[ SYNOLOGY ] Các thiết bị lưu trữ dự liệu thông minh và tiện ích nhất hiện nay

Các thiết bị lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ dùng để đáp ứng nhu cầu giải quyết rất nhiều công việc. Ngoài ra, còn được dùng để lưu trữ dữ liệu tránh tình trạng mất dữ liệu hoặc những trường hợp không may xảy ra. Toàn bộ máy tính đều yêu cầu một bộ nhớ, để chạy chương trình và một không gian dùng để lưu trữ dữ liệu.

Các thiết bị lưu trữ dữ liệu tiện ích với ổ đĩa cứng Seagate và Toshiba

Trong máy tính, người ta thường sử dụng một hoặc nhiều ổ cứng dùng để lưu trữ dữ liệu. Bởi ổ đĩa cứng Seagate và Toshibas tại Mstar Corp có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trong đó bao gồm: Ảnh, video, nhạc hay tài liệu. Thậm chí còn có thể lưu nhiều thứ hơn nữa, đây cũng là thiết bị lưu trữ dữ liệu thông minh ngay cả khi bạn tắt máy tính.

thiết bị lưu trữ

Bộ nhớ trong (RAM) và đĩa cứng gắn ngoài

Ngoài ra, họ còn có thể lưu trữ thông tin tạm thời để sử dụng chạy Windows, và một số các chương trình khác. Nó khác với ổ đĩa cứng là không thể lưu trữ dữ liệu khi máy đã bị tắt.

Nếu dữ liệu của bạn quá nhiều và bạn muốn giải phóng cho không gian lưu trữ trên máy tính, bạn nên sử dụng ổ đĩa cứng gắn ngoài. Đĩa cứng gắn ngoài cũng có thể giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn, hoặc dùng nó để cài đặt các chương trình từ đĩa cứng gắn ngoài vào máy tính thông qua cổng USB.

Các thiết bị lưu trữ dữ liệu thông minh với ổ đĩa flash USB và CD và DVD

Đây là loại thiết bị vô cùng nhỏ gọn kết nối máy tính qua cổng USB, nó cũng giống như đĩa cứng và ổ cứng cũng dùng để lưu trữ thông tin. Thế nhưng thông thường USB sẽ lưu trữ được thông tin ít hơn nhiều, so với đĩa cứng và ổ cứng. Ngoài ra, vì nó nhỏ gọn nên thường được người ta dùng di chuyển số lượng ít dữ liệu từ máy này, sang máy tính khác rất nhẹ nhàng.

Thường thì các máy tính hiện nay đều bao gồm ổ đĩa CD  hoặc là DVD. Tuy nhiên do hàng ngày dữ liệu càng nhiều, vì vậy việc lưu trữ trên CD và DVD có lẽ sẽ không an toàn.

Các thiết bị lưu trữ dư liệu tiện ích với thẻ nhớ

Thẻ nhớ là một định dạng thẻ nhớ dùng bộ nhớ flash có thể tháo ra được, nó cũng có thể dùng để lưu trữ như: Văn bản, hình ảnh và ân nhạc. Thế nhưng hầu hết thẻ nhớ dùng nhiều cho máy ảnh kỹ thuật số dùng, để lưu trữ ảnh và video rất tiện lợi. Bạn có thể sử dụng dây cáp USB, để copy hoặc sử dụng đầu đọc thẻ nhớ. Bạn có thể sử dụng một cáp USB, để di chuyển hình ảnh từ máy ảnh của bạn vào máy tính của bạn hoặc bạn có thể sử dụng một đầu đọc thẻ nhớ.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các thiết bị lưu trữ dữ liệu như ổ cứng Toshi ba hay Seagate, hãy liên hệ tới Mstar Corp theo hotline: 0908 666 248

Social Mstar Corp