Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Ổ cứng Seagate Exos 20TB lớn nhất thế giới có gì mới ?

Nội dung bài viết

Trong năm 2020 thì Seagate đã cho ra mắt ổ cứng Seagate Exos và IronWolf 18TB cùng với nhiều công nghệ mới độc quyền giúp cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân vừa tăng khả năng truy xuất dữ liệu và bảo vệ dữ liệu.

Xem chi tiết review Seagate IronWolf Pro 18TB và Exos X18 18TB

Trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ về ổ cứng mới nhất của Seagate là Exos 20TB

exos 20TB

Công nghệ mới trong Seagate Exos 20TB.

Seagate, một nhà sản xuất ổ đĩa dung lượng cao, đã tiết lộ một số điểm thú vị về các bản phát hành sắp tới của ổ cứng thế hệ tiếp theo. Cụ thể là phát triển ổ cứng dung lượng cao với công nghệ ghi từ trợ nhiệt HARM.

Seagate Exos 20TB

Từ HAMR xuất phát từ từ viết tắt của Ghi từ tính hỗ trợ nhiệt , hay ghi âm từ tính hỗ trợ nhiệt, và như tên gọi của nó, nó dựa trên nguyên tắc ghi từ tính cổ xưa đã được sử dụng từ những năm 70 trong các thiết bị lưu trữ như chúng ta biết, nhưng hiện tại nó hứa hẹn rằng lượng dữ liệu có thể được lưu trữ trong một thiết bị từ tính sẽ được tăng lên đáng kể; Một ổ cứng “tiêu chuẩn” hiện tại có khả năng lưu trữ khoảng 1.14 TB mỗi inch vuông, trong khi với HAMR, mật độ này tăng lên 6 TB / in2, vì vậy có khả năng tăng đến 80 TB dung lượng có thể đạt được với công nghệ hiện tại.

Seagate Exos 20TB.

Công nghệ này được thiết lập mang lại nhiều cải tiến so với công nghệ đang sử dụng và so với các đối thủ như Western Digital.

Dave Mosley, Giám đốc điều hành của Seagate cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trên đà xuất xưởng ổ đĩa HAMR 20 TB, đây là một cột mốc quan trọng, vì chúng tôi tin rằng công nghệ HAMR sẽ là con đường của ngành để mở rộng mật độ thực và tăng dung lượng ổ đĩa”. . “Seagate sẽ là hãng đầu tiên cung cấp công nghệ quan trọng này với lộ trình đưa ra dự báo ổ đĩa HAMR 50TB vào năm 2026.”

Kết luận

Để chế tạo một thiết bị với công nghệ HAMR cho Seagate Exos 20TB, họ đã phải thực hiện các sửa đổi sau:

  • Thêm một diode laser vào đầu.
  • Phát triển một đường dẫn quang học để hướng ánh sáng laser tới NFT.
  • Tích hợp NFT vào đầu ghi.
  • Phát triển phương tiện mới tương thích với HAMR.
  • Sửa đổi phần sụn của thiết bị.
  • Điều chỉnh quá trình sản xuất.
  • Một triệu chi tiết nhỏ mà các kỹ sư đã dành vô số giờ để làm việc.

Hiện nay, Mstar Corp là đối tác chiến lược của Seagate tại Việt Nam, đã có nhiều sự kết hợp tạo nên những dự án lưu trữ cho nhiều doanh nghiệp. Liên hệ đội ngũ Mstar Corp để được tư vấn thêm.

Xem thêm bài viết so sánh tổng quát về dòng ổ cứng Seagate IronWolf Pro và Exos: So sánh Ổ cứng chuyên dụng cho NAS Synology là Seagate IronWolf Pro và Seagate Exos Helium

Các dòng ổ cứng của Seagate đều được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 10 phút, với tổng đài hỗ trợ miễn phí cho 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone, cùng hai TTBH ở Hồ Chí Minh và Hà Nội

Mstar Corp cung cấp tất cả các loại ổ cứng có dung lượng từ nhỏ đến lớn, được ưu đãi nhiều chương trình khác nhau. Xem thêm các sản phẩm khác của Seagate tại đây

mstar corp là đối tác chiến lược của Seagate


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/
Website: mstarcorp.vn
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội