi bạn chọn lưu hình ảnh “chất lượng cao”, trái ngược với hình ảnh chất lượng ban đầu thực sự có thể có độ phân giải cao hơn.

Google Photos có tính năng trợ lý hỗ trợ AI: có thể tạo các bộ sưu tập sách ảnh, nhóm các hình ảnh lại với nhau dựa trên các yếu tố như ngày, con người và các địa điểm nổi bật.

Ngoài ra ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm các chủ đề chung chung, như “chó” hoặc “bãi biển” để thu hẹp tùy chọn của bạn, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chưa sắp xếp ảnh của mình vào album.

Và tại sao Google Photos miễn phí cho bạn ?

Chắc chắn nhiều người đều biết Google là nơi miễn phí tìm kiếm cho người dùng, hay cả miễn phí Gmail, Google Drive,…Nhưng không phải ai cũng biết việc miễn phí nào cũng phải trả giá. Và khi sử dụng Google Photos miễn phí bạn luôn phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện nhất định, cho phép Google truy cập vào một số tệp tin mà bạn đẩy lên Google. Khi đó Google sẽ dùng dữ liệu này để bán cho các bên quảng cáo nhằm hiển thị lên bạn khi bạn sử dụng ứng dụng này.

Chẳng hạn như với tính năng tìm kiếm tự động người, địa điểm và vật thể mà không cần người dùng phải gắn tag hay làm hành động gì khác. Tất nhiên, đây là một tính năng cực kỳ hay khi tiết kiệm được vô số thời gian cho người dùng. Nhưng đi kèm với đó, bạn đang tự nguyện đem tất cả dữ liệu của bạn, người thân và vô số người khác đưa cho Google để quét và truy xuất dữ liệu. Và cũng chẳng có ai đứng ra bảo vệ cho bạn khi các thông tin có bị bán hay chuyển tới nơi nào hay không.

Khi Google Photos ngừng miễn phí bạn phải làm gì ?

Đối với một nhiếp ảnh gia, việc lưu trữ hình ảnh là vô cùng quan trọng, ngoài ra có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như chia sẻ với khách hàng hình ảnh. Trước đây có thể dùng Flick, Google Photos nhưng Flick đã không còn miễn phí từ 2019 và tới tháng 6 năm sau thì tới Google Photos không còn miễn phí. Và chắc chắn phải tìm nơi mới để lưu trữ hình ảnh, video. Hoặc nâng cấp bộ nhớ với chi phí như sau chi phí mở rộng dung lượng google photos

Có NAS Synology không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu cho các cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp, nó còn có ứng dụng Synology  Moment, Photos Station chuyên dành cho các nhiếp ảnh gia, hay gia đình lưu trữ hình ảnh của con cái họ.

Khi sở hữu NAS Synology thì 2 ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có tính năng gần như giống với Google Photos và thêm nhiều tính năng cao cấp hơn.

1.  Photo Station

Photo-Station-synologyvietnam.vn

Giảm thiểu bố cục ảnh: Hình ảnh khi được đưa lên Photo Station thì sẽ tự động lưu vào các album mặc định

Tương tác với khách hàng: Nhằm tăng khả năng của Photo Station nhà sản xuất đã tao ra các bình luận cho hình ảnh. Giúp người quản lý nhanh chóng nắm bắt được thông tin của khách hàng. Để có thể ngay lập tức tạo ra các tương tác với khách hàng của bạn.

Kết nối điện thoại với Photo Station thông qua ứng dụng DS photo: hỗ trở xem hình ảnh trên nhiều thiết bị như IOS, Android, Windows Phone… .Giúp cho bạn có thể xem hình ảnh ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Photo-Station-synologyvietnam.vn

Xem ngay: Photo Station trên thiết bị NAS Synology làm được gì ? 

2. Synology Moments – Sự thay thế hoàn hảo cho Google Photos

synology moments

Với ứng dụng Moments, Synology đã tạo nên một kỉ nguyên lưu trữ hình ảnh với cách thức hoàn toàn mới với nhiều tính năng hoàn hảo:

Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời: Synology Moment sẽ lưu tất cả ảnh của bạn vào NAS, và các hình ảnh sẽ được tự động sắp xếp một cách hoàn hảo cho bạn.

Sắp xếp các hình ảnh theo chủ đề: Với ứng dụng này giúp dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, nhận diện và phân loại khuôn mặt, phân loại hình ảnh theo album chủ đề khác nhau.

Tìm và chia sẻ kỉ niệm một cách hiệu quả: Với Moments, bạn chỉ cần điền keyword chính của tấm ảnh trên thanh tìm kiếm (người, thời gian chụp, địa điểm,…), tất cả kết quả thích hợp sẽ xuất hiện

Sao lưu hình ảnh và dọn bộ nhớ: Synology Moments sẽ sao lưu tất cả hình ảnh được chụp trên thiết bị di động của bạn (Android hoặc iOS) lên NAS, giúp giải quyết bài toán bộ nhớ có hạn cho bạn.

Và nhiều tính năng tốt hơn so với Google Photos . Tìm hiểu thêm tại: Synology Moments – Nơi lưu trữ hình ảnh tuyệt vời

Khi sử dụng NAS Synology để lưu trữ hình ảnh thì chẳng có bên thứ 3 có thể vào đó và lấy dữ liệu của bạn.

Sở hữu ngay NAS Synology để làm nơi lưu trữ và bảo vệ hình ảnh cho các nhân, gia đình của bạn. Mstar Corp là Service Provider chính thức của Synology tại Việt Nam và chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ cho mọi nhu cầu của người dùng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Website: mstarcorp.vn
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội