Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Bảo vệ dữ liệu là việc làm quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách sao lưu dữ liệu thì bạn cần phải biết 3 lưu ý quan trọng sau đây để biết vì sao nên lựa chọn sao lưu dữ liệu.

Tiết kiệm chi chí

Trong hầu hết các trường hợp sao lưu VM, các nhà cung cấp thường thực hiện các cách tiếp cận khác nhau và cách họ tính phí cho bạn, trên mỗi CPU socket hoặc trên mỗi máy chủ VM (hệ thống). Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, phí mỗi máy chủ có thể không phải lúc nào cũng đắt hơn trên mỗi ổ cắm. Ví dụ: nếu bạn đang chạy các dịch vụ trên máy chủ VMware 2 ổ cắm với giá 500 đô la Mỹ cho mỗi ổ cắm, thì điều đó sẽ khiến bạn phải trả nhiều hơn một khoản phí 800 đô la Mỹ cho chính máy chủ lưu trữ. Khi so sánh giá của người bán, hãy chắc chắn rằng bạn đang xem xét tổng chi phí chứ không chỉ là thẻ giá ban đầu.

Ngoài phí bản quyền, các bạn đừng quên thêm chi phí gia hạn bảo trì cho các bản cập nhật phần mềm, bản vá và hỗ trợ kỹ thuật. Bạn có biết chi phí gia hạn hỗ trợ hàng năm có thể chiếm từ 22% đến 27% chi phí giấy phép vĩnh viễn không?

Như biểu đồ bên dưới hiển thị, nếu chúng ta so sánh tổng chi phí 3 năm cho phần mềm sao lưu, thì gần như không có nhiều chênh lệch chi phí giữa giấy phép đăng ký vĩnh viễn và đăng ký sau khi tính vào chi phí gia hạn hỗ trợ.

Chi phí quản lý

Khi nói đến quản lý phần mềm, do việc tích hợp phần mềm và phần cứng liên quan đến hai công ty khác nhau với các hệ thống hỗ trợ khác nhau, doanh nghiệp cần xem xét riêng phần mềm và phần cứng để tìm ra nguyên nhân gốc rễ khi xảy ra sự cố.

Nếu bạn không có đội ngũ CNTT chuyên nghiệp của riêng mình, bạn có thể phải liên hệ với các nhà cung cấp khác nhau, qua lại để thu hẹp vấn đề, điều này thường dẫn đến lãng phí thời gian và công sức cuối cùng.

Chi phí lưu trữ

Điều cuối cùng cần ghi nhớ là một thứ chúng ta thường bỏ qua – chi phí cho phần cứng. Nhiều doanh nghiệp bị giới hạn bởi ngân sách của họ, vì vậy họ thường chọn phần mềm freemium. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết ở đó, không có gì gọi là bữa trưa miễn phí và freemium thường đi kèm với những hạn chế về tính năng của riêng họ, nhược điểm lớn nhất là sẽ thực hiện sao lưu đầy đủ mỗi lần.

Lấy một kịch bản đơn giản làm ví dụ – nếu bạn muốn giữ các bản sao lưu hàng ngày trong 7 ngày và kích thước dữ liệu là 1TB với tỷ lệ thay đổi trung bình hàng ngày ở mức 5%, bạn sẽ thấy các bản sao lưu gia tăng sẽ tiết kiệm 80% cho việc lưu trữ. Ngược lại, rất có thể bạn sẽ lãng phí hơn 6 lần dung lượng tại máy chủ đích so với phần mềm freemium. Đảm bảo bạn cũng bao gồm chi phí cho ổ đĩa cứng và phần cứng máy chủ, đặc biệt là khi bạn muốn sao lưu khối lượng công việc phức tạp hơn.

Sao lưu dữ liệu bằng NAS Synology là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ dữ liệu của mình mà không lo bị mất hay bị đánh cắp. Bên cạnh đó, giải pháp này giúp người sử dụng có thể truy cập vào bất kỳ ở đâu miễn là có mạng.

Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải pháp trên thì hãy liên hệ với Mstar Corp để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM


Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *