Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

4 yếu tố cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài

Nội dung bài viết

Dịch vụ IT thuê ngoài (IT outsourcing) sẽ giúp doanh nghiệp tập trung vào hoạt động chính để tạo doanh thu tốt hơn. Việc chọn đúng đối tác IT sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Vì vậy, trong bài viết này, Mstar Corp sẽ đưa ra 4 yếu tố cần lưu ý khi thuê IT bên ngoài cho các doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm của dịch IT thuê ngoài

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài, bạn chỉ phải trả phí dịch vụ hàng tháng hoặc theo hợp đồng. Điều này giúp giảm bớt các chi phí liên quan đến nhân viên, phần cứng, phần mềm và quản lý hệ thống.

  • Chuyên môn và kỹ năng chuyên sâu: Đối tác IT chuyên nghiệp được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án công nghệ khác nhau. Điều này giúp đảm bảo hệ thống của bạn được triển khai và quản lý một cách hiệu quả.

  • Tập trung vào hoạt động chính: Khi thuê một đối tác IT bên ngoài, doanh nghiệp có thể tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ và chiến lược kinh doanh.

  • Linh hoạt và mở rộng: Khi doanh nghiệp muốn tiến hành mở rộng hoặc thay đổi quy mô hoạt động, việc sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài cung cấp giải pháp và tài nguyên một cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu mở rộng, phát triển của doanh nghiệp.

  • Hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì: Đối tác IT chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì định kỳ cho hệ thống công nghệ, giúp hệ thống hoạt động liên tục và ổn định, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

  • Hiệu suất và đổi mới: Với đối tác IT có kiến thức sâu về công nghệ và các giải pháp mới nhất, doanh nghiệp có thể tận dụng các nguồn lực đó để cải thiện hiệu suất và cạnh tranh trên thị trường.

Việc thuê IT bên ngoài có rất nhiều lợi ích

Việc thuê IT bên ngoài có rất nhiều lợi ích (Nguồn: Internet)

Nhược điểm:

  • Phụ thuộc vào bên thứ ba: Khi thuê dịch vụ IT bên ngoài, doanh nghiệp phải phụ thuộc vào đối tác và tuân thủ theo các điều kiện trong hợp đồng. Nếu đối tác gặp vấn đề hoặc không đáp ứng đúng yêu cầu, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

  • Bảo mật và riêng tư: Giao phó dữ liệu và quyền truy cập cho một bên thứ ba có thể gây lo ngại về bảo mật và riêng tư. Bạn cần đảm bảo đối tác IT tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và quy định pháp lý liên quan đến dữ liệu của bạn.

Giải pháp IT Manager thuê ngoài M-Care đã được ra đời để giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa các nhược điểm trên. Cụ thể, dịch vụ IT thuê ngoài của Mstar Corp sẽ cung cấp nhân sự hỗ trợ liên tục 24/7 cả online và offline.

Bên cạnh đó, ngoài các điều khoản được ghi rõ ràng và cam kết bằng hợp đồng, M-Care còn có bản ghi chú SLA cho từng dịch vụ riêng, giúp bảo mật toàn bộ thông tin cho doanh nghiệp.

4 yếu tố cần lưu ý khi thuê IT bên ngoài

Đánh giá khách quan hệ thống vận hành

Bằng cách xem xét các chỉ số hiệu suất, độ tin cậy, bảo mật và khả năng mở rộng của hệ thống, bạn sẽ đánh giá được hiện trạng và yêu cầu của hệ thống vận hành.

Đánh giá nguồn nhân lực

Doanh nghiệp có thể xem xét kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn từ đội ngũ nhân viên của nhà cung cấp IT. Từ đó, đảm bảo khả năng và kiến thức của nhà cung cấp đủ để quản lý và hỗ trợ hệ thống của bạn. Bạn có thể yêu cầu thông tin về chứng chỉ, đào tạo và kinh nghiệm làm việc của nhân viên để đánh giá mức độ chuyên nghiệp.

Xem xét chi phí đầu tư

Đánh giá tổng chi phí đầu tư khi thuê IT bên ngoài, bao gồm cả chi phí triển khai ban đầu và các khoản phí duy trì hàng tháng. Sau đó, bạn hãy so sánh giữa các nhà cung cấp IT khác nhau và đảm bảo rằng giá cả phù hợp với ngân sách.

Bạn cần quan tâm đến gì đối với lưu ý khi thuê IT bên ngoài

Bạn cần quan tâm đến gì đối với lưu ý khi thuê IT bên ngoài (Nguồn: Internet)

Xây dựng tiêu chuẩn cụ thể với bên cung cấp dịch vụ

Bạn nên đặt ra các tiêu chuẩn rõ ràng và cụ thể với nhà cung cấp IT bao gồm mục tiêu, dịch vụ cần cung cấp, mức độ hỗ trợ và các yêu cầu về bảo mật, quản lý dữ liệu. Từ đó, bạn cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn này được ghi nhận trong hợp đồng, được theo dõi và đánh giá thường xuyên.

Bài viết trên của Mstar Corp đã giúp bạn chỉ ra 4 yếu tố cần lưu ý khi thuê IT bên ngoài. Các yếu tố trên sẽ giúp bạn chọn lựa và quản lý một nhà cung cấp dịch vụ IT bên ngoài một cách hiệu quả, đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có sự hỗ trợ và phục vụ tốt nhất từ môi trường IT.

Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật

bài viết liên quan kiến thức IT