Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Việc lưu trữ và chia sẻ file tài liệu trong nội bộ doanh nghiệp hay chia sẻ trong quá trình làm việc với khách hàng hay đối tác là một nhu cầu tất yếu. Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp sử dụng file server cho doanh nghiệp. Vậy file server cho doanh nghiệp là gì?

File server cho doanh nghiệp khác với NAS như thế nào?

Giải pháp sao lưu cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ bảo vệ dữ liệu lưu trữ trong máy chủ và thiết bị lưu trữ mạng (NAS), để tránh khỏi những vi-rút máy tính, xóa nhầm hay thiên tai. Hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể xảy ra khiến công ty mất thông tin quan trọng và gây rất nhiều thiệt hại cho công ty.

Máy chủ Server và thiết bị NAS cung cấp khả năng tương tự ở chỗ cả hai đều cung cấp vị trí tập trung cho người dùng trên mạng, để lưu trữ và truy cập chỉnh sửa và chia sẻ tập tin. Tuy nhiên, chúng cũng có sự khác biệt như:

Thiết bị NAS là từ viết tắt của Network-attached storage có nghĩa là lưu trữ tập tin trên mạng.  Lý do chính là nó cung cấp và kiểm soát quyền truy cập vào cơ chế của tập tin, đã được chia sẻ trong phạm vi của mạng.

File server cho doanh nghiệp là một máy tính trên mạng được sử dụng để cung cấp cho người dùng có quyền truy cập vào tất cả các tập tin, cũng như các thư mục đã được chia sẻ với nhau.

Các điểm giống và khác biệt giữa File server cho doanh nghiệp và NAS là gì?

File Server và thiết bị NAS đều cung cấp một cách tuyệt vời để chia sẻ tệp các thiết bị trên mạng. Thế nhưng File Server sẽ cung cấp phần cứng mạnh cùng chức năng lớn hơn một thiết bị lưu trữ NAS.

Chẳng hạn như, một File Server và thiết bị NAS Synology cho phép bạn kiểm soát được ai có quyền truy cập vào các tập tin hay thư mục cụ thể.

Sau đó, quản trị viên thực hiện việc này bằng cách tạo nhóm người dùng và cấp cho các nhóm đó quyền truy cập vào các tập tin, mà họ cần để thực hiện công việc của họ.

Tuy nhiên, một file server cho doanh nghiệp thường cung cấp nhiều tùy chọn hơn về điều khiển truy cập bảo mật và chi tiết hơn so với thiết bị NAS.

Ngoài việc lưu trữ và chia sẻ tệp tin, các thiết bị NAS cũng có thể được sử dụng để tự động tạo các bản sao lưu được lưu trữ trên mạng LAN, là mạng nội bộ của Doanh nghiệp .

Tiếp theo nữa là các thiết bị NAS cũng có thể được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng. Chúng cung cấp nhiều dịch vụ giống như một máy chủ ứng dụng, thế nhưng sẽ có nhiều cài đặt hơn và ít tùy biến hơn.

Thiết bị NAS cung cấp ít sự lựa chọn hơn về các ứng dụng mà người dùng có thể yêu cầu tất cả như ý. Thêm 1 sự khác biệt nữa giữa 2 thiết bị này, đó là sự khác biệt về chi phí.

Giải pháp File server cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên NAS Synology

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp miễn phí cho người dùng với dung lượng giới hạn. Và với mỗi người dùng máy tính hiện nay lại sở hữu ít nhất 1 tài khoản lưu trữ đám mây.

Đặc điểm nổi bật của những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến là dữ liệu có thể được truy cập mọi nơi và có thể truy cập với nhiều thiết bị khác nhau.

Thiết bị NAS được chọn cho việc lưu trữ trực tuyến hỗ trợ cho các dịch vụ lưu trữ phổ biến: Google Drive, Microsoft OneDrive và Dropbox, HiDrive, Yandex giúp tất cả dữ liệu trực tuyến của bạn đều được tập trung ở một chỗ, nên thuận tiện cho việc quản lý và bảo mật.

Vậy làm thế nào để tích hợp file server cho doanh nghiệp vào NAS để có thể đồng bộ và sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trên 1 thiết bị, mà không lo lắng thiết bị lưu trữ dữ liệu bị hư hỏng hay nhiễm virus và mất cắp.

Để có lời giải đáp cho thắc mắc này, bạn hãy liên hệ với Mstar Corp theo hotline

0909.514.461. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn sử dụng cũng như cài đặt file server cho doanh nghiệp vào NAS nhé!

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *