Hotline: 0943.199.449

Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
cropped-logo.png

GIẢI PHÁP FILE SERVER BACKUP DỮ LIỆU LÀ GÌ?

File server backup là gì? Tại sao nhiều người hiện nay thích dùng giải pháp file server backup? Để giải quyết được những thắc mắc này, bạn hãy tham khảo câu trả lời, trong bài viết này nhé!

File server backup dữ liệu là gì?

Back-up hay (sao lưu) dữ liệu là hình thức bạn copy lại toàn bộ đoạn dữ liệu trong máy tính, máy chủ hay server… hoặc bất cứ thiết bị nào có khả năng nhớ và lưu trữ của bạn. Lưu trữ nó ở một hoặc nhiều thiết bị có chức năng lưu trữ khác để làm dữ liệu dự phòng.

Khi thiết bị nhớ chính của chúng ta bị mất dữ liệu trong khi hoạt động do hư hỏng, hacker hay sập nguồn…. Chúng ta vẫn còn dữ liệu để restore lại, nhờ vậy làm hạn chế thiệt hại cũng như mất mát về nguồn tài nguyên dữ liệu này.

Dữ liệu là tài sản vô cùng quý giá đối với mỗi cá nhân và mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn không muốn một hôm đẹp trời nào đó, toàn bộ dữ liệu của mình lưu trên máy tính cá nhân hay máy tính bảng. Thậm chí điện thoại di động bốc hơi mất, vì máy bị hỏng hay mất trộm thì bạn cần phải file server backup dữ liệu.

 

Giải pháp Backup dữ liệu server là gì? Backup cho file server của Synology có gì nổi bật?

Giải pháp backup dữ liệu của Synology có khả năng làm nhiều việc hơn với ít công sức hơn. Backup nhanh chóng bằng việc hỗ trợ công nghệ Changed Block Tracking, để chỉ backup những phần dữ liệu cập nhật chứ không cần backup toàn bộ dữ liệu.

Quản lý tập trung giúp theo dõi các tác vụ backup từ các thiết bị khác nhau một cách dễ dàng với 1 cổng thông tin duy nhất. Tiết kiệm dung lượng bằng việc tích hợp công nghệ tránh lưu trữ trùng lặp, làm giảm dung lượng lưu trữ.

Bảo vệ toàn diện dữ liệu: Dữ liệu trên các Server hay PC, Laptop hay Virtual Machines đều được backup theo từng phiên bản cũng như thời điểm để restore lại khi cần. Synology Virtual Machine Manager có sẵn trên Synology cho phép tạo ra những máy ảo, để tạo một môi trường làm việc mới để testing, …sẽ làm giảm tải cho các Server đang phục vụ.

Giải pháp backup cho file server giúp tối ưu việc kiểm tra các bản backup bằng cách sử dụng Synology VMM, thay vì các máy chủ/ thiết bị đang hoạt động.

Backup file server to synology nas
Backup file server to synology nas

Cách tiếp cận hiện đại để sao lưu và khôi phục: Thách thức trước môi trường công nghệ thông tin phát triển và phải bảo vệ dữ liệu của bạn. Active Backup giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp thời gian và công sức, cũng như chi phí bằng cách bảo vệ những gì thuộc về doanh nghiệp.

Quản lý tập trung: Giải pháp backup cho file server giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, triển khai và giám sát tất cả các tác vụ sao lưu từ một bảng điều khiển duy nhất. Đặc biệt là hành động ngay khi có thông báo và báo cáo theo lịch trình.

Tối đa hóa hiệu quả sao lưu: Giải pháp này cũng giúp làm giảm thời gian sao lưu và dung lượng lưu trữ hiệu quả, với hoạt động sao lưu gia tăng và công nghệ chống trùng lặp toàn cầu.

Khôi phục dữ liệu trong nháy mắt: Đáp ứng các kịch bản khôi phục khác nhau chẳng hạn như mức tập tin chi tiết. VM tức thời và đầy đủ để khôi phục ngay cho Synology Virtual Machine Manager.

 

Giải pháp file server backup của Synology có tiện ích gì?

File server hiện nay đang chạy các giao thức phổ biến như SMB và rsync. Với các thiết lập đơn giản của Synology, Active Backup for Business sẽ giảm chi phí quản lý cho quản trị viên.

Khi tất cả thông tin quan trọng bạn cần đều sẽ được tập trung dưới 1 dashboard trong hệ điều hành DSM. Chính điều này khiến cho Active Backup for Business là giải pháp tối ưu trong việc backup File Server.

File server backup giúp triển khai đơn giản mà không cần backup agent

Đây là giải pháp backup không cần agent. Bởi lúc này file server công ty của bạn có thể được bảo vệ hiệu quả, đồng thời không ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng về hiệu suất của khách.

Backup không cần agent: Backup file theo các task thường nhật mà không cần phải thông qua các cài đặt phức tạp và tốn chi phí agent, cho các source của server cũng không phải lo lắng với độ tích hợp của agent với hạ tầng hiện có.

Lịch file server backup linh hoạt: Backup File server hỗ trợ linh hoạt cho việc lên lịch backup theo ngày và theo giờ, phù hợp nhu cầu của bạn và policy của công ty.

Chế độ backup file server linh hoạt: Backup theo nhiều chế độ như multi-versioned mirroring và chế độ incremental, nhằm giải quyết hầu như là tất cả nhu cầu backup của doanh nghiệp

Chế độ Multi-versioned: Đưa ra nhiều điểm recover bằng cách tạo nhiều phiên bản backup. Điều này cho phép bạn dễ dàng recover file từ bất kỳ thời điểm nào trước đó.

File server back up mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
File server back up mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Chế độ Mirroring: Giải pháp file server backup của Synologythích hợp cho nhiều người dùng, mà chỉ cần phiên bản mới nhất của file khi mà nó cho phép bạn ghi đè bản backup lên file mục tiêu. Việc này sẽ dựa trên những sự thay đổi dựa trên source gốc.

Chế độ Incremental: Chế độ này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích lưu trữ dữ liệu khác nhau, khi mà chỉ backup lại những sự thay đổi mới nhất từ file. Đồng thời giữ lại những file đã bị xóa trước đó.

Tích hợp DSM: Tận dụng sự phát triển bền bĩ vốn có của DSM và hỗ trợ nhiều chế độ mã hoá như Btrfs. Giải pháp Active Backup for Buisness giúp bạn tăng cường đáng kể hiệu quả lưu trữ và bảo mật dữ liệu của mình.

 

Giải pháp backup cho file server hoạt động như thế nào?

Hiện tại Active Backup for Business có khả năng hỗ trợ 4 cách khôi phục tùy thuộc vào thiết bị, mà bạn backup. Khôi phục chi tiết: Bất kể thiết bị đó là PC/Laptop, máy chủ vật lý hay File Server hoặc máy ảo, khôi phục các file riêng lẻ được hỗ trợ thông qua Active Backup Business Portal.

Giải pháp hoạt động của backup file server
Giải pháp hoạt động của backup file server

 

Khôi phục máy ảo VM ngay lập tức: Đối với các máy ảo Virtual machines có thể thực hiện khôi phục VM ngay lập tức, bằng cách mount image vào hypervisor thông qua NFS. Khôi phục toàn bộ VM có thể hỗ trợ “backed up images” nên dễ dàng khôi phục lại máy ảo hóa ban đầu original hypervisor, hoặc máy ảo mới.

Synology Virtual Machine Manager VMM: Hình ảnh của máy ảo và máy chủ vật lý có thể được chạy trên Synology Virtual Machine Manager. Tính năng nà phục vụ như một giải pháp thay thế cho việc khắc phục thảm họa và tạo môi trường, để thử nghiệm nâng cấp hoặc khôi phục dữ liệu…

 

Lý do phải thường xuyên backup dữ liệu server thường xuyên?

Backup thường xuyên là một nhiệm vụ quan trọng mà tất cả các quản trị server cần thực hiện. Mỗi giây trôi qua, dữ liệu trên máy chủ được cập nhật liên tục và trong đó có nhiều thông tin quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Thực hiện sao lưu định kỳ giúp đảm bảo rằng bản sao dữ liệu luôn được cập nhật đồng thời, giảm thiểu nguy cơ mất mát dữ liệu – một rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đặc biệt, trong trường hợp máy chủ bị tấn công và dữ liệu bị đánh cắp, việc sao lưu giúp giảm thiểu thiệt hại bằng cách bảo vệ phần lớn dữ liệu, trừ những thông tin cực kỳ nhạy cảm cần phải được bảo mật một cách nghiêm ngặt.

Thực hiện backup thường xuyên giúp cho các thành viên trong tổ chức dễ dàng truy cập và sử dụng dữ liệu hơn. Thay vì phải truy cập vào máy chủ để trích xuất dữ liệu, họ có thể lấy các tập tin không quan trọng từ bản sao lưu một cách thuận tiện.

Tóm lại, giải pháp file server backup của Synology đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, đặc biệt là doanh nghiệp. Bạn hãy gọi cho Mstar Corp theo 0943.199.449 – 0909.514.461, để hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé!


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Viết một bình luận