Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
file-server-backup.png

File server backup là gì? Tại sao nhiều người hiện nay thích dùng giải pháp file server backup? Để giải quyết được những thắc mắc này, bạn hãy tham khảo câu trả lời, trong bài viết này nhé!

File server backup dữ liệu là gì?

Back-up hay (sao lưu) dữ liệu là hình thức bạn copy lại toàn bộ đoạn dữ liệu trong máy tính, máy chủ hay server… hoặc bất cứ thiết bị nào có khả năng nhớ và lưu trữ của bạn. Lưu trữ nó ở một hoặc nhiều thiết bị có chức năng lưu trữ khác để làm dữ liệu dự phòng.

Khi thiết bị nhớ chính của chúng ta bị mất dữ liệu trong khi hoạt động do hư hỏng, hacker hay sập nguồn…. Chúng ta vẫn còn dữ liệu để restore lại, nhờ vậy làm hạn chế thiệt hại cũng như mất mát về nguồn tài nguyên dữ liệu này.

Dữ liệu là tài sản vô cùng quý giá đối với mỗi cá nhân và mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn không muốn một hôm đẹp trời nào đó, toàn bộ dữ liệu của mình lưu trên máy tính cá nhân hay máy tính bảng. Thậm chí điện thoại di động bốc hơi mất, vì máy bị hỏng hay mất trộm thì bạn cần phải file server backup dữ liệu.

Giải pháp file server backup của Synology có tiện ích gì?

File server hiện nay đang chạy các giao thức phổ biến như SMB và rsync. Với các thiết lập đơn giản của Synology, Active Backup for Business sẽ giảm chi phí quản lý cho quản trị viên.

Khi tất cả thông tin quan trọng bạn cần đều sẽ được tập trung dưới 1 dashboard trong hệ điều hành DSM. Chính điều này khiến cho Active Backup for Business là giải pháp tối ưu trong việc backup File Server.

File server backup giúptriển khai đơn giản mà không cần backup agent

Đây là giải pháp backup không cần agent. Bởi lúc này file server công ty của bạn có thể được bảo vệ hiệu quả, đồng thời không ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng về hiệu suất của khách.

Backup không cần agent: Backup file theo các task thường nhật mà không cần phải thông qua các cài đặt phức tạp và tốn chi phí agent, cho các source của server cũng không phải lo lắng với độ tích hợp của agent với hạ tầng hiện có.

Lịch file server backup linh hoạt: Backup File server hỗ trợ linh hoạt cho việc lên lịch backup theo ngày và theo giờ, phù hợp nhu cầu của bạn và policy của công ty.

Chế độ backup file server linh hoạt: Backup theo nhiều chế độ như multi-versioned mirroring và chế độ incremental, nhằm giải quyết hầu như là tất cả nhu cầu backup của doanh nghiệp

Chế độ Multi-versioned: Đưa ra nhiều điểm recover bằng cách tạo nhiều phiên bản backup. Điều này cho phép bạn dễ dàng recover file từ bất kỳ thời điểm nào trước đó.

Chế độ Mirroring: Giải pháp file server backup của Synologythích hợp cho nhiều người dùng, mà chỉ cần phiên bản mới nhất của file khi mà nó cho phép bạn ghi đè bản backup lên file mục tiêu. Việc này sẽ dựa trên những sự thay đổi dựa trên source gốc.

Chế độ Incremental: Chế độ này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích lưu trữ dữ liệu khác nhau, khi mà chỉ backup lại những sự thay đổi mới nhất từ file. Đồng thời giữ lại những file đã bị xóa trước đó.

Tích hợp DSM: Tận dụng sự phát triển bền bĩ vốn có của DSM và hỗ trợ nhiều chế độ mã hoá như Btrfs. Giải pháp Active Backup for Buisness giúp bạn tăng cường đáng kể hiệu quả lưu trữ và bảo mật dữ liệu của mình.

Tóm lại, giải pháp file server backup của Synology đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, đặc biệt là doanh nghiệp. Bạn hãy gọi cho Mstar Corp theo 0943.199.449 – 0909.514.461, để hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé!

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *