Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

IronWolf Pro 18TB – Dung lượng lớn liệu có hoàn hảo để lưu trữ dữ liệu ?

Nội dung bài viết

Đây là 1 trong hai ổ cứng có dung lượng lớn nhất nhì thế giới mới chỉ ra mắt được 1 tháng. Đây cũng chính là từ nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới là Seagate. Dù chỉ ra mắt 1 tháng nhưng đã có mặt tại Showroom trải nghiệm của chúng tôi – Mstar Corp – Một trong ba đối tác chiến lược của Seagate tại Việt Nam. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ review về ổ cứng Seagate IronWolf Pro 18TB để cùng xem có gì khác biệt so với ổ cứng có dung lượng thấp hơn nhưng cùng kích thước.

Những ưu điểm chính của Seagate IronWolf Pro18TBtong quan ironwolf 18tb pro

  • Tốc độ xử lý các tác vụ lên đến 260 MB/s
  • Sử dụng khí Helium
  • Sử dụng công nghệ CMR, công nghệ độc quyền IHM, AgileArray, Power Ballance,..
  • Tích hợp cảm biến chống rung RV Sensor: cảm biến tự động giảm độ rung.
  • Hỗ trợ hệ thống NAS Synology từ 1 đến 24 bays ổ cứng
  • Khả năng chịu tải 300TB/ năm, bảo hành 5 năm, MTBF 1,2 triệu giờ
  • Tặng kèm 3 năm cứu dữ liệu trên toàn cầu

Về dòng ổ cứng Seagate IronWolf

IronWolf được chia ra thành 2 loại là IronWolf và IronWolf Pro. Trong đó đó dòng Seagate thường IronWolf chuyên dùng cho gia đình doanh nghiệp vừa và nhỏ thì dòng IronWolf Pro được phát triển cao cấp hơn, hoạt động bền bỉ, hiệu năng tốt hơn nhiều. Mục đích chủ yếu được dành cho hệ thống lưu trữ NAS lớn, dung lượng lưu trữ lớn và hoạt động ổn định, tốc độ truy xuất nhanh 24/7. IronWolf Pro 18TB

Seagate IronWolf Pro 18TB sử dụng công nghệ độc quyền nào?

1. Công nghệ AgileArray

Khi ổ cứng này trong hệ thống NAS và đang hoạt động, công nghệ này giúp khi ổ cứng 1 hoạt động ở trạng thái ghi thì RAID Controller sẽ luôn check mỗi 6-7s để xem thử ổ cứng 1 này có đang nằm trong trạng thái ổn định để hỗ trợ chạy RAID không vì đối với 1 số ổ cứng thông thường cho PC hay CCTV sẽ không có chức năng này và RAID Controller khi kiểm tra sẽ không nhận được phản hồi từ ổ đĩa sẽ báo lỗi là ổ cứng này không thể cho việc chạy RAID. Để tránh không xảy ra trường hợp báo lỗi ổ cứng và phải reset lại.
Ngoài ra công nghệ AgileArray cho phép ổ cứng có thể làm cùng lúc 2 tác vụ khác nhau. Vừa có thể chạy RAID để đảm bảo an toàn dữ liệu vừa làm thêm 1 tác vụ khác.

Công nghệ AgileArray của ironwolf 18tb

2. Tích hợp cảm biến RV Sensor

Chúng ta có thể thấy ổ Seagate phát triển ra nhiều dòng ổ cứng khác nhau phục vụ cho mọi nhu cầu, nhiều loại dòng Seagate Barracuda sẽ không có công nghệ này. Lý do vì khi sử dụng tới ổ cứng lớn hơn 10TB chắc chắc sẽ đi đồng bộ nhiều ổ cứng cùng lúc. Và hoạt động với công suất mạnh, liên tục, do đó nguy cơ hư hỏng ổ cứng rất cao. Việc đi nguyên bộ ổ cứng rất dễ gây tiếng ồn và rung từ các ổ cứng gây nên. Để tránh trường hợp hư hỏng 1 ổ cứng mà ảnh hưởng đến các ổ còn lại. Seagate cho ra đời công nghệ RV Sensor.

RV Sensor là gì ?

Tích hợp cảm biến RV Sensor

Khi ổ cứng được lắp đặt vào hệ thống NAS, nếu cảm biến detect được rung động thì sẽ gửi lệnh cho đầu ghi giảm tốc độ, mục đích để giảm trường hợp đầu ghi crash vào đĩa. Và nếu ổ cứng đang được lắp cùng hệ thống nhưng không nhận được bất cứ tác vụ nào từ trung tâm thì công nghệ RV Sensor này sẽ làm cho ổ cứng đó tự động cảm biến hạn chế rung để giảm vòng quay và không ảnh hưởng đến các ổ cứng xung quanh.

3. Công nghệ Seagate Power Balance

Công nghệ Seagate Power Balance

Công nghệ này giúp cho ổ cứng tiết kiệm điện năng tối đa vì khi ổ cứng phát hiện không nhận được bất cứ tác vụ  nào hay không ai truy xuất sử dụng đến ổ cứng. Bản thân ổ cứng đó sẽ tự động vào chế độ ngủ đông.

4. Công nghệ IronWolf Health ManagerCông nghệ IronWolf Health Manager

Đây là công nghệ được phát triển dùng để kiểm tra tình trạng sức khỏe của ổ cứng. Có ứng dụng này ổ cứng IronWolf Pro 18TB trên hệ thống NAS sẽ chủ động kiểm tra tình trạng sức khỏe và báo cáo để kịp thời xử lý các sự cố không may xảy ra để bảo vệ dữ liệu.

5. Công nghệ khí Helium

Công nghệ khí Helium của ironwolf 18tb

Đây là công nghệ mới cũng là công nghệ độc quyền của Seagate. Khi sử dụng khí Helium trong sản phẩm ổ cứng Seagate IronWolf Pro 18TB làm cho ổ cứng này nhẹ hơn so với bình thường. Trong quá trình xử lý các tác vụ với tốc độ vòng quay 7200 chắc chắc sẽ gây nóng và khí Helium sẽ giúp việc tản nhiệt nhanh hơn. Chắc chắc điều là hiệu năng sẽ tốt hơn so với dòng bình thường.

6. Công nghệ CMR

Công nghệ CMR trên ironwolf pro 18tb

Đây là công nghệ ghi dữ liệu bằng từ tính sẽ làm tăng tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên so với thông thường. Công nghệ này không cho phép ổ cứng ghi đè dữ liệu giúp cho ổ cứng đọc ghi liên tục mà không ảnh hưởng tới sức khỏe ổ cứng.

Đặc biệt: Dòng ổ cứng Seagate IronWolf Pro 18TB được bảo hành 5 năm Và Miễn Phí 3 năm cứu dữ liệu.

Các dòng ổ cứng của Seagate đều được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 10 phút, với tổng đài hỗ trợ miễn phí cho 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone, cùng hai TTBH ở Hồ Chí Minh và Hà Nội

Mstar Corp cung cấp tất cả các loại ổ cứng có dung lượng từ nhỏ đến lớn, được ưu đãi nhiều chương trình khác nhau. Xem thêm các sản phẩm khác của Seagate tại đây

mstar corp là đối tác chiến lược của Seagate


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: info@mstarcorp.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/
Website: mstarcorp.vn
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội