IT Support Là Gì ? Làm Nghề IT Support Kiếm Được Bao Nhiêu 1 Tháng

Trí thông minh nhân tạo AI chính là minh chứng cho sự bùng nổ của thời đại số trong những năm gần đây. Ngành IT Support tự nhiên nổi lên như một cơn sốt và được nhiều bạn trẻ theo đuổi, hầu như các trường đại học trọng điểm như Bách Khoa thì ngành Công nghệ thông tin luôn nằm trong top điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Nhưng bạn thật sự đã hiểu rõ IT Support là gì chưa? Và làm IT Support thì lương bao nhiêu một tháng?

1/ IT Support là gì?

IT support là gì ?

1.1/ Định nghĩa về IT Support.

Hiện tại vẫn chưa có ai định nghĩa về IT Support, chỉ đơn thuần là dựa vào tính chất công việc để tạo ra một cái tên cho nghề này. 

IT Support là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Information Technology Support, Được dịch sang tiếng Việt theo nghĩa gần nhất là Hỗ trợ kỹ thuật Công nghệ Thông tin.  IT Support IT Helpdesk chính là một chức vụ, tùy vào môi trường sẽ có cách gọi khác nhau.

1.2/ IT Support làm những gì?

Vai-trò-của-IT-Support

IT Support là những người làm cho các doanh nghiệp, công ty dịch vụ IT hay đơn giản là làm Freelancer. Khi ở trong một doanh nghiệp, họ sẽ giúp doanh nghiệp ấy hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ xử lý các vấn đề về công nghệ thông tin, phần mềm và cả phần cứng. 

IT Helpdesk còn hỗ trợ khắc phục các sự cố công nghệ như lỗi phần mềm, trục trặc về đường truyền, dung lượng đám mây bị đầy của doanh nghiệp. Không những thế, người làm IT Helpdesk còn hỗ trợ và liên kết với những bộ phận liên quan trong công ty để có thể hỗ trợ người dùng(end-user) về những vấn đề lỗi máy. lỗi phần mềm, máy tính chạy không được, hay những vấn đề liên quan về công nghệ mà người dùng gặp phải. Việc hỗ trợ người dùng(end-user) có thể là đến trực tiếp nhà của người dùng, hoặc cũng có thể gián tiếp bằng cách thông qua tổng đài tư vấn, google meet, zoom hay thuận tiện hơn là dùng team view để trực tiếp sửa chữa và giải đáp mọi thắc mắc của người dùng.

Người làm IT Helpdesk luôn phải cập nhật liên tục các thông tin công nghệ để có thể hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả nhất. Ví dụ cập nhật của hệ điều hành Window chẳng hạn,… 

Họ phải luôn theo dõi và hỗ trợ kịp lúc cho khách hàng, người dùng khi cần. Ngoài ra, họ phải thu thập những ý kiến, đánh giá từ người dùng để báo cáo về cho doanh nghiệp, giúp cải thiện chất lượng của sản phẩm và cả dịch vụ.

Không chỉ thế, họ còn phải hỗ trợ và việc phát triển công nghệ, phần mềm để hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất, đảm bảo sự hài lòng từ người sử dụng.

1.3/ Người làm IT Support cần yếu tố gì?

Ngành nghề nào cũng vậy, cũng thay đổi và biến động không ngừng, nhưng khác với những ngành khác, công nghệ thông tin luôn là yếu tố dẫn đầu thay đổi đổi và kéo theo hàng loạt thay đổi từ những ngành khác. Có thể nói, lĩnh vực IT đi đầu trong việc tạo ra xu hướng mới.

Chính vì những lý do đó, khi bạn muốn trở thành một IT Support thì điều cơ bản là bạn cần chấp nhận sự thay đổi, luôn cập nhật xu hướng và xu thế của những ông lớn công nghệ ngoài kia, không ngừng học hỏi kinh nghiệm, kiến thức để có thể phát triển bản thân và cả cho doanh nghiệp bạn đang đồng hành. 

Phía trên chỉ là yếu tố kiên quyết, ngoài ra bạn cần phải năng động, giỏi ăn nói, có tính tình cầu tiến, thật thà, biết cách tư vấn và giải quyết vấn đề của khách hàng, người dùng một cách khéo léo, từ tốn. 

Chứng chỉ CNTT của IT Mstar Corp

Miễn phí khảo sát tư vấn hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp 

2/ Làm IT Support 1 tháng kiếm được bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nghề IT Support là một trong những nghề nghiệp được săn đón nhất, vì thế , ai ai cũng lao đầu vào ngành này, làm cho số lượng người học công nghệ thông tin ngày càng cao. Theo một số thống kê từ các doanh nghiệp thì hiện nay Việt Nam vẫn đang thiếu hụt nhân lực cho ngành IT Support rất nhiều, nên cơ hội xin việc cực kỳ cao và lương cũng rất hấp dẫn.

Nếu bạn đi ứng tuyển vào một công ty ở vị trí IT Helpdesk thì lương khởi điểm cũng tầm từ 10 đến 15 triệu đồng. Đó là một con số đáng mơ ước cho những ai mới ra trường, dự kiến còn tăng lương nếu bạn làm lâu dài có thể tới 30 triệu 1 tháng.

3/ Kết Luận về nghề IT Support 

Khi tìm hiểu về nghề IT Helpdesk và mức lương mà nghề này kiếm được thì cũng rất là khả quan, cùng với cơ hội nghề nghiệp mở rộng, có cơ hội làm cho các công ty quốc tế, công ty đa quốc gia.

Nhưng nhìn đi thì cũng nhìn lại, việc để đậu vào các trường có ngành CNTT không phải là một chuyện dễ dàng, vì điểm rất cao. Hơn nữa, quá trình học tập rất vất vả vì đòi hỏi tinh thần tập trung cao độ, không ngừng phấn đấu và chạy theo nghề.

Nếu bạn muốn làm nghề IT Support thì phải suy nghĩ thật kỹ nhé!

4/ Dịch vụ IT Support tại Mstar Corp. 

Dịch Vụ IT Helpdesk Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Mstar Corp là công ty chuyên về giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp, cũng như cung cấp các dịch vụ IT, đặc biệt là IT Support với chất lượng và giá cả đi đôi với nhau. 

Với hành trình hơn 13 năm phát triển, chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ IT Support uy tín nhất. Với hơn 1500 dự án hợp tác thành công cùng các thương hiệu lớn trên toàn đất nước Việt Nam. 

Mstar Corp hy vọng sẽ cùng đồng hành doanh nghiệp bạn trong thời gian sắp tới.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: info@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Social Mstar Corp

Cập nhật bài viết