Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

IT Support Là Gì ? Làm Nghề IT Support Kiếm Được Bao Nhiêu 1 Tháng

Nội dung bài viết

Trí thông minh nhân tạo AI chính là minh chứng cho sự bùng nổ của thời đại số trong những năm gần đây. Ngành IT Support nổi lên như một cơn sốt và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nhưng bạn thật sự đã hiểu rõ IT Support là gì chưa? Và làm IT Support thì lương bao nhiêu một tháng? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Mstar Corp.

IT Support là gì?

IT support là gì?

Định nghĩa về IT Support.

IT Support là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Information Technology Support, được dịch là Hỗ trợ kỹ thuật Công nghệ Thông tin.  IT Support IT Helpdesk chính là một chức vụ, tùy vào doanh nghiệp sẽ có cách gọi khác nhau.

IT Support làm những gì?

Vai trò của IT Support

IT Support là những người làm cho các doanh nghiệp, công ty dịch vụ IT hay đơn giản là làm Freelancer. Khi ở một doanh nghiệp, IT Support sẽ hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ xử lý các vấn đề về công nghệ thông tin, phần mềm và cả phần cứng. 

Người làm IT Support cần yếu tố gì?

Ngành nghề nào cũng vậy, cũng thay đổi và biến động không ngừng, nhưng khác với những ngành khác, công nghệ thông tin luôn là yếu tố dẫn đầu và kéo theo hàng loạt các thay đổi của những ngành khác. Có thể nói, lĩnh vực IT đi đầu trong việc tạo ra xu hướng mới.

Chính vì những lý do đó, muốn trở thành IT Support, điều cơ bản là bạn cần chấp nhận sự thay đổi, luôn cập nhật xu hướng và xu thế của những ông lớn công nghệ ngoài kia, không ngừng học hỏi kinh nghiệm, kiến thức để phát triển bản thân và cả cho doanh nghiệp bạn đang đồng hành. 

Phía trên chỉ là yếu tố tiên quyết, ngoài ra bạn cần phải năng động, giỏi ăn nói, có tính cầu tiến, thật thà, biết cách tư vấn và giải quyết vấn đề của khách hàng, người dùng một cách khéo léo, từ tốn. 

Chứng chỉ CNTT của IT Mstar Corp

Miễn phí khảo sát tư vấn hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp 

Làm IT Support 1 tháng kiếm được bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nghề IT Support là một trong những nghề nghiệp được săn đón nhất. Vì thế , ai ai cũng lao đầu vào ngành này, làm cho số lượng người học công nghệ thông tin ngày càng cao. Theo một số thống kê từ các doanh nghiệp thì hiện nay Việt Nam vẫn đang thiếu hụt nhân lực cho ngành IT Support rất nhiều, nên cơ hội xin việc cực kỳ cao và lương cũng rất hấp dẫn.

Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí IT Helpdesk thì lương khởi điểm cũng tầm từ 10 đến 15 triệu đồng. Đó là một con số đáng mơ ước cho những ai mới ra trường, dự kiến còn tăng lương nếu bạn làm lâu dài có thể tới 30 triệu 1 tháng.

Kết Luận về nghề IT Support 

Khi tìm hiểu về nghề IT Helpdesk và mức lương mà nghề này kiếm được thì cũng rất là khả quan, cùng với cơ hội nghề nghiệp mở rộng, có cơ hội làm cho các công ty quốc tế, công ty đa quốc gia.

Nhưng nhìn đi thì cũng nhìn lại, việc để đậu vào các trường có ngành CNTT không phải là một chuyện dễ dàng, vì điểm rất cao. Hơn nữa, quá trình học tập rất vất vả vì đòi hỏi tinh thần tập trung cao độ, không ngừng phấn đấu và chạy theo nghề.

Dịch vụ IT Support tại Mstar Corp

Dịch Vụ IT Helpdesk Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Mstar Corp là công ty chuyên về giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp, cũng như cung cấp các dịch vụ IT, đặc biệt là IT Support với chất lượng và giá cả đi đôi với nhau. 

Với hành trình hơn 15 năm phát triển và hơn 1500 dự án hợp tác thành công cùng các thương hiệu lớn như Starbucks, ACSV, Agribank,…
Mstar Corp tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ
IT Support uy tín nhất.

Mstar Corp hy vọng sẽ cùng đồng hành doanh nghiệp bạn trong thời gian sắp tới.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: info@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Giải Pháp

Dịch Vụ

Góc Khách Hàng

Liên Hệ

Địa Chỉ

Copyright 2023 Mstar Corp. All rights reserved.