Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

Người tiêu dùng đánh giá DS218j như thế nào? Ổ cứng mạng Synology Diskstation DS218j như một đám mây lưu trữ dành cho các người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, với đặc điểm dễ dùng, hiệu suất tốt và mức giá bình dân.

Những đánh giá DS218j của Synology

Đánh giá Nas Synology DS218j về thiết kế: Thiết bị này đóng vai trò như một máy trạm được kết nối mạng chuyên cho nhu cầu lưu trữ an toàn dữ liệu. Ổ cứng DS218j có đầy đủ những thành phần bên trong của một chiếc máy tính từ vi xử lý hai nhân 1,3GHz.

RAM 512MB cùng không gian để đủ chỗ cho hai ổ cứng loại 3.5inch. Ổ cứng DS218j tương thích với ổ cứng 2,5 inch và cả ổ SSD nếu dùng kèm bộ Disk Holder Type C.

Mọi người đánh giá DS218j có thiết kế khá đơn giản với một màu trắng tinh tế phù hợp cho việc lắp đặt, ở bất kỳ đâu từ phòng khách cho tới bàn làm việc. Mặc trước, ngoài công tắt nguồn tích hợp đèn báo nguồn, nó còn có đèn báo trạng thái hoạt động của hệ thống hay báo kết nối mạng và 2 đèn báo ổ cứng.

Hai bên hông của thiết bị là thương hiệu Synology và đồng thời cũng là khe trao đổi không khí. Mặt sau của thiết bị lưu trữ này có cổng mạng Ethernet, quạt tản nhiệt và cổng nguồn kèm thêm 2 cổng USB 3.0 dùng, để tương tác dữ liệu với NAS này.

Người dùng đánh giá DS218j là nóđơn giản khi không trang bị cổng USB ở mặt trước hay một nút sao chép dữ liệu qua USB chuyên dụng.

Đánh giá DS218j về tính năng

Về mặt kỹ thuật, chiếc DS218j là một hệ thống 2 bay NAS có sức chứa 2 ổ cứng gắn trong, để cung cấp khả năng sao lưu và chia sẻ dữ liệu người dùng.

Hệ thống NAS này sẽ hỗ trợ lưu trữ dữ liệu dựa trên phương thức ghép nhiều ổ đĩa vật lý – RAID – theo tùy chọn RAID0, để tối đa dung lượng lưu trữ (bằng tổng dung lượng của hai ổ đĩa), hay tùy chọn RAID1 sao lưu dữ liệu giống nhau trên cả hai ổ cứng nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu.

Ngoài ra, thiết bị này cũng hỗ trợ các loại RAID khác như Synology Hybrid RAID, Basic, JBOD… Hậu tố “j” trong tên gọi của DS218j được định nghĩa là thiết bị có mức giá rẻ hơn so với phiên bản chuẩn. Nó hướng đến đối tượng gia đình mà hiệu suất hoạt động vẫn được đảm bảo.

Synology DS218j sử dụng hệ điều hành DiskStation Manager (DSM) phiên bản 6.1. Đây là phiên bản hệ điều hành mới nhất được phát triển, bởi Synology hỗ trợ quản lý các tập tin và cung cấp các tiện ích giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Mọi người đánh giá DS218j cũng cho rằng: Hầu hết, các ứng dụng trên máy tính đều có thể cài lên điện thoại. Do đó, dữ liệu từ ổ NAS có thể được dùng trên trình duyệt máy tính hoặc truy cập từ smartphone hay máy tính bảng.

Để dễ dùng, bạn có thể map thiết bị với một ổ cứng ảo trên máy tính. Khi đó, bạn chỉ cần chép dữ liệu vào ổ cứng ảo được thiết lập, dữ liệu sẽ được chép vào ổ cứng trên thiết bị NAS.

Hy vọng với những đánh giá DS218j trên đây, bạn có thể thấy DS218J là một hệ thống lưu trữ chuyên nghiệp, dễ thiết lập lại dễ dùng. Nhờ vậy, Synology Diskstation DS218j càng thuyết phục người dùng ở khả năng đọc ghi tốc độ cao đi kèm, với việc mở rộng tính năng khả thi thông qua nhiều ứng dụng hỗ trợ.

Nếu bạn thấy thiết bị lưu trữ này phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, hay bạn muốn xem các đánh giá DS218j nhiều hơn, hãy gọi cho Mstar Corp theo 0943.199.449 – 0909.514.461 nhé

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Trụ sở: 75 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TPHCM

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *