Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Hoàng Văn Thụ, P15, Q.Phú Nhuận

[fusion_builder_container type=”flex” hundred_percent=”no” equal_height_columns=”no” menu_anchor=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” background_color=”” background_image=”” background_position=”center center” background_repeat=”no-repeat” fade=”no” background_parallax=”none” parallax_speed=”0.3″ video_mp4=”” video_webm=”” video_ogv=”” video_url=”” video_aspect_ratio=”16:9″ video_loop=”yes” video_mute=”yes” overlay_color=”” video_preview_image=”” border_color=”” border_style=”solid” padding_top=”” padding_bottom=”” padding_left=”” padding_right=””][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ layout=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_color=”” border_style=”solid” border_position=”all” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding_top=”” padding_right=”” padding_bottom=”” padding_left=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” center_content=”no” last=”true” min_height=”” hover_type=”none” link=”” border_sizes_top=”” border_sizes_bottom=”” border_sizes_left=”” border_sizes_right=”” first=”true”][fusion_text]

Dữ liệu là tài sản vô cùng quý giá đối với mỗi cá nhân và mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn không muốn một hôm đẹp trời nào đó, toàn bộ dữ liệu của mình lưu trên máy tính cá nhân, máy tính bảng.Thậm chí điện thoại di động bốc hơi vì máy bị hỏng hay mất trộm, bạn cần phải backup dữ liệu. Vì thế, hãy tìm hiểu backup dữ liệu là gì và cách NAS Synology backup dữ liệu trong bài viết dưới đây của Mstar Corp.

Backup dữ liệu là gì? NAS Synology sao lưu dữ liệu như nào? (Nguồn: Internet)

Backup dữ liệu là gì?

Backup dữ liệu là hoạt động sao chép dữ liệu trong máy tính hoặc máy tính bảng, điện thoại thông minh và lưu trữ nó ở một nơi khác. Việc này giúp đề phòng máy tính gặp vấn đề như hỏng ổ cứng, bị nhiễm virus nặng hay bị mất máy…

Nhờ có backup dữ liệu mà bạn sẽ không lo bị mất dữ liệu trên máy nữa, vì bạn có thể backup dữ liệu từ nơi lưu trữ dự bị. Cách nhanh nhất để backup dữ liệu là sử dụng các ổ đĩa rời, ổ cứng di động, USB hay thậm chí là đĩa DVD, VCD, đặc biệt là thiết bị lưu trữ thông minh NAS Synology.

Tuy nhiên, đây là cách làm truyền thống đã trở nên lỗi thời bởi nguy cơ mất dữ liệu do các nguyên nhân vật lý cũng có thể xảy ra với chính các thiết bị lưu trữ di động này. Bên cạnh đó, chi phí mua sắm cũng không hề rẻ và dung lượng lưu trữ là có giới hạn. Vậy hiện nay có thiết bị lưu trữ dữ liệu thông minh nào đang được mọi người ưa chuộng?

Backup dữ liệu là gì? (Nguồn: Internet)

Cloud Station có khả năng backup dữ liệu tuyệt vời như thế nào?

Cloud Station là dịch vụ chia sẻ tệp tin, cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp giữa sản phẩm của Synology và nhiều máy khách, điện thoại di động và sản phẩm Synology.

Để đồng bộ hóa dữ liệu của bạn giữa sản phẩm Synology và máy tính, sản phẩm Synology phải được chọn làm máy chủ lưu trữ, và phần còn lại của các máy tính được ghép nối sẽ hoạt động như các thiết bị máy khách.

Trước khi đồng bộ hóa các tệp tin với máy tính khách hàng, bạn cần phải cài đặt gói Máy chủ Trạm Cloud Station trên sản phẩm Synology của máy chủ lưu trữ.

Trong khi ứng dụng Cloud Station Drive dành cho khách hàng máy tính, Download Center của Synology cần được cài đặt trên mỗi máy mà bạn muốn đồng bộ.

Bên cạnh đó, Cloud Station Drive luôn giữ lịch sử của phiên bản trong trường hợp đã được chuyển đi hoặc viết đè lên. Trong Global Setting, bạn có thể cấu hình một tệp được xoá khỏi máy tính sẽ được lấy lại từ NAS của bạn, hay bị xóa trên NAS khi đang được thực hiện lại. Lúc này, bạn không thể tự sao chép các tập tin từ máy tính đến NAS và ngược lại. Để đồng bộ hoá dữ liệu tiếp theo trở nên hiệu quả, Cloud Station sẽ cần phải quét từng tệp được đồng bộ hóa để thay đổi.

Do đó, bạn có thể mất một khoảng thời gian để kết thúc quá trình đồng bộ ban đầu. Thời gian tiêu thụ phụ thuộc vào số lượng tệp và hiệu suất của NAS và PC / Mac.

Cloud Station có khả năng backup dữ liệu tuyệt vời (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin bổ ích về backup dữ liệu, để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay của NAS Synology, bạn hãy liên hệ với Mstarcorp nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *