Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

[ SYNOLOGY ] Hậu quả nghiêm trọng của sự cố mất dữ liệu & Cách phòng tránh

Nội dung bài viết

Dữ liệu là tài sản quan trọng nhất của cá nhân, gia đình, doanh nghiệp. Vì thế, sự cố mất dữ liệu có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, uy tín, thậm chí là khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Mstar Corp sẽ chỉ ra các hậu quả nghiêm trọng của sự cố mất dữ liệu và cách phòng tránh.

Hậu quả nghiêm trọng của sự cố mất dữ liệu

Việc chỉ lưu trữ dữ liệu trên máy tính hoặc thiết bị di động sẽ rất dễ gây ra tình trạng dữ liệu bị mất hoặc thất thoát do:

 • Nguyên nhân vật như hỏng hóc phần cứng, sự cố cháy nổ, mất cắp thiết bị,…
 • Các nguyên nhân khác như bị virus hoặc mã độc tống tiền ransomware tấn công, tin tặc đánh cắp dữ liệu,…

Tùy đặc thù công việc của cá nhân, doanh nghiệp mà mức độ nghiêm trọng của sự cố mất dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, sự cố mất dữ liệu sẽ luôn gây tổn thất và thiệt hại nhất định cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp.

Hậu quả nghiêm trọng của sự cố mất dữ liệu

Hậu quả nghiêm trọng của sự cố mất dữ liệu (Nguồn: Internet)

Hậu quả nghiêm trọng của sự cố mất dữ liệu đối với cá nhân

 • Mất thông tin liên lạc với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,…
 • Không thể lấy lại các dữ liệu độc nhất vô nhị như hình ảnh, video kỷ niệm,…
 • Đối với các cá nhân là Freelancer, sự cố mất dữ liệu sẽ gây tốn thời gian, mất dữ liệu liên quan đến công việc và có thể gây tổn thất nghiêm trọng về tài chính, uy tín đối với khách hàng.
 • Đối với các cá nhân là Content creation, mất dữ liệu là mất tâm huyết, thời gian và sự sáng tạo mà họ đã đặt vào từng sản phẩm. Đồng thời, có thể làm giảm uy tín của cá nhân đối với các đối tác và khách hàng.
 • Tốn chi phí lớn để khôi phục dữ liệu nhưng không thể khôi phục 100% dữ liệu.
 • Gây rủi ro bị chiếm đoạt tài sản và thông tin cá nhân.

Hậu quả nghiêm trọng của sự cố mất dữ liệu đối với doanh nghiệp

Hiện nay, đa số doanh nghiệp, đều hoạt động và lưu trữ dữ liệu trên hệ thống máy tính. Vì thế, dữ liệu số được xem là tải sản quan trọng nhất, chi phối toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Sự cố mất dữ liệu sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và thách thức cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

 • Sự cố mất dữ liệu, bao gồm thông tin khách hàng, giao dịch kinh doanh,… sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.
 • Hậu quả của sự cố mất dữ liệu là các nhân viên không thể truy cập vào các thông tin, tài liệu làm việc, dẫn đến gián đoạn hoạt động kinh doanh.
 • Doanh nghiệp sẽ tốn nhiều chi phí để khôi phục dữ liệu, mua thiết bị thay thế (trong trường hợp thiết bị đang sử dụng bị hư hỏng), bồi thường cho khách hàng,…
 • Sự cố mất dữ liệu có thể làm giảm uy tín của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến.
 • Dẫn đến các vấn đề pháp lý như vi phạm điều khoản bảo mật thông tin khách hàng,…
 • Sự cố mất dữ liệu hoạch định chiến lược trong tương lai sẽ làm mất cơ hội cạnh tranh trên thị trường.

Cách phòng tránh sự cố mất dữ liệu – Thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS Synology

Việc đầu tư vào hệ thống sao lưu dữ liệu riêng biệt khá tốn kém đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ nhưng sao lưu trực tiếp lại có nguy cơ bị đánh cắp thông tin. Thiết bị lữu trữ tập trung và bảo vệ dữ liệu NAS Synology ra đời, trở thành giải pháp sao lưu và lưu trữ tập trung dữ liệu hiệu quả với chi phí phải chăng, giúp cá nhân và doanh nghiệp không còn lo lắng về khả năng hư hỏng thiết bị hay mất dữ liệu do bị virus tấn công.

NAS Synology được thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ lưu trữ tập trung dữ liệu. Đồng thời, thực hiện sao lưu dữ liệu tự động theo lịch trình và hỗ trợ cộng tác theo thời gian thực. Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp các tính năng giải trí hữu ích như lưu trữ phim, hình ảnh, tải dữ liệu di động, làm máy chủ đa phương tiện,…

Cách phòng tránh sự cố mất dữ liệu - Thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS Synology

Cách phòng tránh sự cố mất dữ liệu – Thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS Synology

Mua NAS Synology tại Mtar Corp

Mstar Corp là nhà phân phối NAS Synology hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp thiết bị sao lưu dữ liệu NAS Synology chính hãng, giá tốt. Đồng thời, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, Mstar Corp còn mang đến các dịch vụ chuyên về NAS như Dịch vụ sửa chữa NAS, Thu NAS cũ – Đổi NAS mới,…, đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của hệ thống.

>> Xem thêm: Tại sao nên mua NAS tại Mstar Corp?

Mua NAS Synology tại Mtar Corp

Với sự phát triển mạnh mẽ và sự tin tưởng của khách hàng, Mstar Corp đang dần khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thông minh và dịch vụ sửa chữa. Chúng tôi cam kết bán sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý. Nếu bạn đang cân nhắc về thiết bị NAS Synology và chưa biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu lưu trữ, hãy liên hệ ngay với Mstar Corp. Chuyên viên tư vấn am hiểu NAS Synology sẽ tư vấn nhu cầu để xây dựng hệ thống NAS Synology phù hợp.