Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

[ SYNOLOGY ] Làm sao để không mất dữ liệu?

Nội dung bài viết

Khi bạn bị mất dữ liệu phải làm thế nào? Nếu bạn lỡ tay xóa mất một lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong máy tính, chắc bạn nghĩ giải pháp khắc phục . Vậy có nên khắc phục tình trạng mất dữ liệu bằng Synology NAS.

mat-du-lieu1.png


Cách khắc phục khi bị mất dữ liệu

Khôi phục một phần từ sao lưu: Nếu bạn đảm bảo rằng các bản sao lưu của mình có thể truy cập được, có thể lấy dữ liệu từ bản sao lưu gần nhất. Và nếu các bản sao lưu được nén lại có định dạng như nhau, việc khôi phục dữ liệu sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều khi có quá nhiều định dạng bản sao lưu.

Tạo một bản sao lưu đầy đủ của ổ cứng sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn phục hồi dữ liệu, cũng như chia sẻ dữ liệu sang máy tính khác. Để không bị mất dữ liệu, bạn có thể trang bị cho mình một đĩa CD cứu nguy, có thể quét ổ cứng của bạn để tìm các file đã xóa và khôi phục chúng nếu có thể. Đĩa CD này sẽ hồi phục mọi dữ liệu miễn là chúng không bị xóa quá lâu.


Khi bị mất dự liệu nên dùng công nghệ đám mây để lưu trữ

Khi ổ cứng bị lỗi, máy tính bị nhiễm virus và thiết bị di động bị vỡ hoặc biến mất. Hãy tự hỏi mình, nếu một trong những tai nạn này xảy ra với bạn thì liệu các tập tin của bạn có an toàn không? Để thoát khỏi tình trạng mất dự liệu hoặc đề phòng nó có thể xảy ra, hãy sử dụng các cách dưới đây nhé!

mat-du-lieu.png

Thường xuyên sao lưu thiết bị của bạn

Với dung lượng lưu trữ lớn và có thể mở rộng thêm thì Synology NAS là lựa chọn hợp lý, để sao lưu các tệp trên tất cả các thiết bị của bạn, cho dù đó là máy tính Windows, macOS hoặc Linux hoặc thiết bị di động.

Bạn có thể sao lưu các thư mục cụ thể trên máy tính của mình trong thời gian thực với Cloud Station, hoặc tận dụng Time Machine của Apple và các ứng dụng sao lưu của bên thứ ba khác.

Nếu có bất cứ điều gì xảy ra với thiết bị của bạn như mất dữ liệu, các tệp sẽ được an toàn trên Synology NAS.

Sao lưu dữ liệu của bạn đến một vị trí ngoài trang web

Khi nói đến việc bảo vệ các tệp quan trọng thì doanh nghiệp không bao giờ có thể quá an toàn. Các sự kiện bất ngờ như trộm cắp hoặc thảm họa tự nhiên có thể xóa sạch cơ sở hạ tầng dữ liệu, khiến doanh nghiệp của bạn bị tê liệt.

Để ngăn chặn các tình huống như vậy xảy ra, Synology NAS cho phép bạn dễ dàng sao lưu dữ liệu đến đích ngoài trang web. Chẳng hạn như một máy chủ tương thích NAS hoặc tương thích rsync khác.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích ở trên về cách khắc phục khi bị mất dữ liệu, bạn sẽ trang bị cho những những thiết bị lưu trữ thông tin thông minh và tiện ích như Synology NAS.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

 

 


Giải Pháp

Dịch Vụ

Góc Khách Hàng

Liên Hệ

Địa Chỉ

Copyright 2023 Mstar Corp. All rights reserved.