Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Ứng dụng Cloud Station Backup- Giải pháp backup pc thông minh và tiện ích

Nội dung bài viết

Cloud Station Backup là một dịch vụ backup pcsao lưu cho phép bạn sao lưu các tập tin từ nhiều máy tính của người dùng sang sản phẩm Synology . Trước khi backup pc các tệp tin trên máy tính người dùng, bạn cần phải cài đặt gói máy chủ Cloud Station Server trên sản phẩm Synology của máy chủ lưu trữ và sao lưu đám mây. Bạn phải được cài đặt trên mỗi máy tính người dùng mà bạn muốn sao lưu.

backup-pc

Backup pc là gì?

Backup dữ liệu là sao chép các tệp hoặc cơ sở dữ liệu vật lý /ảo đến một vị trí khác, để bảo quản trong trường hợp thiết bị hỏng hóc hoặc xảy ra thảm họa. Quá trình sao lưu dữ liệu là mấu chốt cho kế hoạch khắc phục thảm họa thành công của các doanh nghiệp hiện nay.

Đối với các doanh nghiệp thì việc backup pc dữ liệu thường xuyên có một ý nghĩa rất quan trọng. Họ sẽ sao lưu những dữ liệu quan trọng dễ bị tổn thương trong trường hợp phần mềm bị hỏng, lỗi phần cứng hay hack độc hại và lỗi người dùng hoặc các rủi ro không lường trước.

Có những hình thức backup pc nào?

Local Backup: Đây là hình thức sao lưu dữ liệu cục bộ tại chỗ. Local Backup sử dụng các thiết bị rời như ổ cứng, ổ cứng di động và USB, đĩa CD và DVD để lưu trữ. Local Backup có ưu điểm là backup dữ liệu khá nhanh và thực hiện vào bất cứ thời điểm nào.

Tuy nhiên độ an toàn chưa cao là nhược điểm của backup pc này. Cụ thể các thiết bị lưu trữ có thể bị hư hỏng và nhiễm virus từ thiết bị chính lúc sao lưu.

Nhất là các loại ổ cứng rời hay USB thường xuyên gặp hư hỏng, do các tác nhân bên ngoài. Bên cạnh đó, dung lượng lưu trữ bị hạn chế cũng là nguyên nhân khiến cho hình thức Local Backup này không còn thông dụng nữa.

Hình thức backup pc Cloud Backup của Synology

Cloud Backup là hình thức được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với khá nhiều ưu điểm như: độ an toàn cao, thực hiện dễ dàng và dung lượng lưu trữ không hạn chế…

Ưu điểm chính của hình thức backup pc Cloud Backup này là độ an toàn và tin cậy. Bạn sẽ sao lưu toàn bộ các loại dữ liệu của mình đến một nhà cung cấp uy tín như: Google Driver hay Icloud… và có thể truy cập từ bất kì nơi đâu và bất cứ khi nào từ các thiết bị thông minh miễn là có kết nối internet.

Toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên các đám mây điện toán. Đó chính là lý do tại sao, nó an toàn và gần như thay thế hoàn toàn hoạt động lưu trữ truyền thống.

Tại sao backup pc rất quan trọng với doanh nghiệp?

Dữ liệu là dòng máu nuôi doanh nghiệp. Đó là nhận định về tầm quan trọng của dữ liệu được đánh giá, bởi những người đứng đầu doanh nghiệp. Và việc sao lưu và phục hồi dữ liệu được xem như một hợp đồng bảo hiểm cho những dữ liệu quan trọng đó, không bị mất.

backup-pc

Cụ thể với những lý do như sau, các doanh nghiệp cần có một kế hoạch sao lưu nghiêm túc:

  • Như đã nói ở trên dữ liệu rất quan trọng. Nó không chỉ quan trọng với chủ nhân của nó mà cũng rất có lợi với người khác có nó. Và các nguyên nhân virus, hacker hay các cuộc tấn công mạng…có thể xảy đến bất cứ khi nào.
  • Thời gian chết gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với doanh nghiệp. Nó làm ngưng trệ toàn hệ thống và gây thất thoát trực tiếp đến lợi ích doanh nghiệp.
  • Mất dữ liệu do lỗi hệ thống phần cứng và phần mềm hoặc do lỗi chủ quan từ người quản trị.

Nếu doanh nghiệp của bạn không muốn mất dữ liệu thì ngay hôm nay hãy sử dụng dịch vụ  backup pc của Synology nhé! Hãy gọi cho Mstar Corp nếu bạn muốn biết thêm thông tin về dịch vụ này nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Giải Pháp

Dịch Vụ

Góc Khách Hàng

Liên Hệ

Địa Chỉ

Copyright 2023 Mstar Corp. All rights reserved.