Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Có vô vàn lý do dẫn đến việc thiết bị NAS của bạn bị lỗi ổ cứng. Thông thường, chúng bắt nguồn cá chủ quan như thay/rút ổ cứng không đúng cách, cơ chế RAID chạy bị lỗi hay do bộ cơ của chính đĩa. Tất cả các lí do đó đều có thể khiến cho bạn bị mất dữ liệu. Do đó, để đề phòng trường hợp này, Synology có tích hợp tính năng hotspace trên NAS, tăng cường tính sẵn sàng cho hệ thống.

Khái niệm Hotspare Disk trên NAS

Hotspare disk là ổ đĩa trống (không chứa dữ liệu lúc khởi tạo) được dùng để sửa chữa Degrade group/iSCSI LUN bằng cách tự động thay thế vị trí của ổ đĩa bị hỏng. Sau đó dữ liệu sẽ được chép đó. Cơ chế hotspare có các đặc điểm sau: Hệ thống ổ đĩa chạy RAID phải có tính dự phòng (ít nhất 1 ổ đĩa dự phòng): RAID 1, RAID 5, RAID 6 SHR. Hotspare disk phải cùng loại (cùng HDD hoặc SSD) có dung lượng nhiều hơn hoặc bằng ổ cứng c nhất trong hệ thống.

Cách thiết lập Hotspace Disk trên NAS

Để thiết lập Hotspace Disk:

Nhấp vào Quản lý .

* Một hộp thoại xuất hiện, hiển thị trạng thái dự phòng nóng của từng nhóm lưu trữ, cũng như các ổ đĩa có sẵn. Tình trạng nhóm lưu trữ bao gồm:

* Đã chỉ định: Nhóm lưu trữ được bảo vệ bởi ít nhất một ổ đĩa dự phòng nóng được chỉ định.

* Có sẵn: Có các ổ đĩa có sẵn có thể bảo vệ kho lưu trữ, nhưng chưa có phụ tùng nóng nào được chỉ định.

* Không khả dụng: Không có ổ đĩa dự phòng nóng có thể bảo vệ kho lưu trữ.

Phần Ổ đĩa có sẵn hiển thị các ổ đĩa có thể được chỉ định là ổ đĩa dự phòng nóng. Để gán ổ đĩa dự phòng nóng, đánh dấu vào ô bên cạnh ổ đĩa bạn muốn chỉ định là ổ dự phòng nóng.

Nhấp vào Áp dụng để lưu cài đặt.

Chú thích:

* Khi một ổ đĩa được chỉ định là ổ đĩa dự phòng nóng, tất cả dữ liệu trên ổ đĩa sẽ bị xóa. Trước khi chỉ định một ổ đĩa dự phòng nóng, hãy đảm bảo rằng ổ đĩa không có dữ liệu quan trọng trên đó.

* Một RAID được lắp ráp bởi các ổ cứng sẽ không được sửa chữa tự động bởi các ổ đĩa dự phòng nóng của SSD và ngược lại.

* Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các ổ đĩa tương thích để sử dụng làm Hot tùng để ngăn chặn mọi sự cố xảy ra với NAS Synology của bạn.

Để định cấu hình cài đặt dự phòng nóng cho nhóm lưu trữ:

* Nhấp vào Cấu hình .

* Trong tab Storage Pool , các kho lưu trữ có thể được bảo vệ bởi các ổ đĩa dự phòng nóng sẽ được liệt kê. Nếu bạn bỏ chọn các hộp, nhóm lưu trữ tương ứng sẽ không được tự động sửa chữa bởi các ổ đĩa dự phòng nóng khi xuống cấp.

* Trong tab Dự phòng nóng chéo thiết bị , bạn có thể cho phép các ổ đĩa dự phòng nóng trên một thiết bị để sửa chữa RAID bị hỏng nằm trên một thiết bị khác.

* Nhấn OK để lưu cài đặt.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những thông tin về Hotspace trên NAS.  Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin bổ ích.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *