Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop từ A – Z cho người mới

Nội dung bài viết

Microsoft Loop là một trong những công cụ còn khá mới mẻ với người dùng. Tuy nhiên, những công dụng hữu hiệu mà chúng mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Vậy làm thế nào để sử dụng Microsoft Loop đạt hiệu quả? Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop mà Mstar Corp mang lại qua bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất bổ ích dành cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft Loop

Trước khi bắt đầu với cách sử dụng chi tiết về công cụ này, hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop với cách tạo tài khoản đơn giản là điều tiên quyết mà người dùng cần biết.

 • Bước 1: Truy cập vào website Microsoft Loop trên máy tính, tiếp đến hãy chọn nút Bắt đầu.
 • Bước 2: Để đăng nhập vào ứng dụng này, trước hết bạn cần phải có tài khoản Microsoft. Trong trường hợp người dùng chưa tạo, hãy khởi tạo tài khoản Microsoft trước. Nếu bạn đã có tài khoản cá nhân của Microsoft, hãy đăng nhập vào Microsoft Loop bằng chính tài khoản này.
 • Bước 3: Khi người dùng đã vào được giao diện chính của ứng dụng có nghĩa bạn đã đăng nhập thành công.

Hướng dẫn cách đăng nhập vào Microsoft Loop

Hướng dẫn cách đăng nhập vào Microsoft Loop (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop cơ bản

Khi bạn là một người dùng hoàn toàn mới và đây là lần đầu trải nghiệm ứng dụng này, hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop cơ bản là ý tưởng tốt cho bạn trong quá trình trải nghiệm. Khi người dùng thực hiện đầy đủ các thao tác dưới đây, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã thông thạo cơ bản cách dùng Microsoft Loop.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Microsoft Loop trên máy tính của người dùng.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng cần nhìn vào danh sách bên trái màn hình, tại mục Get Started hãy chọn dấu cộng màu tím, sau đó chọn Trang mới để khởi tạo một dự án mà bạn muốn.
 • Bước 3: Tại tiêu đề trang, hệ thống để sẵn là New Project, việc của người dùng là đổi tên theo tên dự án mà bạn muốn bằng cách xóa dòng New Project để thay thế bằng tên mới.
 • Bước 4: Để đem lại sự ấn tượng và thu hút, người dùng hãy Thêm ảnh bìa, đồng thời Thêm biểu tượng để trang sinh động hơn.
 • Bước 5: Phần ô trống dưới mục tiêu đề là nơi để bạn nhập nội dung, bất kỳ điều gì bạn cần triển khai trong dự án người dùng có thể thoải mái nhập vào ô trống này. 
 • Bước 6: Ở bên trái màn hình sẽ hiển thị danh sách bao gồm dự án mà bạn vừa khởi tạo. Nếu người dùng cần thêm các phân mục nhỏ hơn cho dự án, hãy click vào dấu ba chấm bên cạnh tên dự án, sau đó chọn tiếp Trang con mới là hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop bằng template có sẵn

Trong trường hợp người dùng không muốn tốn quá nhiều thời gian cho công đoạn thiết kế, hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop sẽ hỗ trợ bạn cách dùng template có sẵn để vừa khởi tạo thành công trang mới, vừa chọn template phù hợp để đảm bảo mặt hình thức luôn chỉnh chu và thu hút.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Microsoft Loop trên máy tính của bạn và đăng nhập.
 • Bước 2: Người dùng cần thực hiện thao tác tạo trang mới như hướng dẫn ở trên. Khi này, ở phần cuối trang có mục Khám phá các mẫu khác, bạn hãy click chọn vào mục này.
 • Bước 3: Khi đó, giao diện của các mẫu sẽ hiển thị và bạn cần nhìn danh sách bên tay trái để chọn loại mẫu phù hợp với mục đích của mình. Microsoft Loop có đa dạng các template ở mọi chủ đề như: ghi chú buổi họp, ý tưởng khi brainstorm, lên kế hoạch,…phục vụ người dùng. 
 • Bước 4: Chọn 1 template hợp với nhu cầu của bạn bằng cách click chọn vào mẫu đó để xem trước bản thiết kế, nếu đây là mẫu template bạn cần, hãy chọn Sử dụng mẫu này.
 • Bước 5: Giao diện template đã hoàn thiện, phần còn lại của công việc này là người dùng hãy nhập phần nội dung vào để hoàn thiện dự án vừa được tạo mới.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop bằng template đã có sẵn

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop bằng template đã có sẵn (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop đơn giản, chi tiết  cho người mới

Bên cạnh việc nắm bắt những thông tin cơ bản về ứng dụng, hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop chi tiết sẽ giúp người dùng “đào sâu” vào những chức năng cũng như có cách dùng chuyên nghiệp hơn với:

Quản lý trang và không gian làm việc

 • Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Loop trên máy tính và đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Ở góc bên phải màn hình xuất hiện ô tròn màu tím có dấu cộng ở trung tâm, người dùng hãy click chọn chúng.
 • Bước 3: Để giao diện dự án thêm phần sinh động, người dùng có thể thêm ảnh bìa, tiêu đề và biểu tượng cảm xúc vào, sau đó nhấn chọn Create.
 • Bước 4: Ở bên trái màn hình sẽ hiển thị danh sách các mục với chức năng khác nhau, để khởi tạo không gian làm việc, tại mục Private, người dùng nhấn chọn dấu cộng để khởi tạo trang mới. Song, bạn cần thêm tiêu đề và ảnh bìa để trang được tăng thêm phần nổi bật.
 • Bước 5: Để tạo trang con cho dự án, người dùng cần click chọn dấu ba chấm kế bên tên dự án trong danh sách ở bên trái màn hình, tiếp theo chọn New subpage để hoàn tất.

Cách thức quản lý trang và tạo không gian làm việc trong Microsoft Loop

Cách thức quản lý trang và tạo không gian làm việc trong Microsoft Loop (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop để chỉnh sửa văn bản

Nếu ở các ứng dụng khác như Onenote, Word đều có thanh công cụ riêng để chỉnh sửa văn bản, thì với Microsoft Loop, tất cả đều sẽ được ẩn bên trong lệnh “/”. Trong đó, người dùng có thể nhập /, sau đó thêm bảng, checklist, tiêu đề, danh sách số, danh sách dấu đầu dòng, dấu phân cách. Ngoài ra, người dùng sẽ có thêm nhiều tùy chọn cho văn bản khi bạn tô đen đoạn nội dung cần định dạng, sau đó nhấp chuột phải để hiển thị các tùy chỉnh văn bản như: in nghiêng, in đậm, thêm màu nền, gạch chân hay thậm chí thay đổi văn bản. 

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop để chỉnh sửa văn bản

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop để chỉnh sửa văn bản (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop để lưu giữ ý tưởng

Một điểm đặc biệt ở Microsoft Loop mà người dùng cần lưu ý vì chúng rất hữu hiệu và tiện lợi chính là chức năng lưu giữ ý tưởng. Để sử dụng tính năng này, trong danh sách hiển thị bên trái màn hình, người dùng chọn mục Ideas, tiếp theo click chọn dấu cộng để thêm các trang con và thực hiện thao tác tạo trang như cách thức đã được đề cập phía trên.

Cách chuyển giao diện thành dark theme

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop còn giúp người dùng thay đổi chế độ giao diện sang hình thức giao diện tối, đặc biệt cho những ai cảm thấy giao diện sáng khiến họ mỏi mắt và khó chịu với 02 bước đơn giản:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của Microsoft Loop, người dùng click chọn dấu ba chấm ở góc tay phải, sau đó chọn mục Settings 
 • Bước 2: Tại phần General sẽ hiển thị 3 chế độ giao diện gồm: mặc định (theo hệ thống), giao diện sáng (Light) và giao diện tối (Dark).
 • Bước 3: Người dùng click chọn chế độ Dark để thay đổi giao diện thành chế độ tối mà họ muốn.

Cách thức chuyển sang chế độ tối

Cách thức chuyển sang chế độ tối (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop để thêm nhận xét

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop giúp người dùng dễ dàng thêm nhận xét với bất kỳ nội dung nào mà họ cần chỉ với một số bước cơ bản như:

 • Bước 1: Tại trang, bạn hãy chọn bất cứ nội dung nào mà mình muốn thêm nhận xét, sau đó click chọn biểu tượng bong bóng trò chuyện bên góc trái màn hình.
 • Bước 2: Chọn những gợi ý bình luận sẵn có hoặc người dùng có thể tự thêm phần bình luận của mình vào.

Cách tạo Loop Component

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào Microsoft Loop trên máy tính của bạn, sau đó chọn nút Share ở góc phải màn hình. Tiếp đến, hãy chọn mục Loop component. Khi này, ứng dụng sẽ tự động tạo một liên kết cho trang Loop của bạn để thực hiện chức năng chia sẻ. 
 • Bước 2: Liên kết này sẽ được lưu trong bộ nhớ của máy, người dùng có thể dán đường dẫn đó vào một trang Loop khác hoặc Microsoft Teams.
 • Bước 3: Trong trường hợp bạn chỉ muốn chia sẻ một nội dung trong trang, tại phần nội dung đó hãy nhấp chuột phải, chọn tiếp chức năng Create Loop Component để hoàn tất.

Cách tạo Loop Component trong Microsoft Loop

Cách tạo Loop Component trong Microsoft Loop (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử phiên bản

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop với chức năng kiểm tra lịch sử phiên bản giúp cho người dùng xem được các hoạt động chỉnh sửa trước đó của người khác, nhất là khi bạn dùng Microsoft Loop để làm việc nhóm.

 • Bước 1: Truy cập vào Microsoft Loop của bạn, tại giao diện chính hãy click chọn dấu ba chấm.
 • Bước 2: Trong phần danh sách hiển thị, người dùng tiếp tục chọn Version History. 

Cách kiểm tra lịch sử phiên bản trong Microsoft Loop

Cách kiểm tra lịch sử phiên bản trong Microsoft Loop (Nguồn: Internet)

Tạo bảng

Cách tạo bảng trong Microsoft Loop rất đơn giản, chỉ bằng cách thêm lệnh / trong phần nội dung là bạn hoàn toàn có thể hoàn tất việc tạo bảng trong Microsoft Loop. Hơn thế nữa, người dùng còn thể tùy chỉnh thêm cột trong phần bảng này.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop: cách tạo bảng

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop: cách tạo bảng (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop để chia sẻ không gian làm việc

 • Bước 1: Người dùng chọn tùy ý một trang Microsoft Loop nào đó và mở chúng lên, sau đó chọn nút Share.
 • Bước 2: Danh sách chức năng sẽ hiển thị, lúc này bạn click vào Workspace để thực hiện việc chia sẻ không gian làm việc.
 • Bước 3: Việc chia sẻ này có thể giúp người dùng thiết lập quyền chỉnh sửa, đồng thời chia sẻ liên kết trang.

Hướng dẫn chia sẻ không gian làm việc với các bước cơ bản

Hướng dẫn chia sẻ không gian làm việc với các bước cơ bản (Nguồn: Internet)

Tạo shortcut

Người dùng hoàn toàn có thể tạo shortcut cho ứng dụng Microsoft Loop để đặt chúng ra ngoài màn hình desktop hoặc folder nào mà bạn thường sử dụng. Để tạo shortcut, người dùng cần tìm biểu tượng shortcut trên thanh công cụ chứa link web, tiếp theo nhấp vào biểu tượng đó để hoàn tất quá trình.

Tóm lại, hướng dẫn sử dụng Microsoft Loop giúp cho người dùng thêm hiểu và biết cách sử dụng các chức năng của ứng dụng này sao cho hiệu quả. Để được tư vấn và thực tế triển khai gói Microsoft 365 tại doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Mstar Corp – đơn vị cung cấp và phân phối Microsoft 365 tại Việt Nam.

Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật

ĐĂNG KÝ TRIỂN KHAI MIỄN PHÍ MICROSOFT 365