Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng

Sản phẩm nổi bật Mstar Corp:

Nội dung bài viết

Việc quản lý tòa nhà là một nhiệm vụ quan trọng và đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết. Với sự phát triển của công nghệ, giải pháp giám sát camera đã trở thành một trong những công cụ quan trọng để giúp quản lý tòa nhà dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Mstar Corp sẽ giới thiệu đến bạn giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà.

Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng – Surveillance Station là gì?

Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng – Synology Surveillance Station là công nghệ giám sát tích hợp với thiết bị NAS Synology. Nền tảng này cho phép người dùng quản lý và giám sát các hệ thống camera IP từ nhiều địa điểm khác nhau, ở trên một giao diện trực quan. Bạn có thể xem trực tiếp video đang ghi hình, xem lại các video đã lưu trước đó và thực hiện các tác vụ quản lý như cấu hình và lịch trình ghi hình. Giải pháp này nhằm cải thiện sự linh hoạt và thúc đẩy hiệu suất cao cho việc bảo vệ tài sản cá nhân, đồng thời kiểm soát nhân sự trong môi trường xây dựng hoặc công ty.

Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng - Surveillance Station là gì?

Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng – Surveillance Station là gì? (Nguồn: Internet)

Tính năng của Surveillance Station giúp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng

Quản lý tập trung và truy cập từ xa

Synology Surveillance Station Centralized Management System (CMS) là giải pháp quản lý và triển khai hệ thống giám sát linh hoạt, tiện ích và hiệu quả. CMS hỗ trợ lên đến 10.000 camera và 1.000 thiết bị NAS, đồng thời cho phép triển khai giám sát ở nhiều địa điểm khác nhau,

Người dùng có thể quản lý các server ghi hình từ nhiều nơi chỉ thông qua một web duy nhất. Trong đó, chúng sẽ truy cập cảnh quay và bản ghi trực tiếp, bên cạnh đó triển khai hàng loạt camera IP, ngoài ra còn quản lý các bản phân tích video bằng thuật toán deep learning trên giao diện website.

CMS cung cấp tính năng quản lý hàng loạt mạnh mẽ, chúng không những giúp tiết kiệm thời gian mà còn nỗ lực khi triển khai và quản lý hệ thống giám sát. CMS cũng có khả năng cập nhật từ xa và cung cấp giải pháp giải lỗi N+M uy tín và hiệu quả.

Tính năng quản lý tập trung và truy cập từ xa

Tính năng quản lý tập trung và truy cập từ xa (Nguồn: Internet)

Giám sát thông minh cho vùng quan trọng

 • Nhận diện người tham gia giao thông và loại phương tiện: Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà Surveillance sở hữu các chức năng chính như: nhận diện, phân loại người và theo dõi những phương tiện xuất hiện trong hình ảnh hoặc video. Giám sát thông minh giúp hệ thống tách biệt chủ thể người và phương tiện riêng ngay cả khi chủ thể đứng trước một phương tiện nào đó.
 • Nhận diện biển số xe: Phương thức xác định biển số xe là một trong những sự thiết lập cảnh báo dựa trên danh sách cho phép hoặc danh sách chặn của người dùng. Ứng dụng cho phép biển số xe hợp lệ ra vào chốn đó, tuy nhiên hệ thống sẽ thông báo đến người giám sát nếu có biển số xe chưa từng xuất hiện trước đây đi vào khu vực không được phép.
 • Phát hiện xâm nhập: Thiết lập các tác vụ cảnh báo và nhận thông báo ngay lập tức khi có đối tượng hoặc phương tiện khả nghi xâm nhập. Chức năng tự động kiểm soát các vùng thuộc bộ phận của tòa văn phòng đã có sẵn trong Surveillance Station. Nhất là khi có sự xâm nhập trái phép, hệ thống sẽ tự động nhận diện và gửi thông báo thông qua phần mềm quản lý cho người dùng.

Tính năng nhận diện biển số xe nổi bật

Tính năng nhận diện biển số xe nổi bật (Nguồn: Internet)

Quản lý vị trí

 • Đếm người: Kiểm soát lượng người đi vào và ra khỏi một nơi nào đó, song song sẽ thông báo tự động khi đạt đến sức chứa tối đa. Điều này rất phù hợp khi có số lượng người vượt ngưỡng hệ thống cho phép sẽ giúp người quản lý và điều phối nhận biết nhanh chóng và quản lý khu vực.
 • Cảnh báo tắc nghẽn: Nắm bắt những khung “giờ cao điểm” để điều phối giao thông hợp lý, tránh hiện tượng người dân chạy ẩu, sai luật dễ gây tai nạn.
 • Thống kê số lượng khách ghé thăm: Tạo và xuất báo cáo thống kê để nâng cấp hoặc cải thiện cơ sở hạ tầng và luồng giao thông. Báo cáo sẽ giúp bạn thống kê lượng người trong khu vực theo mốc thời gian quy định, từ đó đưa ra phương án điều phối nhân sự một cách hợp lý.

Tích hợp AI của giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà giúp nhận dạng cá nhân

 • Nhận diện khuôn mặt:. AI sẽ thu dữ liệu từ nguồn cung cấp là những video thể hiện khuôn mặt của từng người, sau đó tiến hành nhận diện và cảnh báo cho nhân viên giám sát. Tính năng này thực sự hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý quyền ra vào ở từng khu vực, có khả năng nhận diện lên đến 10.000 người với độ chính xác trên 97%.
 • Xác định và đánh giá: AI sẽ bắt đầu phân tích và đánh giá các đối tượng khách hàng dựa theo các dữ liệu đã thể hiện các nhân viên được phép ra, vào những khu vực có quy định. 
 • Phát hiện có đeo khẩu trang hay không: Tính năng này giúp xác định khách ra vào, nhân viên trong tòa nhà có tuân thủ quy tắc phòng chống dịch hay không. Sau đó, khi bạn gặp trường hợp khách không thích đeo khẩu trang, hãy cảnh báo cho nhân viên theo dõi tại chỗ về trường hợp không đeo khẩu trang.

Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà tích hợp AI để nhận diện khuôn mặt

Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà tích hợp AI để nhận diện khuôn mặt (Nguồn: Internet)

Giám sát nhiều địa điểm

 • Bản đồ tích hợp nhiều chức năng: Giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà Surveillance có chức năng cho phép hiển thị các thông tin ghi hình của camera và những buổi phát sóng trực tiếp ở các sự kiện được thể hiện trên bản đồ. Điều này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về toàn bộ mô hình triển khai, từ đó giúp công đoạn quản lý và giám sát hiệu quả hơn.
 • Cảnh báo mang tính đồng thời: Tính năng này đặc trưng cho việc quay video chất lượng cao, bên cạnh đó là nhận cảnh báo đồng thời từ Trung tâm giám sát và ngay trên bản đồ. Khi xảy ra một việc gì đó cụ thể, người dùng sẽ được thông báo ngay lập tức và kịp thời đưa ra các biện pháp cần thiết.

Cấp quyền truy cập

 • Quyền quản lý: Người dùng cần có quyền truy cập để quản lý, vận hành và xem các đối tượng được phép tham gia, tuy nhiên người dùng cũng bị giới hạn về việc không được quản lý các cài đặt hệ thống cũng như ứng dụng giấy phép.
 • Quyền xem không quản lý: Có quyền truy cập xem các đối tượng được phép, nhưng bị hạn chế không được quản lý chúng.

Cấp quyền truy cập để dễ quản lý

Cấp quyền truy cập để dễ quản lý (Nguồn: Internet)

Yêu cầu xác thực kép

 • Xác thực dạng kép: Bật tính năng này để giới hạn các chức năng đặc biệt nhạy cảm như quản lý camera, truy cập vào bản ghi hình và chỉ được thực hiện khi một bên khác đồng ý hoặc yêu cầu.
 • Ngăn chặn rò rỉ thông tin: Yêu cầu này giúp nâng cao tính bảo mật, đồng thời đảm bảo sự an toàn, tránh việc lộ thông tin mật ra ngoài.

Bảo vệ tích hợp trên giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng – Surveillance Station

 • Hỗ trợ luồng video mã hóa: Surveillance Station là giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà hỗ trợ các camera IP có đường liên kết gốc HTTPS và SRTP để tăng cường an ninh và quyền riêng tư trong mạng của bạn.
 • Ẩn vùng độc quyền và đóng dấu bản quyền: Ẩn đi các khu vực nhạy cảm, riêng tư trước khi ghi hình và gắn dấu bản quyền trên video trực tiếp để tránh việc bị ăn cắp video.
 • Mã hóa lưu trữ video ghi hình: Mỗi video ghi hình sẽ được tạo một khóa mã hóa riêng biệt. Tính năng của mã khóa này là giúp ngăn chặn sự truy cập trái phép từ các thiết bị hoặc tài khoản khác trong trường hợp NAS hoặc thông tin đăng nhập quản trị bị tấn công.
 • Đảm bảo tính an toàn khi kết nối qua HTTPS: Mọi kết nối của giao diện web, Surveillance Station Client và ứng dụng di động đều phải thực hiện qua giao thức HTTPS. Cách thức này đóng vai trò đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu và nhằm ngăn chặn sự can thiệp trái phép.
 • Tiêu chuẩn lý tưởng trong mã hóa: Công nghệ mã hóa AES-256 cho phép sao lưu an toàn trong dữ liệu giám sát cũng như Archive Vault. Ngoài ra, việc sử dụng các thư mục chia sẻ được bảo mật để tăng tính an ninh cho các video ghi hình.
 • Tính năng ghi nhật ký của hệ thống 24/7: Mọi hoạt động quan trọng đều được nhật ký ghi lại bao gồm: đăng nhập, quản lý video, thời điểm phát lại,  chỉnh sửa video trước khi được xuất ra thiết bị bên ngoài.

Bảo vệ tích hợp trên giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà

Bảo vệ tích hợp trên giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà (Nguồn: Internet)

Backup dữ liệu lên đám mây

 • Tải đồng thời dữ liệu lên Synology C2 Surveillance: Để tránh làm mất dữ liệu và bảo vệ các đoạn video quan trọng, dữ liệu phải được tải lên Synology C2 Surveillance cùng lúc.
 • Mã hóa dữ liệu từ đầu đến cuối: Trong quá trình đăng tải, dữ liệu sẽ được mã hóa từ đầu đến cuối để đảm bảo tính bảo mật và an ninh.
 • Quản trị viên có thể truy xuất và phát lại đoạn video: Dữ liệu được thiết kế cho phép quản trị viên của website có quyền trích xuất và chiếu lại đoạn video trong trường hợp máy chủ bị mất kết nối mạng hoặc hệ thống mạng bị trục trặc.

Sơ đồ lắp đặt giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng

Sơ đồ lắp đặt

Sơ đồ lắp đặt (Nguồn: Internet)

Với những lợi ích của giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà, văn phòng, Surveillance Station là một trong những giải pháp hiệu quả giúp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giám sát camera cho quản lý tòa nhà toàn diện, phù hợp với số lượng camera và dung lượng cần lưu trữ, hãy liên hệ ngay với Mstar Corp. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và thiết kế giải pháp giám sát camera chuyên nghiệp, dành riêng cho doanh nghiệp bạn.

MODEL NAS SYNOLOGY ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN

Model
NAS Synology DS223 NAS Synology DS224+ NAS Synology DS923+ NAS Synology DS1522+
Số users 10 – 20 người 20 – 30 người 50 – 100 người 100 – 150 người
Số bay 2-bay 2-bay 4-bay có thể mở rộng lên 9-bay 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 0 2 (NVMe) 2 (NVMe)
Kiến thức
Kiến thức mới cập nhật

bài viết liên quan NAS synology